TỌA ĐÀM : “KHỞI NGHIỆP – CƠ HỘI & THÁCH THỨC”

Sáng ngày 18.12.2021, các con học sinh từ lớp 9-12 của Greenfield School đã có buổi tọa đàm bổ ích về vấn đề Khởi nghiệp với diễn giả Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc đầu tư của ThinkZone Ventures.
 Hiện đang làm quản lí đầu tư mảng Công nghệ thông tin, đến với tọa đàm, bà đã mang tới cho các con học sinh không chỉ kiến thức về kinh doanh mà còn cả kiến thức thực tế liên quan tới chuyên ngành Công nghệ thông tin – những chuyên ngành đang rất được các con học sinh quan tâm.
Thông qua những kinh nghiệm quý báu của diễn giả, các con học sinh Greenfiel đã được cung cấp kiến thức thực tế
  •  Học môn Kinh doanh học không chỉ đơn giản để dành điểm cao
  •  Kinh doanh thực tế khác lí thuyết thế nào?
  •  Làm thế nào để giúp học sinh tự tin bước ra thế giới bên ngoài trường học?
  •  Kỹ năng kinh doanh cần có là gi?
  •  Tinh thần kinh doanh là gì?
  •  Làm thế nào để xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất ?
 
Buổi tọa đàm không mang tính một chiều mà chính các con học sinh được đưa ra ý kiến của mình, nêu lên những thắc mắc của mình về kinh doanh.
 Một bài tập nhỏ đã được thầy giáo đưa ra ngay cho các con trong buổi tọa đàm đó là lập kế hoạch chi tiết cho ý tưởng cụ thể. Sau đó, kế hoạch của các nhóm sẽ được diễn giả cùng thầy giáo góp ý và nhận xét.
 Đặc biệt, các con học sinh đã khiến các thầy cô cùng diễn giả vô cùng bất ngờ về sự năng động, khả năng thuyết trình tiếng Anh, về khả năng áp dụng kiến thức môn học vào kế hoạch cụ thể và về những kiến thức chuyên sâu mà các con tự mình nghiên cứu.

Dù chỉ diễn ra trong buổi sáng nhưng buổi tọa đàm đã cho các con học sinh nhiều kiến thức thực tế bổ ích, giúp ích cho các con trong con đường khởi nghiệp sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…

Khoảng cách địa lý không phải rào cản, sự ngừng học của Giáo viên mới chính là tụt hậu

Tròn 10 năm đồng hành với Greenfield School, cô Bùi Thanh Huyền – Trưởng nhóm Tin học Greenfield School luôn mong mỏi học những điều mới, khám phá những “vùng tri thức” mà cả hành trình dài chưa chạm đến. Với cô, việc truyền đạt tri thức không chỉ gói gọn trong bốn bức tường…