TỌA ĐÀM : “KHỞI NGHIỆP – CƠ HỘI & THÁCH THỨC”

Sáng ngày 18.12.2021, các con học sinh từ lớp 9-12 của Greenfield School đã có buổi tọa đàm bổ ích về vấn đề Khởi nghiệp với diễn giả Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc đầu tư của ThinkZone Ventures.
 Hiện đang làm quản lí đầu tư mảng Công nghệ thông tin, đến với tọa đàm, bà đã mang tới cho các con học sinh không chỉ kiến thức về kinh doanh mà còn cả kiến thức thực tế liên quan tới chuyên ngành Công nghệ thông tin – những chuyên ngành đang rất được các con học sinh quan tâm.
Thông qua những kinh nghiệm quý báu của diễn giả, các con học sinh Greenfiel đã được cung cấp kiến thức thực tế
  •  Học môn Kinh doanh học không chỉ đơn giản để dành điểm cao
  •  Kinh doanh thực tế khác lí thuyết thế nào?
  •  Làm thế nào để giúp học sinh tự tin bước ra thế giới bên ngoài trường học?
  •  Kỹ năng kinh doanh cần có là gi?
  •  Tinh thần kinh doanh là gì?
  •  Làm thế nào để xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất ?
 
Buổi tọa đàm không mang tính một chiều mà chính các con học sinh được đưa ra ý kiến của mình, nêu lên những thắc mắc của mình về kinh doanh.
 Một bài tập nhỏ đã được thầy giáo đưa ra ngay cho các con trong buổi tọa đàm đó là lập kế hoạch chi tiết cho ý tưởng cụ thể. Sau đó, kế hoạch của các nhóm sẽ được diễn giả cùng thầy giáo góp ý và nhận xét.
 Đặc biệt, các con học sinh đã khiến các thầy cô cùng diễn giả vô cùng bất ngờ về sự năng động, khả năng thuyết trình tiếng Anh, về khả năng áp dụng kiến thức môn học vào kế hoạch cụ thể và về những kiến thức chuyên sâu mà các con tự mình nghiên cứu.

Dù chỉ diễn ra trong buổi sáng nhưng buổi tọa đàm đã cho các con học sinh nhiều kiến thức thực tế bổ ích, giúp ích cho các con trong con đường khởi nghiệp sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Gap year 1 năm, cựu học sinh Greenfield chinh phục học bổng toàn phần Đại học hàng đầu Đài Loan

Nguyễn Khánh Ly (cựu học sinh Greenfield School, khóa 2018 – 2021) đã xuất sắc trúng tuyển vào trường Đại học Tịnh Nghi (Đài Loan) với suất học bổng 1,2 tỉ đồng. Nguyễn Khánh Ly (cựu học sinh lớp 12A1 Greenfield School, khóa 2018 – 2021) vừa nhận được học bổng toàn phần Providence University…

“Con biết ơn Greenfield vì đã cho con cơ hội để thực sự được sống là chính mình”

Lễ Tốt nghiệp Khối 12 năm 2022 diễn ra tại Greenfield School vào ngày 30/5 vừa qua đánh dấu một mốc trường thành quan trọng của các con học sinh. Nhân sự kiện đặc biệt này, Đỗ Thị Yến Nhi (12A2) đã thay mặt các bạn học sinh toàn Khối chia sẻ cảm xúc, bày…

Ở Greenfield School, con không chỉ học kiến thức từ sách giáo khoa mà còn là những hành trang cho cuộc đời

Đó là Quỳnh Châu ở một vũ trụ khác của 6 năm trước, một cô bé luôn lúng túng khi đứng trước đám đông, một cô bé dễ đỏ mặt khi phải chia sẻ trước nhiều người… Còn ở vũ trụ này, con có thể tự hào nói rằng mình đã mạnh dạn hơi và…