Top 5 thí sinh đạt điểm cao nhất thi vào 10 Greenfield School: Đối với con, Greenfield là ngôi trường phù hợp cho tất cả các bạn học sinh

Với tổng điểm 53.15 (Toán: 9.75, Tiếng Anh: 9.3, Ngữ Văn: 7.5, Lịch Sử: 9.35), Lê Hải Đăng (lớp 9A1) đã ghi tên mình vào top 5 học sinh lớp 9 có điểm thi vào 10 cao nhất của Greenfield School, với điểm môn Toán ấn tượng 9.75. Thành tích này đã giúp Hải Đăng đỗ nguyện vọng 1 trường THPT Việt Đức (Hà Nội), một trong những trường có điểm đầu vào cao nhất Thành phố.

Ít ai biết, Hải Đăng học tập tại Greenfield từ những năm đầu trường thành lập: “ Con bắt đầu học từ lớp 2 đến hết lớp 9 vì vậy đây là nơi có ý nghĩa rất lớn đối với con. Con luôn cảm thấy thoải mái trong việc học vì nhận được rất nhiều sự yêu mến cũng như giúp đỡ của thầy cô và bạn bè.”

Nói về bản thân, con tự nhận mình là người có mục tiêu rõ ràng và rất thích chinh phục thử thách. Điều này thể hiện rất rõ trong quá trình học tập tại Greenfield.
“Hải Đăng là người đã muốn làm gì là sẽ làm bằng được. Khi đứng trước một đề bài khó, con chủ động phân tích, tìm tòi phương án giải quyết hay trao đổi với các bạn, khi không thể giải ra, con mới xin sự gợi ý của thầy cô.” – Cô Vũ Hồng Thoan (Chủ nhiệm lớp 9A1) tự hào khi nói về cậu học trò của mình.

Bên cạnh khả năng tự học, con cũng chia sẻ rằng mình rất thích phương pháp dạy học của các thầy cô Greenfield: “Tại đây, con được học tập qua rất nhiều dự án khác nhau. Mỗi tiết học như vậy, chúng con sẽ tự mình xây dựng kế hoạch, phân chia công việc cho từng thành viên và tìm ra phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề được đưa ra ban đầu. Không học thuộc, không đọc – chép, vậy mà kiến thức cứ trong đầu chúng con từ lúc nào.”

Cô Thoan chia sẻ thêm: “Trường đã áp dụng hình thức Dạy học theo dự án (Project – based Learning) từ những năm đầu tiên và nhận thấy hiệu quả vượt ngoài mong đợi. Việc lấy học sinh làm trung tâm giúp các con nhận ra giá trị của kiến thức, cảm thấy hứng thú, tự hào mỗi khi bản thân khám phá được những điều mới mẻ.”

Không tự đặt áp lực cho bản thân, không gánh nặng điểm số, đối với Hải Đăng, học tập là niềm đam mê và yêu thích. “Được học tập tại Greenfield đối với con là một điều may mắn. Con nghĩ Greenfield là ngôi trường phù hợp với tất cả các bạn học sinh, vì môi trường này luôn cởi mở và tạo điều kiện để chúng con được phát huy hết khả năng của mình. Việc con chọn một ngôi trường khác đơn giản vì con muốn được thử thách bản thân ở các môi trường khác nhau mà thôi.”

Chúc Hải Đăng sẽ luôn giữ vững phong độ, niềm đam mê với học tập và toả sáng như cái tên của con nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…

Khoảng cách địa lý không phải rào cản, sự ngừng học của Giáo viên mới chính là tụt hậu

Tròn 10 năm đồng hành với Greenfield School, cô Bùi Thanh Huyền – Trưởng nhóm Tin học Greenfield School luôn mong mỏi học những điều mới, khám phá những “vùng tri thức” mà cả hành trình dài chưa chạm đến. Với cô, việc truyền đạt tri thức không chỉ gói gọn trong bốn bức tường…