Tin vui cho các sĩ tử thời đại toàn cầu: Thi đại học giờ đã khác xưa nhiều!

Tin vui cho các sĩ tử của thời kỳ hội nhập toàn cầu là thi cử giờ đã khác xưa nhiều: theo xu hướng chung của hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến, rất nhiều trường Đại học top đầu trong nước, cả công lẫn tư, đã có biến chuyển nhanh trong những năm qua về phương thức tuyển sinh:

 

Đối với Học sinh & Phụ huynh, tác động trực tiếp của chính sách này ra sao?

  • Hiện gần như 100% gia đình đều ý thức được sự cần thiết phải đầu tư về Tiếng Anh cho con từ lứa tuổi mầm non. Với xu hướng tuyển đầu vào Đại học mới, sự đầu tư này sẽ không bị uổng phí: Học sinh giỏi tiếng Anh với IELTS từ 6.5 có những điều kiện ưu tiên vượt trội trong quá trình xét tuyển, hoặc xét tuyển thẳng với những trường có ngành Ngôn ngữ Anh.  Các yêu cầu bổ sung khác (điểm thi Tốt nghiệp THPTQG các môn còn lại…) nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các bạn không có chứng chỉ IELTS.
  • Việc các Trường công/tư top đầu Việt Nam xét tuyển bằng các chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế như IELTS, SAT… sẽ giải quyết được bài toán “học tài thi phận”: đa phần Học sinh có thể thử sức các bài thi này từ năm Lớp 11, điểm chưa đạt ngưỡng cần thiết thì có thể thi lại nhiều lần cho đến khi đạt. Hiện ở Việt Nam kỳ thi IELTS được tổ chức với tần suất hàng tháng, SAT khoảng 4-5 đợt thi/năm, và các Trường Đại học hầu như đều chấp nhận kết quả thi có hiệu lực trong vòng 2 năm.
  • Học sinh bớt đi phân tâm giữa 2 lối đi: học ôn cho bài thi tốt nghiệp để vào địa học trong nước hay là học ôn chứng chỉ quốc tế đi đi du học. Hiện IELTS là chứng chỉ phổ cập nhất toàn Thế giới, là yêu cầu bắt buộc trong Hồ sơ du học tại hơn 140 quốc gia, tiêu biểu như Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand…  Khi các Đại học lớn, và tiếp đó là các trường nhóm sau của Việt Nam nhận thức được cần hội nhập cách xét tuyển như các Đại học thế giới thì hai lối đi sẽ chập một. Điều này cũng đồng nghĩa có nhiều cánh cửa để các con lựa chọn hơn.

Nắm bắt xu thế xét tuyển đầu vào của các Trường Đại học trong nước và quốc tế, từ năm học 2020-2021 DTD Greenfield sẽ đưa nội dung ôn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS vào chương trình học chính khóa Hệ Song ngữ Công dân Toàn cầu với mục tiêu đầu ra là IELTS 7.0. Đồng thời cấu trúc chương trình học cũng bao gồm các nội dung: Đồng hành cùng học sinh lựa chọn, xây dựng kế hoạch học tập và xây dựng chiến lược – lộ trình chuẩn bị hồ sơ dự tuyển/ đăng ký học bổng (Bài thi SAT, Bài luận, Hồ sơ cá nhân, Hoạt động cộng đồng, Thành tích Thể thao, Năng khiếu…).

LỢI THẾ CỦA CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH IELTS

✔️ Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPTQG, học sinh được MIỄN THI môn ngoại ngữ nếu có kết quả thi IELTS trên 4.0 và được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

✔ ️Theo quy định của nhiều trường Đại học Top đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, BUV, RMIT…, thí sinh sẽ được XÉT TUYỂN THẲNG vào trường khi có chứng chỉ IELTS trên 6.5 (cùng với một số tiêu chí khác tuỳ thuộc điều kiện tuyển sinh của mỗi trường).

✔ ️Sinh viên có thể RÚT NGẮN THỜI GIAN HỌC tại trường Đại học do được miễn thi học phần Tiếng Anh nếu có chứng chỉ IELTS.

Greenfield School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Thông báo: Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 10 các Hệ đào tạo Chất lượng cao và Song Ngữ Công dân toàn cầu, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Sinh sống tại Việt Nam; Đúng độ tuổi quy định: Sinh năm 2007; Có đơn xin…

Thông báo: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 6 các hệ đào tạo Chất lượng cao, Song ngữ Công dân toàn cầu và Quốc tế Cambridge, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Tuyển sinh trong cả nước; Đúng độ tuổi quy định (sinh năm 2011);…

Tết Nhân ái 2022: “Xuân gắn kết, Tết sẻ chia”

Năm 2021 đã trôi qua với vô vàn kỷ niệm đáng nhớ, từ những khoảnh khắc đau thương, mất mát đến những giây phút hạnh phúc, đoàn viên. Nhưng Greenfield School tin rằng ngay tại mảnh đất hình chữ S này, 2021 là năm mà chính sự kết nối giữa người với người, của những…