Thầy cô Đoàn Thị Điểm Greenfield kích hoạt học sinh bằng phương pháp “Dạy học Dự án”

Dạy học dự án không phải là khái niệm xa lạ với các thầy cô Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield. Đây là một trong những phương pháp được áp dụng thường xuyên và nổi bật trong công tác dạy và học.

Những dự án như: Tái chế lõi giấy vệ sinh, Dự án mùa thu, Dự án Hồ Gươm… là sân chơi giúp các con học sinh không chỉ tìm hiểu kiến thức thuộc chương trình được học mà còn áp dụng những gì các con biết để giải quyết các vấn đề thực tế.

Tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường luôn ý thức rằng kiến thức trong ngành giáo dục luôn luôn được đổi mới, cải tiến cùng với tốc độ phát triển của CNTT trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0. Do đó, việc đào tạo thêm kiến thức, kỹ năng cho giáo viên là điều luôn được ưu tiên.

Để áp dụng phương pháp dạy học dự án có hiệu quả cao, hôm nay (23/10), các thầy cô Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield đã được tham gia khóa tập huấn “Dạy học dự án” dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô Phạm Quỳnh Dương – Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Phạm Quỳnh Dương – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi tập huấn.

Theo cô Phạm Quỳnh Dương, dạy học dự án không chỉ khuyến khích các phong cách học khác nhau, giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21, mà còn cho phép giáo viên đánh giá, kiểm tra một cách hệ thống sự tiến bộ và phát triển của học sinh.

Tại buổi tập huấn, các thầy cô được chia thành nhóm nhỏ, tổ chức dưới dạng mô hình lớp học và tham gia thực hiện dự án hết sức thú vị: thực hiện một quảng cáo trong tối đa 90 giây về một sản phẩm mà đàn ông hoặc phụ nữ tin dùng. Nhiều ý tưởng độc đáo, hình thức thể hiện sinh động đã được các thầy cô đưa ra khiến buổi tập huấn thêm phần sôi nổi. Cùng với đó, cô Phạm Quỳnh Dương cũng đưa ra những nhận xét thiết thực cho các nhóm như: cách cộng tác làm việc, sự phân công công việc giữa các thành viên trong nhóm, kỹ năng trình bày, giải quyết vấn đề…

Các thầy cô sôi nổi trao đổi, thảo luận khi thực hiện dự án.

Nhiều ý tưởng độc đáo, hình thức thể hiện sinh động đã được các thầy cô đưa ra.

Buổi tập huấn tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã giúp các thầy cô có thêm kiến thức bổ ích, giàu tính ứng dụng về dạy học dự án để từ đó mạnh dạn đổi mới, cải tiến phương pháp giảng dạy. Ở những buổi tập huấn tiếp theo, các thầy cô sẽ tiếp tục được tìm hiểu quy trình tổ chức dạy học dự án tại môn học, một số công cụ hỗ trợ trong dạy học dự án… Với sự quan tâm của Ban Giám hiệu cùng sức trẻ, nhiệt huyết của các thầy cô giáo hứa hẹn sẽ mang đến những tiết học sáng tạo, tạo nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm, khám phá cho các con học sinh.