Workshop “Grade 9 parents meeting” – Hành trang cho con vững vàng trước Kỷ nguyên 4.0

Cuộc Cách mạng 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách vận hành của thế giới hiện đại với Trí tuệ nhân tạo, Big Data hay sự mở rộng của Internet. Thời đại mọi thứ đều biến đổi với tốc độ phi thường và mọi biến cố đều trở nên khôn lường, không thể đoán định trước. Trong bối cảnh ấy làm sao có thể biết được hành trang thế nào là đủ?
Đó không phải điều dễ dàng. Nhưng nếu có sự định hướng và bồi đắp từ sớm, đó chính là nền tảng vững vàng cho trẻ tự tin đối mặt với thế giới mới lạ nhưng cũng đầy thách thức ngoài kia.
Đồng cảm với những trăn trở của nhiều bậc cha mẹ, Hội thảo “Grade 9 parents meeting” được tổ chức nhằm chia sẻ những định hướng về giáo dục mới, đồng thời đưa ra giải pháp “gỡ nút” giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch tương lai cho con em mình.
Tại buổi hội thảo, thầy Hoàng Đình Thanh (Phó Hiệu trưởng, Trưởng Chương trình MOET bậc Trung học) đã mang đến cái nhìn tổng quan về cuộc Cách mạng khoa học – công nghệ hiện đại, những cơ hội và thách thức mà mỗi học sinh phải đối mặt, từ đó, định vị bản thân và tìm ra hướng đi nghề nghiệp phù hợp cho mình.
Greenfield School mang đến cho học sinh môi trường giáo dục toàn diện, nơi ngoài kiến thức, các con sẽ được trang bị “Bộ Kỹ năng thế kỷ 21”: Learning Skills, Digital Literacy và Life Skills.
“Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các con học sinh môi trường học tập gần gũi với cuộc sống nhất có thể. Những Khóa huấn luyện kỹ năng đặc biệt với chuyên gia nổi tiếng; dự án xã hội trong môn Community Service; hay việc tự xây dựng kế hoạch kinh doanh của môn Business Study,… là những hoạt động học tập quen thuộc với học sinh Greenfield. Ở đây các con được trải nghiệm, được thử sai và được làm lại dưới sự tư vấn và hướng dẫn của thầy cô, để khi bước ra thế giới rộng lớn kia, các con sẽ trở thành những cá nhân độc lập, tự tin, dũng cảm, sẵn sàng đối diện thách thức.” – Thầy Thomas Manning Maybanks (Chủ nhiệm chương trình Song ngữ Công dân toàn cầu) chia sẻ.
Cảm ơn Quý phụ huynh đã dành thời gian tham dự buổi hội thảo này của Nhà trường. Hy vọng Greenfield đã phần nào giúp cha mẹ giải tỏa được những mối trăn trở, lo lắng trong thời gian vừa qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Gap year 1 năm, cựu học sinh Greenfield chinh phục học bổng toàn phần Đại học hàng đầu Đài Loan

Nguyễn Khánh Ly (cựu học sinh Greenfield School, khóa 2018 – 2021) đã xuất sắc trúng tuyển vào trường Đại học Tịnh Nghi (Đài Loan) với suất học bổng 1,2 tỉ đồng. Nguyễn Khánh Ly (cựu học sinh lớp 12A1 Greenfield School, khóa 2018 – 2021) vừa nhận được học bổng toàn phần Providence University…

“Con biết ơn Greenfield vì đã cho con cơ hội để thực sự được sống là chính mình”

Lễ Tốt nghiệp Khối 12 năm 2022 diễn ra tại Greenfield School vào ngày 30/5 vừa qua đánh dấu một mốc trường thành quan trọng của các con học sinh. Nhân sự kiện đặc biệt này, Đỗ Thị Yến Nhi (12A2) đã thay mặt các bạn học sinh toàn Khối chia sẻ cảm xúc, bày…

Ở Greenfield School, con không chỉ học kiến thức từ sách giáo khoa mà còn là những hành trang cho cuộc đời

Đó là Quỳnh Châu ở một vũ trụ khác của 6 năm trước, một cô bé luôn lúng túng khi đứng trước đám đông, một cô bé dễ đỏ mặt khi phải chia sẻ trước nhiều người… Còn ở vũ trụ này, con có thể tự hào nói rằng mình đã mạnh dạn hơi và…