TỌA ĐÀM : “KHỞI NGHIỆP – CƠ HỘI & THÁCH THỨC”

Sáng ngày 18.12.2021, các con học sinh từ lớp 9-12 của Greenfield School đã có buổi tọa đàm bổ ích về vấn đề Khởi nghiệp với diễn giả Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc đầu tư của ThinkZone Ventures.
 Hiện đang làm quản lí đầu tư mảng Công nghệ thông tin, đến với tọa đàm, bà đã mang tới cho các con học sinh không chỉ kiến thức về kinh doanh mà còn cả kiến thức thực tế liên quan tới chuyên ngành Công nghệ thông tin – những chuyên ngành đang rất được các con học sinh quan tâm.
Thông qua những kinh nghiệm quý báu của diễn giả, các con học sinh Greenfiel đã được cung cấp kiến thức thực tế
  •  Học môn Kinh doanh học không chỉ đơn giản để dành điểm cao
  •  Kinh doanh thực tế khác lí thuyết thế nào?
  •  Làm thế nào để giúp học sinh tự tin bước ra thế giới bên ngoài trường học?
  •  Kỹ năng kinh doanh cần có là gi?
  •  Tinh thần kinh doanh là gì?
  •  Làm thế nào để xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất ?
Buổi tọa đàm không mang tính một chiều mà chính các con học sinh được đưa ra ý kiến của mình, nêu lên những thắc mắc của mình về kinh doanh.
 Một bài tập nhỏ đã được thầy giáo đưa ra ngay cho các con trong buổi tọa đàm đó là lập kế hoạch chi tiết cho ý tưởng cụ thể. Sau đó, kế hoạch của các nhóm sẽ được diễn giả cùng thầy giáo góp ý và nhận xét.
 Đặc biệt, các con học sinh đã khiến các thầy cô cùng diễn giả vô cùng bất ngờ về sự năng động, khả năng thuyết trình tiếng Anh, về khả năng áp dụng kiến thức môn học vào kế hoạch cụ thể và về những kiến thức chuyên sâu mà các con tự mình nghiên cứu.

Dù chỉ diễn ra trong buổi sáng nhưng buổi tọa đàm đã cho các con học sinh nhiều kiến thức thực tế bổ ích, giúp ích cho các con trong con đường khởi nghiệp sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Thông báo: Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 10 các Hệ đào tạo Chất lượng cao và Song Ngữ Công dân toàn cầu, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Sinh sống tại Việt Nam; Đúng độ tuổi quy định: Sinh năm 2007; Có đơn xin…

Thông báo: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 6 các hệ đào tạo Chất lượng cao, Song ngữ Công dân toàn cầu và Quốc tế Cambridge, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Tuyển sinh trong cả nước; Đúng độ tuổi quy định (sinh năm 2011);…

Tết Nhân ái 2022: “Xuân gắn kết, Tết sẻ chia”

Năm 2021 đã trôi qua với vô vàn kỷ niệm đáng nhớ, từ những khoảnh khắc đau thương, mất mát đến những giây phút hạnh phúc, đoàn viên. Nhưng Greenfield School tin rằng ngay tại mảnh đất hình chữ S này, 2021 là năm mà chính sự kết nối giữa người với người, của những…