Thời gian tựu trường chính thức và những thông tin cần chuẩn bị cho năm học 2020 – 2021

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Greenfield School xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới Quý Phụ huynh cùng gia đình. Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh và các con học sinh đã tin tưởng, lựa chọn đồng hành cùng Greenfield School trong năm học 2020 – 2021.

Năm học này, đứng trước tác động của dịch Covid-19, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tối đa cho các con học sinh và các cán bộ, nhân viên cũng như để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất, Ban Giám hiệu Nhà trường đã cân nhắc điều chỉnh kế hoạch thời gian tựu trường. Để các hoạt động trong ngày tựu trường diễn ra thuận lợi, Greenfield School xin gửi tới Quý Phụ huynh một số thông tin như sau:

1. Thời gian tựu trường chính thức năm học 2020 – 2021:

Điều chỉnh thời gian tựu trường từ ngày 03/09/2020 (như đã thông báo trước đó) sang ngày 04/09/2020 (với Khối Tiểu học) và 05/09/2020 (với Khối Trung học). Thời gian tựu trường và khai giảng sẽ được tổ chức cùng ngày với lịch trình như sau:

Với Khối Tiểu học:

Với Khối Trung học:

2. Một số thông tin Phụ huynh cần lưu ý trước ngày tựu trường – khai giảng:

– Trong ngày tựu trường – khai giảng, Phụ huynh Khối 1 cho con ăn sáng tại nhà và tự đưa con đến trường. Học sinh các khối còn lại đi xe buýt và ăn sáng theo đăng ký tiêu chuẩn tại trường.

– Về đồng phục: Các con học sinh mặc đồng phục theo quy định. Các con học sinh chưa đăng ký hoặc chưa nhận được đồng phục, Nhà trường khuyến khích các con mặc áo sơ mi trắng, quần/ chân váy sẫm màu.

– Học sinh tham gia các hoạt động tại trường theo thời gian quy định. Buổi chiều xe trả học sinh tại các điểm theo lộ trình đã đăng ký. Mọi thắc mắc về lộ trình xe bus, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ số điện thoại 0976.080.683 (Thầy Nguyễn Vinh Nguyên) để được giải đáp. Với các con học sinh không sử dụng xe đưa đón của Nhà trường, các con sẽ tự di chuyển về nhà hoặc cha mẹ chủ động đón.

– Các thông tin khác về sách vở, học liệu, dụng cụ học tập, thời gian và hoạt động cần nhớ… sẽ được gửi đến Quý Phụ huynh qua Email, SMS hoặc Giáo viên chủ nhiệm trong các thông báo tiếp theo.

3. Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2020 – 2021

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, tuy nhiên việc Hà Nội có ca dương tính và khoanh vùng nghi nhiễm cách ly cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình phòng chống dịch và hoạt động của các trường xung quanh có liên quan mật thiết đến Hà Nội như khu vực Ecopark.

Vì vậy, trong những ngày qua, Nhà trường đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch; ban hành các quy trình nghiêm ngặt; phổ biến và đào tạo cho toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên với mục tiêu vừa đảm bảo môi trường an toàn và sức khỏe cho các con học sinh khi quay trở lại trường, vừa tạo không khí sôi nổi học tập ngay từ đầu năm học.

Cùng với đó, để nâng cao hơn nữa hoạt động phòng, chống dịch, Nhà trường đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2020 – 2021. Phụ huynh xem Quyết định TẠI ĐÂY.

4. Phương án triển khai kế hoạch dạy và học cho năm học mới 2020 – 2021

Kể từ ngày 07/09/2020 đến thời gian tùy theo tình hình thực tế về diễn biến dịch bệnh do Bộ Giáo dục và UBND tỉnh quy định:

Phương án 1: Điều kiện cho phép học trực tiếp tại trường

Trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát và UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép, toàn bộ học sinh các khối từ lớp 1 – 12 sẽ bắt đầu năm học mới trực tiếp tại trường như bình thường. Nhà trường tuân thủ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tối đa để đảm bảo môi trường học tập an toàn và sức khỏe cho các con học sinh.

Phương án 2: Điều kiện không cho phép học trực tiếp tại trường

Trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, và theo chỉ thị của các cơ quan chức năng, Nhà trường sẽ thực hiện kế hoạch dạy và học kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Tùy theo tình hình thực tế, Nhà trường sẽ có thông báo tới Quý Phụ huynh về phương án học tập chính thức muộn nhất vào Thứ Hai, ngày 1/9/2020.

Để thu thập thông tin đầy đủ, chính xác, từ đó chuẩn bị lên phương án học trực tuyến tối ưu nhất cho các con học sinh, Quý Phụ huynh vui lòng thực hiện khảo sát thực trạng trang thiết bị phục vụ học trực tuyến TẠI ĐÂY và hoàn thành trước ngày 3/9/2020.

5. Phối hợp giữa Phụ huynh và Nhà trường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Để đảm bảo an toàn và chất lượng giáo dục cho các con học sinh, Nhà trường mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của Quý Phụ huynh trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các con.

Quý Phụ huynh vui lòng xem Bản Cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 TẠI ĐÂY và tuân thủ, thực hiện tốt các biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho chính các con học sinh và cộng đồng.

Nhà trường sẽ gửi Bản Cam kết cho Quý Phụ huynh vào ngày các con học sinh tựu trường – khai giảng. Quý Phụ huynh ký tên vào Bản Cam kết và gửi lại cho Giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi lại Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid của Nhà trường.

Trên đây là những thông tin giúp Quý Phụ huynh có sự chuẩn bị tốt nhất cho các con học sinh trước ngày nhập học đầu tiên của năm học mới. Rất mong Quý Phụ huynh tích cực đồng hành với Nhà trường để năm học 2020 – 2021 thành công!

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng Tuyển sinh và Chăm sóc Khách hàng tại tổng đài 024.7309. 3939 (nhánh số 1) hoặc Email: info@greenfield.edu.vn

Xin trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh và kính chúc Quý Phụ huynh và các con học sinh sức khỏe, bình an!

Greenfield School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…