Letter from the Senior Principal to Parents and Students on the occasion of school year 2020 – 2021

September 3, 2020

Dear Greenfield School Families,

Welcome to the 2020-2021 school year!  I am delighted to welcome you all back to another school year. It is truly my honour to be leading the students and staff of Greenfield School. I am privileged to work with such an outstanding body of staff to make it a smooth transition for our students during these uncertain times.

Born in Ireland, a country divided north and south, the opportunities for some members of the community were greatly restricted. The best plan for a secure future, was to obtain a good education. Of course, as a child and a young man, I did not fully understand this, but ever since entering university, I have been forever grateful to my parents, particularly my mother, for making sure I did my schoolwork.

This appreciation for the work of parents and the sacrifices they make for their children, has stayed with me throughout my working life. My career in education began in England, where I first became a Head teacher, and later I took charge of schools in France, China, Vietnam and Myanmar. In all the schools where I have worked, I think about the parents and what they are trying to offer their children. Just like me, when I was a child, the children we work with do not always fully appreciate the importance of their education because they cannot imagine their life as it will become when they have left school and try to enter the world of work.

It is the duty of Head Teachers, teachers and all the staff in a school, to think of these children as their own and to give them the same care and attention as they would their own children. The culture and climate we create in our school should be one that helps nurture the future adult and offers them a maximum number of possibilities in the years to come.

We are proud of our beautiful school and have high expectations for each and every student.  Our students are enthusiastic, driven, and inquisitive.  Together with our dedicated staff, we strive to foster these qualities and aim to nurture our students to become the best versions of themselves, where they prioritise compassion and respect for others as contributing members of society, a high standard of academic understanding and output, and a passion for life-long learning. Whether we are learning in person or remotely at home, our goal is to encourage active student engagement where all students are given a fair and equal opportunity to achieve their learning goals.

We have been working hard all summer to plan for a safe opening of school and to implement the best practices to mitigate the risks associated with Covid-19. Our classrooms have been modified to increase social distancing, regular sanitisation is taking place throughout the school, handwashing and mask-wearing will be consistently encouraged, and our schedule has been modified to allow for increased social distancing while still maintaining a high standard of education for every student.

Partnering with families will be crucial this year as we face many obstacles due to the global pandemic.  We appreciate your support as you work with students at home to practice safety protocols such as wearing a mask and washing hands. We encourage families to stay connected and informed by following our district website for important updates and information regarding our upcoming plans.

I very much look forward to meeting and getting to know the parents of our Greenfield community as we help the school grow and flourish in the years to come. Working together, we can help provide the best possible educational experiences for the children in our care and help them become the best they can be.

Yours sincerely,

Brendan O’Flaherty

Senior Principal – Greenfield School 

————————

Ngày 3 tháng 9 năm 2020

Quý Phụ huynh và các con học sinh thân mến!

Chào năm học 2020-2021! Tôi rất vui mừng chào đón các con học sinh đến với năm học mới. Năm học này, tôi rất vinh dự được dẫn dắt học sinh và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của Greenfield School. Tôi hân hạnh được đồng hành cùng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường để giúp các con có một quá trình chuyển đổi suôn sẻ trong giai đoạn nhiều biến động này.

Tôi được sinh ra tại đất nước Ireland, nơi cơ hội không chia đều cho tất cả các thành viên trong xã hội, và giáo dục chính là cánh cửa để mở ra một tương lai tốt đẹp hơn. Dù chưa hiểu được điều này khi còn trẻ nhưng kể từ khi bước chân vào giảng đường Đại học, tôi vô cùng biết ơn gia đình mình, đặc biệt là mẹ tôi, vì đã cho tôi cơ hội được hưởng một nền giáo dục tốt nhất.

Lòng biết ơn với những công lao và sự hi sinh của cha mẹ đã theo tôi trong suốt quá trình làm việc sau này. Sự nghiệp của tôi trong ngành giáo dục bắt đầu ở nước Anh, nơi tôi lần đầu đảm nhiệm vai trò Giáo viên chủ nhiệm. Sau này, tôi đã có cơ hội điều hành và quản lý các trường học ở Pháp, Trung Quốc, Việt Nam và Myanmar. Ở tất cả các ngôi trường mà tôi từng làm việc, tôi luôn nghĩ đến những người làm cha làm mẹ và những mong muốn họ gửi gắm ở con mình. Giống như tôi khi còn là một đứa trẻ, những học sinh của tôi không phải lúc nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của giáo dục. Các con chưa thể hình dung cuộc sống của mình sẽ như thế nào khi các con rời khỏi mái trường và bước chân vào thế giới việc làm.

