Tài năng Toán học Đoàn Thị Điểm Greenfield xuất sắc đạt giải Vô địch Quốc gia Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras

Vượt qua hàng nghìn thí sinh trên toàn quốc, tài năng Toán học của Đoàn Thị Điểm Greenfield Nguyễn Khánh Minh (6C1) đã tiếp tục tỏa sáng tại Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2020 và đạt giải Vô địch Quốc gia với số điểm tuyệt đối 135/135.

Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras là sân chơi dành cho các bạn học sinh trên cả nước nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho các bạn nhỏ. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, cho tới nay Bebras đã lan rộng ra khắp thế giới, đặc biệt là các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản… và trở thành hoạt động ngoại khóa được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh. Tại Việt Nam, Bebras chính thức khởi động vào năm 2017 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của học sinh trên toàn quốc.

Tại Bebras 2020, các thí sinh tham dự sẽ phải trải qua 3 vòng thi: Vòng 1 thi online; Vòng 2 thi tập trung với bài thi gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm chia làm 3 phần A (dễ), B (trung bình), C (khó). Với số điểm tuyệt đối 135/135, Nguyễn Khánh Minh đã trở thành thí sinh có số điểm cao nhất Khối 6 và giành giải Vô địch Quốc gia. Đồng thời, con cũng giành quyền tham dự Vòng 3 – “Ngày hội Bebras: Những chú Hải ly vui vẻ” dự kiến tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng 3/2020.

Có niềm đam mê đặc biệt với môn Toán cùng với tư duy logic và kỹ năng giải Toán nhạy bén, trước đó, Khánh Minh cũng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi lớn như: Huy chương Bạc Cuộc thi Olympic thách thức Toán quốc tế Singapore SIMOC năm 2019, Huy chương Đồng cuộc thi Olympic Toán học Singapore và châu Á SASMO 2019, Huy chương Đồng cuộc thi Olympic Toán TITAN 2019, Huy chương Đồng cuộc thi Toán học trẻ IMC – Singapore 2019, Huy chương Đồng, Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO 2019…

Cùng chúc cho Khánh Minh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, gặt hái thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi sau và mãi là niềm tự hào của Đoàn Thị Điểm Greenfield!

 

 

0911.008.567