Top 5 bức tranh đạt giải ấn tượng nhất cuộc thi “Nét đẹp ngày xuân”

Thật khó đã lựa chọn 5 tác phẩm xuất sắc nhất trong hơn 200 bài dự thi của các con học sinh. Có quá nhiều tài năng ở đây khi mỗi bức tranh đều thể hiện vẻ đẹp riêng và chứa đựng bao tâm huyết của các bạn nhỏ. Sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, BTC xin công bố 5 sản phẩm đạt giải ấn tượng nhất như sau:

  1. Giải tập thể:

Giải Nhất: Lớp 3A1 – Tác phẩm Hoa Xuân

Bức tranh Hoa Xuân với nét vẽ mềm mại, màu sắc nhẹ nhàng đã dẫn lối người xem đến với mùa xuân Tây Bắc. Mùa xuân đến hoa mận nở trắng rừng trên nền trời xanh hòa bình được điểm xuyết bởi sắc đỏ từ những trái mận mang đến sự may mắn.

 

Giải Nhì: Lớp 10A1 – Tác phẩm Đón chào năm mới

Bức tranh “Đón chào năm mới” màu sắc hài hòa, nét vẽ mềm mại, bố cục cân đối mang ý nghĩa sâu sắc. Khoảnh khắc giao thừa thật thiêng liêng, khi cả gia đình đoàn tụ, quây quần bên mâm cỗ Tết và cùng nhau nâng ly chúc nhau những lời chúc tốt đẹp đón chào giây phút đầu tiên của 1 năm mới bên tiếng pháo vang rộn nở sắc màu trên bầu trời.

 

Giải Ba: Lớp 2A1 – Tác phẩm Đêm Xuân

1 năm có 4 mùa: Xuân – Hạ -Thu – Đông, trong đó mùa xuân là 1 mùa thật đặc biệt, vạn vật khởi sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc, cuộc sống tươi mới. Bức tranh “Đêm xuân” với nét vẽ thanh thoát, màu sắc hài hòa đã tạo cảm giác ấm áp, và bình yên cho người xem.

 

2. Giải cá nhân:

Khối Tiểu học: Đinh Thanh Đức (Lớp 2A1)  – Tác phẩm Tết Nguyên Đán

Mâm ngũ quả là một trong những biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Với nét vẽ phóng khoáng, màu sắc tươi sáng, ấm áp đã bức tranh đã lột tả được mong ước, khát khao một cuộc sống no đủ.

Khối Trung học: Anh Phương (Lớp 9A2) – Tác phẩm Cây tiền & xu

Bức tranh cây tiền và đồng xu theo phong cách trừu tượng, sử dụng gam màu nóng lạnh, bố cục cân đối chặt chẽ. Bức tranh thông điệp chúc mọi người 1 năm mới phát tài, phát lộc.

Bố mẹ hãy cùng thưởng thức những tác phẩm mà các con đã dày công sáng tạo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…