Trách nhiệm của Hiệu trưởng, đội ngũ giáo viên cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà trường là xem học sinh như con của mình và dành cho các con sự quan tâm và hỗ trợ tốt nhất. Tôi hi vọng rằng môi trường học tập và văn hóa Nhà trường sẽ nuôi dạy các con trưởng thành và mở ra cho các con một tương lai đầy hứa hẹn.

Chúng tôi tự hào được làm việc tại ngôi trường Greenfield  xinh đẹp và chúng tôi đặt ra những kỳ vọng cao cho mỗi học sinh của mình. Học sinh Greenfield chăm chỉ, năng động, có ý chí và ham học hỏi. Cùng với đội ngũ giáo viên tận tâm, chúng tôi nỗ lực để khuyến khích những phẩm chất này, đồng thời hướng tới việc nuôi dưỡng các con học sinh trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Chúng tôi mong muốn sẽ đào tạo nên những công dân có đóng góp cho xã hội không chỉ với lòng trắc ẩn, tôn trọng người khác, mà còn có trình độ học tập xuất sắc cũng như đam mê theo đuổi việc học tập suốt đời. Dù với hình thức học tại trường hay học tập giãn cách tại nhà, mục tiêu của chúng tôi luôn là đẩy mạnh khả năng tương tác chủ động của học sinh và đảm bảo cơ hội công bằng để tất cả các con đều đạt được mục tiêu học tập của mình.

Chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt mùa hè để chuẩn bị cho việc mở cửa lại trường học an toàn và áp dụng những biện pháp tối ưu nhất để giảm thiểu những rủi ro liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Các lớp học đều đã được bố trí để tăng cường giãn cách xã hội cũng như được vệ sinh thường xuyên, việc sát khuẩn tay và đeo khẩu trang sẽ cần được thực hiện nghiêm túc. Thời khóa biểu cũng đã được điều chỉnh để đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội nhưng vẫn duy trì tiêu chuẩn giáo dục của Nhà trường.

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, sự phối hợp chặt chẽ giữa Gia đình và Nhà trường trong năm học này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi hết sức trân trọng sự hỗ trợ của Quý Phụ huynh trong việc hướng dẫn con tuân thủ những nguyên tắc an toàn như đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên tại nhà. Chúng tôi khuyến khích Quý Phụ huynh duy trì kết nối và theo dõi Website chính thức của Nhà trường để cập nhật những thông tin quan trọng về các kế hoạch của chúng tôi trong giai đoạn tới.

Tôi rất mong chờ được gặp gỡ và trò chuyện với các bậc Phụ huynh của cộng đồng Greenfield để cùng nhau xây dựng và phát triển Nhà trường trong tương lai. Chúng ta sẽ cùng chung tay để mang lại trải nghiệm giáo dục tuyệt vời nhất cho các con học sinh với sự yêu thương và quan tâm sát sao nhất, giúp các con trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình.

Trân trọng,

Brendan O’Flaherty

Tổng Hiệu trưởng – Hệ thống giáo dục Greenfield

GreenField School

Tin tức liên quan

Greenfield’s Weekend Challenge #05

Greenfield School là một ngôi trường được bao quanh bởi cây xanh, không khí quanh năm thoải mái và dễ chịu. Là thành viên của “ngôi nhà xanh” này, các thầy cô lúc nào cũng quan tâm tới việc phải làm sao để gìn giữ và lan tỏa ý thức giữ gìn vệ sinh chung,…

Thư mời tham dự hội thảo trực tuyến “Chương trình A-Level – Đường đến các trường đại học hàng đầu”

Kính gửi Quý Phụ huynh, Những năm gần đây, xu hướng đào tạo các chương trình phổ thông quốc tế tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là Chương trình Quốc tế Tú tài Anh của Cambridge (A-Level). Ngoài mục tiêu tạo điều kiện cho học sinh tiếp thu kiến thức từ…

Làm chủ công nghệ 4.0 cùng STEM Robotics

Theo một báo cáo của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM có tỷ lệ việc làm cao hơn và mức lương cao hơn tới 2 lần so với các chuyên ngành khác. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành STEM đang tăng lên không chỉ ở những quốc gia…

(024) 7309 3939