Tân Chủ tịch Hội đồng học sinh Greenfield 2021 – 2022: “Trở thành thủ lĩnh mang đến cơ hội nhiều hơn áp lực”

Chinh phục Hội đồng cố vấn với màn tranh biện đầy thuyết phục và giành được sự tín nhiệm cao của học sinh trong trường, Quản Vũ Thành Long (12A1) đã trở thành ứng cử viên dẫn đầu chiến dịch tranh cử Ban Chủ nhiệm và là tân Chủ tịch Hội đồng học sinh Greenfield (GSC) năm học 2021 – 2022. Hãy cùng lắng nghe Thành Long chia sẻ về cảm xúc sau đắc cử nhé!

Chúc mừng Thành Long đã trở thành tân Chủ tịch GSC nhiệm kỳ 2021 – 2022. Cảm xúc của em như thế nào khi biết mình trở thành thủ lĩnh GSC trong năm học mới?

Là một người khá tham vọng, khi bắt đầu tham gia vào chiến dịch tranh cử, em đã tự đặt mục tiêu cho bản thân mình là sẽ phải trở thành Chủ tịch của GSC. Ở vòng tranh biện, mặc dù em giành được điểm số cao nhất nhưng kết quả bầu cử của các ứng cử viên rất sát nút nhau khiến em rất hồi hộp ngóng chờ phiếu bầu của các bạn học sinh. Em cảm thấy rất hạnh phúc và có một chút bất ngờ khi mình được trở thành Chủ tịch GSC nhiệm kỳ này.

Điều gì đã thôi thúc em tham gia chiến dịch tranh cử Ban Chủ nhiệm GSC năm học 2021 – 2022?

Là Trưởng Ban Truyền thông của GSC nhiệm kỳ 2019 – 2020, em đã được đồng hành và thử sức cùng GSC trong nhiều hoạt động dự án. Chính điều này đã thôi thúc em thử sức mình ở một vị trí cao hơn và cùng các bạn học sinh khác đóng góp, xây dựng cộng đồng học sinh Greenfield School ngày một lớn mạnh. Khi Nhà trường phát động chiến dịch tranh cử Ban Chủ nhiệm GSC năm học 201 – 2022, em biết rằng đây là cơ hội không thể tốt hơn trong năm học cuối cấp của em.

Em đã chuẩn bị như thế nào cho quá trình tranh cử?

Chiến dịch tranh cử chia làm nhiều vòng, vì vậy em nghĩ rằng em cũng như các bạn ứng viên khác đều rất lo lắng, chăm chút trong từng khâu để mang tới một chiến dịch thành công nhất. Trong một tuần vừa qua, em rất hồi hộp và liên tục kiểm tra số phiếu của mình bởi lượt bình chọn của các ứng viên khác đều rất sát sao. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô và các bạn học sinh trong trường, em đã tự tin hơn để vượt qua thử thách lần này.

Trở thành Chủ tịch GSC là một công việc vinh dự nhưng có lẽ sẽ không tránh khỏi áp lực khi vừa phải nỗ lực để mang đến một năm học bùng nổ, đáng nhớ với các bạn học sinh, vừa phải chuẩn bị cho Kỳ thi THPTQG. Em đã chuẩn bị gì để “đối mặt” với những áp lực đó trong thời gian tới?

Em nghĩ rằng mỗi công việc đều có những áp lực riêng. Với em, trở thành thủ lĩnh cơ hội mang lại nhiều hơn áp lực. Để trở thành Chủ tịch GSC, em đã chuẩn bị cho mình những kế hoạch riêng về việc sắp xếp thời gian, công việc thật hợp lý. Hơn nữa, còn rất nhiều bạn khác trong GSC sẽ đồng hành cùng em trong năm học này nên em nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra một cách suôn sẻ nhất có thể.

Em có thể chia sẻ 3 điều em đã lĩnh hội được sau chiến dịch tranh cử?

Có kế hoạch, kiên trì và tự tin là điều em đã lĩnh hội được sau chiến dịch tranh cử lần này. Tham gia chiến dịch, mỗi ứng viên đều phải lên kế hoạch cho từng sản phẩm, chiến dịch của mình như: poster, video,… Sau khi lên kế hoạch, các ứng viên cần kiên trì để thực hiện từng công việc. Trong thời gian học online, em đã cố gắng liên hệ tới GVCN các lớp để giới thiệu bản thân tới các bạn học sinh. Nếu bản thân không đủ kiên trì, mọi thứ sẽ rời rạc và rất dễ để từ bỏ ngay khi mới bắt đầu. Cuối cùng, tự tin là một yếu tố cần có của một thủ lĩnh. Sự tự tin đó được thể hiện trong lời nói, cử chỉ và hành động. Khi chúng ta tự tin vào bản thân mình, mọi thứ sẽ dần trở nên dễ dàng hơn.

Em có thể chia sẻ những dự định sắp tới của mình để phát triển phong trào của học sinh Greenfield với cương vị là Chủ tịch GSC?

Như đã giới thiệu trong quá trình tranh cử, em cùng các bạn trong Ban Chủ nhiệm sẽ có những kế hoạch nhất định trong việc kết nối các bạn học sinh trong trường cũng như xây dựng những hoạt động bổ ích trong năm. Để mọi thứ được trở nên thú vị hơn, em xin phép được giữ kín thông tin cụ thể và các bạn học sinh hãy chờ đón trong thời gian sắp tới sắp tới nhé!

Em có muốn gửi gắm điều gì đến các bạn học sinh toàn trường?

Cảm ơn các bạn học sinh đã tin tưởng và bầu cử mình trở thành chủ tịch GSC nhiệm kỳ 2021-2022. Mình sẽ chứng minh rằng những lá phiếu của các bạn là hoàn toàn chính xác và chính các bạn đã mang lại một tương lai mới cho GSC nhiệm kỳ này. Một lần nữa, xin cảm ơn và hãy cùng chờ đón và tận hưởng những hoạt động sắp tới của GSC nhé!

Cảm ơn Thành Long. Chúc em có một nhiệm kỳ thành công và để lại nhiều dấu ấn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Thông báo: Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 10 các Hệ đào tạo Chất lượng cao và Song Ngữ Công dân toàn cầu, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Sinh sống tại Việt Nam; Đúng độ tuổi quy định: Sinh năm 2007; Có đơn xin…

Thông báo: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 6 các hệ đào tạo Chất lượng cao, Song ngữ Công dân toàn cầu và Quốc tế Cambridge, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Tuyển sinh trong cả nước; Đúng độ tuổi quy định (sinh năm 2011);…

Tết Nhân ái 2022: “Xuân gắn kết, Tết sẻ chia”

Năm 2021 đã trôi qua với vô vàn kỷ niệm đáng nhớ, từ những khoảnh khắc đau thương, mất mát đến những giây phút hạnh phúc, đoàn viên. Nhưng Greenfield School tin rằng ngay tại mảnh đất hình chữ S này, 2021 là năm mà chính sự kết nối giữa người với người, của những…