Văn hóa Greenfield tôn trọng sự khác biệt

8 năm trước khi con gái lớn vào lớp 1, gia đình được thông báo con được nhận vào trường điểm top 1 của quận Long Biên. Tại thời điểm ấy, bố mẹ con khá hài lòng với ngôi trường này vì chất lượng giáo dục và khoảng cách đưa đón. Sau khi biết Greenfield School tuyển sinh khóa đầu tiên, bố con đã tự mình đi tìm hiểu về trường và có đăng ký hồ sơ cho con dự thi trong lúc mẹ con đang đi công tác nước ngoài. Ngày mẹ con về nước, bố con có chia sẻ và cả nhà thống nhất cho con sang tham quan và dự tuyển. Rất may mắn trong kỳ đánh giá năng lực đầu vào, con đạt điểm tuyệt đối 20/20 và nhận được thư mời nhập học.

Bố mẹ con khi ấy đã rất cân nhắc giữa trường điểm top 1 (nơi con đã được nhận vào dù trái tuyến) và ngôi trường mới chưa có tên tuổi mà lại ở ngoại thành. Nhưng cuối cùng, vì con rất thích ngôi trường này và vì trường có thể đáp ứng tất cả các tiêu chí mà gia đình mong đợi (cơ sở vật chất, dịch vụ bán trú, dịch vụ xe đưa đón, chương trình đào tạo, chính sách học phí), bố mẹ con vẫn quyết định chọn Greenfield School.

Suốt 7 năm học tại trường, con gái lớn không đi học thêm bất cứ môn học nào bên ngoài, ngoại trừ được học bồi dưỡng để tham gia Kỳ thi ViOlympic cấp tỉnh sau giờ học chính khóa và học các lớp CLB ngoại khóa thứ 7 của trường. Nhưng con vẫn học khá tốt và đạt được các thành tích xứng đáng.

Xét về học thuật nói chung, trường của các con chưa hẳn đã là lợi thế so với nhiều ngôi trường khác, nhưng điều bố mẹ con thấy yên tâm, đó là trường đề cao văn hóa tôn trọng sự khác biệt của các con học sinh. Điều này bố mẹ con không chỉ nhìn thấy từ sự phát triển và học tập của con, mà còn được nghe chia sẻ từ chính các con và từ các bậc Phụ huynh khác.

Con là cô bé có cá tính riêng. Ở nhà, bố mẹ con tạo cơ hội cho con được phát triển cá tính đó. Năm lớp 6, con rất thích các nhóm nhạc Hàn Quốc như BTS hay BackPink. Mẹ con trước đây rất định kiến về fan K-Pop, nhưng khi biết con là một fan ruột của K-Pop, mẹ con phải học cách chấp nhận và tự thay đổi định kiến về việc này. Mẹ con dù thực sự không muốn nhưng vẫn ủng hộ con và luôn nhắc nhở con đảm bảo ưu tiên việc học trước. Vì vậy, con được phát triển tự do theo sở thích của mình.

Ngày tổng kết năm học Lớp 6, trước rất nhiều bậc Phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm và cả lớp, con đã mạnh dạn, tự tin biểu diễn bài nhảy mà con tự học. Mẹ con rất vui vẻ hưởng ứng bài biểu diễn của con, vì đây là tiết mục văn nghệ lành mạnh, dù mẹ con biết có thể các bậc Phụ huynh sẽ có định kiến. Điều đặc biệt là, cô giáo và các bạn của con luôn hào hứng cổ vũ con. Cuối năm học, con cùng các bạn trong lớp tham gia cuộc thi nhảy STEP UP do trường tổ chức và con đã giành được giải Best Dancer cho tiết mục đó.

Mỗi cá nhân có một cá tính, đặc điểm riêng. Ở Greenfield, các con được chấp nhận, tôn trọng sự khác biệt và được tạo môi trường để phát huy thế mạnh của mình. Các bạn trong lớp con không chê bai, bài trừ nhau mà cùng nhau phát triển. Bố mẹ con hướng con phát triển theo cách sống lương thiện, nhân văn, chia sẻ, yêu thương thay vì chỉ tập trung trở thành học sinh xuất sắc về điểm số. Vì vậy, có thể con không phải là học sinh xuất sắc nhất của lớp, của trường nhưng bố mẹ con hài lòng về sự phát triển của con đến hiện tại. Điều này có sự đóng góp từ sự dạy dỗ, trau dồi của các thầy cô ở trường và từ việc con được phát triển trong một môi trường mà ở đó con được ghi nhận, chấp nhận mọi sự khác biệt; được đưa ra tiếng nói, ý kiến của mình. Đó là lý do năm học 2020 – 2021, gia đình con tiếp tục có thêm một thành viên nữa – con gái thứ hai theo học tại Greenfield.

Tuy công việc bận rộn, mẹ con không thể đồng hành trong tất cả các sự kiện của Nhà trường cùng các con, nhưng mẹ con vẫn luôn cố gắng thu xếp thời gian cùng các con trải qua các sự kiện như Khai giảng, Bế giảng, Sinh nhật, Trung thu, dã ngoại… Mẹ con ấn tượng nhất với các buổi tọa đàm của Nhà trường với các chủ đề về hiểu con tuổi dậy thì hay văn hóa đọc. Ở đó, thầy cô và phụ huynh được lắng nghe, được chia sẻ và học hỏi lẫn nhau; các con được khuyến khích phát biểu, bày tỏ ý kiến trước thầy cô, bố mẹ.

Mỗi bậc cha mẹ, mỗi gia đình có các tiêu chí riêng về chọn trường cho các con của mình. Đến nay sau 8 năm, bố mẹ con vẫn tin rằng đây là sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn và cảm thấy tự hào khi chia sẻ về ngôi trường mà các con đang học. Hi vọng Nhà trường sẽ có những cải thiện tốt hơn nữa để các con được phát triển tốt hơn, xây dựng ngôi trường nơi mà các con đã gắn bó suốt quãng đời học sinh thành ngôi trường có thương hiệu và đẳng cấp với lịch sử tự hào cho mỗi học sinh.

Chị Phạm Thị Hải Yến – PHHS Tiểu Yến Nhi (8A2) và Tiểu Yến Trang (1A2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Giải đua xe thăng bằng Greenfield B-Bike Racing 2022: Vui chơi thả ga, cả nhà đều thích

Với mong muốn mang lại sân chơi ngoại khóa thiết thực, thú vị và bổ ích cho các em nhỏ tại Việt Nam, Greenfield School tổ chức Giải đua xe thăng bằng Greenfield B-Bike Racing 2022 dành riêng cho trẻ sinh năm 2016, 2017, 2018, 2019. Tham gia giải đấu, các bé vừa được vui…

Học bổng hợp tác Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam – Greenfield School

Cùng với Đại học Anh quốc (BUV), Đại học Greenwich Việt Nam, Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam cũng là một đối tác uy tín trên chặng đường phát triển của Greenfield School. Hàng năm, Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam đã dành tặng các con học sinh Greenfield nhiều suất học bổng…

Spelling Bee 2022: Bee-lieve in yourself

Nhắc tới những chú ong, ai cũng nghĩ ngay tới sự đáng yêu, ngọt ngào và nhất là sự chăm chỉ cần cù. Ở Greenfield School, những chú ong vàng còn là hình ảnh đặc trưng cho một cuộc thi, một sân chơi bổ ích được các con học sinh Tiểu học đặc biệt yêu…