Thầy Paul M. Breitenstein: Không chỉ vận động, PE là bộ môn Khoa học về Sức khỏe

Từ những ngày đầu tiên gia nhập Greenfield School, thầy Paul M. Breitenstein – Giáo viên bộ môn Giáo dục Thể chất (PE), Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu đã luôn là một người truyền cảm hứng đặc biệt đối với rất nhiều em học sinh tại “Ngôi trường hạnh phúc” này.

Khỏe mạnh – Chìa khóa của hạnh phúc

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hiệp quốc về phát triển bền vững diễn ra ở New York (Mỹ) vào năm 2015, 193 quốc gia thành viên LHQ đã thông qua Chương trình Nghị sự toàn cầu về phát triển đến năm 2030 với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs). Trong đó, đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh là 1 trong 17 mục tiêu đó. Điều này cho thấy tầm quan trọng của sức khỏe đối với sự phát triển của một đất nước.

Nhận thức được điều này, từ năm học 2020 – 2021, Greenfield School đã đưa PE (Giáo dục thể chất) vào giảng dạy cho học sinh Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu ở cả 3 Khối Lớp 1, 6 và 10. Phụ trách bộ môn là thầy Paul M. Breitenstein – huấn luyện viên giàu kinh nghiệm trong các dự án về Huấn luyện Kỹ năng cho Trẻ em tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ về bộ môn PE, thầy Paul cho biết: Giáo dục thể chất không chỉ là vận động, đó còn là bộ môn khoa học về sức khỏe. Học Giáo dục thể chất, học sinh được tập luyện theo mô hình phù hợp và trang bị kiến thức hiệu quả. 

(Ảnh: Thầy Paul cùng các bạn học sinh trong giờ học môn PE)

Các em không chỉ dừng lại ở việc lặp lại và duy trì những bài tập thể dục đã học, mà còn được thực hành việc phối kết hợp các bộ môn khác nhau, từ điền kinh, thể dục dụng cụ, khiêu vũ, yoga tới các môn thể thao đồng đội… Hơn nữa, các em cũng liên tục có cơ hội trau dồi tiếng Anh qua các giờ học này.

Với nhiều em học sinh, lớp học của tôi là nơi để các em có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp, gắn kết cùng bạn bè, hoặc đơn giản hơn, đó là nơi để các em học cách sống chậm lại, và cảm nhận về cuộc sống nhiều hơn một chút từ mọi giác quan của mình. Tôi tin rằng khi hiểu đúng, tập đúng, các em sẽ sống đúng. Và hạnh phúc sẽ ở trong tầm tay các em!”  

Trao quyền chủ động cho học sinh

Khác với các môn học khác, học sinh học theo giáo án có sẵn. Với môn Giáo dục thể chất, thầy Paul trao quyền lựa chọn nội dung học tập trong giờ học cho chính các em học sinh.

Tôi không có thói quen tự quyết định hoàn toàn những gì tôi sẽ dạy cho học trò và buộc các em phải thực hiện mọi thứ mà tôi yêu cầu. Trong giờ học của tôi, học sinh mới là những người yêu cầu tôi dạy gì cho các em, nói cho tôi biết ngày hôm đó các em cảm thấy thế nào, có sẵn sàng học những điều mới mà tôi đã lên lịch sẵn hay không.

(Ảnh: Học sinh tiếp cận các thế võ cổ truyền của nhiều quốc gia trên thế giới trong lớp học PE)

Cũng có những ngày học sinh của tôi không có quá nhiều năng lượng cho các hoạt động sôi động, mà chỉ muốn tập một số động tác thư giãn đơn giản, giúp các em cảm nhận cơ thể mình tốt hơn và suy nghĩ thấu đáo hơn về những vấn đề của mình. Tôi hoàn toàn tôn trọng điều đó, bởi các em có quyền tìm tới sự hỗ trợ của tôi, chủ động đưa ra phương án hợp tác để cả thầy và trò luôn cảm thấy mỗi giờ học tập đều trở nên thú vị và ý nghĩa nhất có thể”. 

Bên cạnh những bài tập rèn luyện thể chất, những bài học về kỹ năng, khuyến khích sự tìm tòi, ham học hỏi của học sinh với kiến thức về văn hóa, lịch sử cũng luôn được khéo léo đan cài trong các giờ học.

Đặc biệt, thầy Paul còn đưa PE đến gần hơn với mọi người qua sân chơi nghệ thuật lớn nhất năm của “Ngôi trường hạnh phúc”: Greenfield’s Got Talent. Tại vòng Chung kết của cuộc thi, màn biểu diễn Acroyoga đầy điêu luyện của thầy và bạn Nguyễn Vũ Chí Hiếu (1G2) đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ và thích thú. 

“Tôi tin rằng, qua những bộ môn có sự kết hợp giữa nghệ thuật và thể thao như Acroyoga (môn Thể dục nhịp điệu phối hợp với các động tác Yoga), học sinh không chỉ có cơ hội rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể, mà còn có thể trau dồi những đức tính và thói quen tốt cho bản thân mình, như sự tập trung cao độ, sự tỉ mỉ, sự kiên nhẫn và quyết đoán. Nhờ có những sân chơi bổ ích như Greenfield’s Got Talent, tôi rất vui vì có thể đồng hành cùng học sinh của mình, giúp các em luôn tự tin, tỏa sáng, không ngừng tạo nên những thành tích tuyệt vời .”

 

(Ảnh: Thầy Paul cùng bạn Nguyễn Vũ Chí Hiếu -lớp 1G2 tại cuộc thi Greenfield’s Got Talent 2021)

Tin tức liên quan

Gặp gỡ Thu Trang – cô bé “thích Toán, đam mê nghệ thuật” cùng loạt thành tích đáng nể

Khuôn mặt tươi vui cùng đôi mắt sáng – đó là ấn tượng đầu tiên của mọi người về Trần Thu Trang (học sinh lớp 5A1, Greenfield School). Dù nhỏ tuổi nhưng Thu Trang đã sở hữu hàng chục huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Toán trong nước và quốc tế. Cô học…

2020-2021 – Chặng đường đầy tự hào của bộ môn Toán học tại Greenfield School

Năm học 2020 – 2021 đã khép lại. Nhìn lại chặng đường một năm vừa qua, thầy trò Greenfield School đã ghi thêm rất nhiều thành tích đáng tự hào, đặc biệt là thành tích vang dội ở bộ môn Toán học. Sân chơi trí tuệ không còn là “đặc quyền” của các trường chuyên…

Greenfield’s Weekend Challenge #02

Tiếp nối số thử thách đầu tiên với sự chào đón nhiệt tình từ các bạn học sinh Greenfield, số thứ hai của series Greenfield’s Weekend Challenge đã sẵn sàng lên sóng với thử thách mang tên “Best product ever” từ thầy Sam – Giáo viên bộ môn Tiếng Anh.   Để tham gia thử…

(024) 7309 3939