Workshop “Grade 9 parents meeting” – Hành trang cho con vững vàng trước Kỷ nguyên 4.0

Cuộc Cách mạng 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách vận hành của thế giới hiện đại với Trí tuệ nhân tạo, Big Data hay sự mở rộng của Internet. Thời đại mọi thứ đều biến đổi với tốc độ phi thường và mọi biến cố đều trở nên khôn lường, không thể đoán định trước. Trong bối cảnh ấy làm sao có thể biết được hành trang thế nào là đủ?
Đó không phải điều dễ dàng. Nhưng nếu có sự định hướng và bồi đắp từ sớm, đó chính là nền tảng vững vàng cho trẻ tự tin đối mặt với thế giới mới lạ nhưng cũng đầy thách thức ngoài kia.
Đồng cảm với những trăn trở của nhiều bậc cha mẹ, Hội thảo “Grade 9 parents meeting” được tổ chức nhằm chia sẻ những định hướng về giáo dục mới, đồng thời đưa ra giải pháp “gỡ nút” giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch tương lai cho con em mình.
Tại buổi hội thảo, thầy Hoàng Đình Thanh (Phó Hiệu trưởng, Trưởng Chương trình MOET bậc Trung học) đã mang đến cái nhìn tổng quan về cuộc Cách mạng khoa học – công nghệ hiện đại, những cơ hội và thách thức mà mỗi học sinh phải đối mặt, từ đó, định vị bản thân và tìm ra hướng đi nghề nghiệp phù hợp cho mình.
Greenfield School mang đến cho học sinh môi trường giáo dục toàn diện, nơi ngoài kiến thức, các con sẽ được trang bị “Bộ Kỹ năng thế kỷ 21”: Learning Skills, Digital Literacy và Life Skills.
“Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các con học sinh môi trường học tập gần gũi với cuộc sống nhất có thể. Những Khóa huấn luyện kỹ năng đặc biệt với chuyên gia nổi tiếng; dự án xã hội trong môn Community Service; hay việc tự xây dựng kế hoạch kinh doanh của môn Business Study,… là những hoạt động học tập quen thuộc với học sinh Greenfield. Ở đây các con được trải nghiệm, được thử sai và được làm lại dưới sự tư vấn và hướng dẫn của thầy cô, để khi bước ra thế giới rộng lớn kia, các con sẽ trở thành những cá nhân độc lập, tự tin, dũng cảm, sẵn sàng đối diện thách thức.” – Thầy Thomas Manning Maybanks (Chủ nhiệm chương trình Song ngữ Công dân toàn cầu) chia sẻ.
Cảm ơn Quý phụ huynh đã dành thời gian tham dự buổi hội thảo này của Nhà trường. Hy vọng Greenfield đã phần nào giúp cha mẹ giải tỏa được những mối trăn trở, lo lắng trong thời gian vừa qua.

Tin tức liên quan

Greenfield School – Ngôi trường ngập tràn những niềm vui xanh

Khi vừa bước chân vào cổng trường Greenfield School, tôi bất chợt nghĩ đến “Shinrin-yoku”. “Shinrin-yoku” – chương trình sức khỏe quốc gia được Nhật Bản phát động từ năm 1982, nó có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn để ở dưới những tán cây. Nhật Bản đã tiến hành nhiều nghiên cứu về…

“Mách nước” cách học trực tuyến hiệu quả mùa Covid-19 từ du học sinh New Zealand

Dịch bệnh Covid-19 khiến hầu hết các trường học phải dần chuyển đổi qua mô hình học trực tuyến. Hình thức học này đem tới nhiều cơ hội, song cũng đặt ra không ít thách thức cho các bạn học sinh. Bàn về chủ đề này, Greenfield đã kết nối với Trí Vũ – một…

Tất tần tật về Chương trình A-Level và những lý do nên lựa chọn học A-Level tại Greenfield School

Chương trình A-level là gì? Chương trình A-Level (Advanced Level) là bậc học cao nhất của Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge. Sau khi kết thúc chương trình, học sinh sẽ được nhận chứng chỉ A-Level được cấp bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE)….

(024) 7309 3939