Trong thời gian nghỉ học do virus Corona, bố mẹ hãy thực hiện những điều này để con không bỏ bê việc học

Để khích lệ tinh thần học tập của con trong thời gian nghỉ học, bố mẹ có thể thực hiện một số biện pháp đơn giản, hiệu quả sau.

Trong tuần vừa qua, các thầy cô rất vui mừng khi nghỉ phòng dịch tại nhà nhưng các con học sinh vẫn có ý thức chăm sóc sức khỏe thật tốt và không quên nhiệm vụ học tập của mình.

Trong tuần này, các con hãy tiếp tục duy trì tinh thần tự học và hoàn thành bài tập mà các thầy cô giao nhé! Cùng với đó, để việc học ở nhà của các con được hiệu quả, tránh sa đà vào các trò chơi điện tử không thể thiếu sự đồng hành, hỗ trợ của bố mẹ!

Dưới đây là những điều bố mẹ có thể làm để vừa giữ gìn sức khỏe, vừa đảm bảo con không quên kiến thức!

Lên kế hoạch học tập cho con

Bố mẹ hãy lập một kế hoạch rõ ràng để theo dõi được tình hình học tập của con. Chẳng hạn ngày hôm nay con sẽ phải học môn gì, ôn lại những kiến thức nào. Các nhiệm vụ nhất định sẽ giúp con bớt rảnh rỗi hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ chia nhỏ nhiệm vụ để giúp con tránh được sự căng thẳng và không lười biếng.

Giúp con tự học

Trong thời gian nghỉ học để phòng tránh virus Corona, bố mẹ có thể cho con học online bằng cách hỏi ý kiến thầy cô, tham khảo các nội dung, kiến thức trên các website, phần mềm học tập. Với các học sinh cuối cấp (lớp 9, lớp 12), bố mẹ giúp con tìm và tải các đề thi thử để làm, so sánh đáp án và tự chấm bài.

Chỉ ra hậu quả của việc lười học

Thay vì nghĩ đến lợi ích của việc học, bố mẹ hãy chỉ cho con thấy hậu quả của việc lười học. Chẳng hạn như bị điểm kém, không theo kịp bạn bè. Với những học sinh cuối cấp, hậu quả là không vượt qua được kỳ thi,… Những điều này sẽ khiến trẻ tự cảm thấy phải chăm học hơn.

Việc phân tâm trong lúc học có thể khiến con dễ lười biếng. Vậy nên khi con đang học, bố mẹ hãy loại bỏ hết những vật phiền nhiễu, ảnh hưởng đến sự tập trung như tivi, điện thoại, máy tính bảng,… Không chỉ con mà chính bố mẹ cũng không nên xem tivi trong thời gian con học để tránh sự phân tâm.

Khen thưởng khi con chăm học 

Bắt con học tập chăm chỉ trong thời gian nghỉ không phải là điều dễ dàng. Vì vậy khi con làm được điều này, bố mẹ cần khen ngợi nỗ lực của con và khích lệ bằng lời khen hoặc những phần thưởng nhỏ. Bên cạnh khen thưởng, bố mẹ cũng cần có những biện pháp kỷ luật nếu con bỏ bê việc học tập.

Chỉ khi nào con đã hoàn thành xong bài tập được giao trong ngày, bố mẹ mới cho con xem tivi, hoặc sử dụng điện thoại.

(Nguồn: tintuconline.com.vn)

0911.008.567