Sôi động Vòng Bán kết và Chung két Speak Out năm học 2019 – 2020

Sáng nay (8/1), Vòng Bán kết và Chung kết cuộc thi tranh biện Tiếng Anh Speak Out năm học 2019 – 2020 đã diễn ra tại Nhà đa năng với sự tham gia của 52 thí sinh chia thành 3 bảng đấu.

Ở Vòng Bán kết, các đội chơi đứng dưới góc nhìn “Ủng hộ” và “Phản đối” và đưa ra những quan điểm, chính kiến của mình trước những kiến nghị về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội… Tại các phòng, không khí tranh biện trở nên vô cùng kịch tính với những màn “đấu lý” sắc sảo của các bạn thí sinh. Tuy phải tranh biện bằng tiếng Anh nhưng các bạn vẫn rất tự tin và thể hiện được khả năng tranh biện của mình.

Sau vòng Bán kết, 6 đội chơi xuất sắc nhất đã giành được tấm vé để bước tiếp vào Vòng Chung kết. Ở bảng C, team Cát Tường, Thu Hà, Đăng Trung và team Lâm Tùng, Lan Chi, Thọ Kiên đã cùng tranh biện về chủ đề “Peer pressure is doing more and more harm on students”. Cả 2 bên đều đưa ra những luận điểm sắc bén, thuyết phục về việc áp lực đồng trang lứa có hay không ảnh hưởng đến học sinh. Không làm các giám khảo và khán giả thất vọng, cả 2 đội đều bảo vệ quan điểm của mình một cách tự tin.

Trong khi đó ở bảng B, với chủ đề “Renewable forms of energy should be subsidized by the government”, team Duy Bách, Kim Dung, Thủy Chi và team Yến Chi, Minh Khôi, Nhật Anh đều thể hiện sức mạnh trong sự đoàn kết và đồng đều giữa các thành viên. Dù chủ đề tương đối khó, đòi hỏi các bạn phải có sự am hiểu nhất định về vấn đề môi trường, chính sách… nhưng các bạn đều bình tĩnh đưa ra những lập luận logic, dẫn chứng thuyết phục.

Ở lượt đấu cuối cùng của bảng A, với chủ đề “All students should be required to voulunteer in their community”, team Quý Đức, Khánh An, Nhật Ánh và team Thảo Anh, Hà Linh, Khánh Linh cũng nhận được lời khen ngợi từ Ban Giám khảo về cấu trúc và cách phát triển ý thuyết phục giúp người nghe dễ theo dõi.

Nhà trường cũng xin cảm ơn ĐH Anh quốc Việt Nam BUV, Tổ chức Giáo dục Quốc tế GPA và Eli Việt Nam đã đồng hành và tài trợ cho các thí sinh trong cuộc thi Speak Out.