Top 5 bức tranh đạt giải ấn tượng nhất cuộc thi “Nét đẹp ngày xuân”

Thật khó đã lựa chọn 5 tác phẩm xuất sắc nhất trong hơn 200 bài dự thi của các con học sinh. Có quá nhiều tài năng ở đây khi mỗi bức tranh đều thể hiện vẻ đẹp riêng và chứa đựng bao tâm huyết của các bạn nhỏ. Sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, BTC xin công bố 5 sản phẩm đạt giải ấn tượng nhất như sau:

  1. Giải tập thể:

Giải Nhất: Lớp 3A1 – Tác phẩm Hoa Xuân

Bức tranh Hoa Xuân với nét vẽ mềm mại, màu sắc nhẹ nhàng đã dẫn lối người xem đến với mùa xuân Tây Bắc. Mùa xuân đến hoa mận nở trắng rừng trên nền trời xanh hòa bình được điểm xuyết bởi sắc đỏ từ những trái mận mang đến sự may mắn.

 

Giải Nhì: Lớp 10A1 – Tác phẩm Đón chào năm mới

Bức tranh “Đón chào năm mới” màu sắc hài hòa, nét vẽ mềm mại, bố cục cân đối mang ý nghĩa sâu sắc. Khoảnh khắc giao thừa thật thiêng liêng, khi cả gia đình đoàn tụ, quây quần bên mâm cỗ Tết và cùng nhau nâng ly chúc nhau những lời chúc tốt đẹp đón chào giây phút đầu tiên của 1 năm mới bên tiếng pháo vang rộn nở sắc màu trên bầu trời.

 

Giải Ba: Lớp 2A1 – Tác phẩm Đêm Xuân

1 năm có 4 mùa: Xuân – Hạ -Thu – Đông, trong đó mùa xuân là 1 mùa thật đặc biệt, vạn vật khởi sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc, cuộc sống tươi mới. Bức tranh “Đêm xuân” với nét vẽ thanh thoát, màu sắc hài hòa đã tạo cảm giác ấm áp, và bình yên cho người xem.

 

2. Giải cá nhân:

Khối Tiểu học: Đinh Thanh Đức (Lớp 2A1)  – Tác phẩm Tết Nguyên Đán

Mâm ngũ quả là một trong những biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Với nét vẽ phóng khoáng, màu sắc tươi sáng, ấm áp đã bức tranh đã lột tả được mong ước, khát khao một cuộc sống no đủ.

Khối Trung học: Anh Phương (Lớp 9A2) – Tác phẩm Cây tiền & xu

Bức tranh cây tiền và đồng xu theo phong cách trừu tượng, sử dụng gam màu nóng lạnh, bố cục cân đối chặt chẽ. Bức tranh thông điệp chúc mọi người 1 năm mới phát tài, phát lộc.

Bố mẹ hãy cùng thưởng thức những tác phẩm mà các con đã dày công sáng tạo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

G-TALK : STUDY METHODS AND EXAM STRATEGIES – CHIẾN LƯỢC HỌC THI HIỆU QUẢ

Tiếp nối những chương trình tọa đàm đem lại cho phụ huynh và các con học sinh những thông tin hữu ích, tuần này, G-talk sẽ đem tới cho chúng ta một chiến lược thi cử hiệu quả. Khách mời tuần này của chúng ta là thầy Thomas Maybanks – Chủ nhiệm hệ Công dân…

Trong giáo dục, điều quan trọng nhất là sự kiên nhẫn

“Cùng một lượng kiến thức nhưng có con học nhanh, có con hướng dẫn nhiều lần con vẫn thấy khó khăn. Trong lớp học, có con trật tự, tập trung, có con muốn giải tỏa năng lượng. Những lúc đó, nếu bản thân người giáo viên không giữ được sự kiên trì, nhẫn nại thì…

Thầy Nguyễn Bá Lương – Giáo viên hạnh phúc thì học sinh mới hạnh phúc

Với nghề nhà Giáo, phải có một trái tim đủ lớn để chứa đựng hàng nghìn trái tim non trẻ, phải có đủ khả năng và tri thức để giúp bọn trẻ bay xa bay cao và còn phải bận tâm dõi theo đường đời của chúng, hạnh phúc khi chúng thành công và đau…