Thông báo số 15, năm học 2021 – 2022: V/v Kế hoạch đón Học sinh học trực tiếp tại trường

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022, Greenfield School kính chúc Quý Phụ huynh và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Căn cứ theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng, Greenfield School xin thông báo kế hoạch đón Học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Cụ thể như sau:

1. Lịch trở lại trường học tập trực tiếp của Học sinh:

– Từ ngày 14/02/2022: Học sinh Khối 7 – 12 đến trường học tập trực tiếp. Học sinh các Khối còn lại tiếp tục học trực tuyến tại nhà.
– Từ ngày 15/02/2022: Học sinh Khối 1 đến trường học tập trực tiếp. Học sinh Khối 2 – 6 tiếp tục học trực tuyến tại nhà.
– Từ ngày 21/02/2022: Học sinh Khối 2 – 6 đến trường học tập trực tiếp.

2. Một số thông tin lưu ý trước ngày trở lại trường:

2.1. Đăng ký dịch vụ xe đưa đón và bán trú:

Năm học 2021 – 2022, Nhà trường đã bố trí hơn 40 tuyến xe bus, đồng thời điều chỉnh khung giờ và địa điểm ăn theo các khối lớp để phục vụ bữa ăn tại trường một cách an toàn trong điều kiện phòng dịch.

Để đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất, Nhà trường kính đề nghị Quý Phụ huynh xác nhận đăng ký/ điều chỉnh dịch vụ xe đưa đón và bán trú theo nhu cầu của gia đình với Phòng Tuyển sinh và Chăm sóc Khách hàng theo số điện thoại 02473093939, hotline 0911008567 hoặc email cs.gfrc@greenfield.edu.vn.

Học sinh Khối 1, 7 – 12 hoàn thành đăng ký/ điều chỉnh dịch vụ xe đưa đón và bán trú trước ngày 11/02/2022. Học sinh Khối 2 – 6 hoàn thành đăng ký/ điều chỉnh dịch vụ xe đưa đón và bán trú trước ngày 17/02/2022.

2.2. Trong ngày đầu tiên trở lại trường:

– Trong ngày đầu tiên trở lại trường, Phụ huynh Khối 1 cho con ăn sáng tại nhà và tự đưa con đến trường. Học sinh các Khối còn lại đi xe bus và ăn sáng theo đăng ký tiêu chuẩn tại trường.

– Về đồng phục: Các con Học sinh mặc đồng phục theo quy định. Các con Học sinh chưa đăng ký hoặc chưa nhận được đồng phục, Nhà trường khuyến khích các con mặc áo sơ mi trắng, quần/ chân váy sẫm màu.

– Nhà trường sẽ phát túi ngủ cho các con Học sinh Khối 1, 2, 3 mới nhập học năm học 2021 – 2022 có đăng ký dịch vụ bán trú trong ngày đầu tiên đến trường. Các con Học sinh nhập học từ các năm trước có đăng ký dịch vụ bán trú chủ động mang túi ngủ để nghỉ trưa tại trường.

– Học sinh tham gia các hoạt động tại trường theo thời gian quy định. Buổi chiều xe trả Học sinh tại các điểm theo lộ trình đã đăng ký. Với các con Học sinh không sử dụng xe đưa đón của Nhà trường, các con sẽ tự di chuyển về nhà hoặc cha mẹ chủ động đón.

2.3. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức cho Học sinh đến trường:

Để nâng cao mức an toàn cho Học sinh khi trở lại trường, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo Quyết định số 406/QĐ-BGDDT ngày 27/01/2022 của Bộ GD&ĐT về việc phê duyệt Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung) và Công văn 2646/SYT-NV của Sở Y tế ngày 18/11/2021 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Cụ thể:

– Tiến hành vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học.
– Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường.
– Tập huấn và thông tin tuyên truyền.
– Xây dựng quy trình kiểm soát đảm bảo an toàn cho Học sinh trước khi vào lớp.
– Xây dựng các kịch bản xử lý tình huống xuất hiện các ca F0, F1 và diễn tập.
– Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; sắp xếp giờ vào lớp, giải lao, ăn trưa, tan học xen kẽ giữa các Khối.

2.4. Công tác phối hợp giữa Nhà trường, Phụ huynh và Học sinh:

– Trước ngày đầu tiên đến trường, Phụ huynh thực hiện Khai báo y tế bắt buộc theo mẫu: https://bit.ly/GFRC-KhaibaoYtechoHS trước 17:00 ngày 12/2/2022 (đối với Khối 1, 7 – 12) và trước 17:00 ngày 19/2/2022 (đối với Khối 2 – 6).
– Phụ huynh theo dõi sức khỏe cho Học sinh thường xuyên tại nhà. Hàng ngày, trước khi đưa Học sinh ra khỏi nhà để đến trường, Phụ huynh đo nhiệt độ và đánh giá tình hình sức khỏe của Học sinh. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì chủ động cho con nghỉ học, theo dõi sức khỏe, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
– Phụ huynh cho Học sinh ở nhà nếu con đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
– Phụ huynh chuẩn bị cho con bình nước cá nhân, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn khi đến trường.
– Trong thời gian học tại trường, Học sinh nghiêm túc thực hiện hướng dẫn những việc cần làm tại trường hàng ngày đế phòng, chống dịch Covid-19: rửa tay đúng cách với nước sạch và xà phòng thường xuyên; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng; không dùng chung đồ dùng cá nhân; không khạc, nhổ bừa bãi; không tụ tập đông người trong các giờ nghỉ giữa giờ, giờ ra chơi; báo ngay cho GVCN hoặc GV phụ trách tiết học nếu thấy mình hoặc bạn khác bị sốt, ho, đau họng; đeo khẩu trang đúng cách; tránh kỳ thị, xa lánh hay trêu chọc bạn bè; bỏ rác đúng nơi quy định.

Greenfield School rất mong nhận được sự phối hợp và đồng hành của Quý Phụ huynh và các con Học sinh trong việc đảm bảo an toàn cho các con khi đến trường học trực tiếp. Nếu có bất cứ sự thay đổi nào, Nhà trường sẽ thông tin tới Quý Phụ huynh và các con Học sinh trong thời gian sớm nhất.

Một lần nữa, kính chúc Quý Phụ huynh và gia đình một năm mới bình an, hạnh phúc. Chúc các con Học sinh sẽ có nhiều trải nghiệm hứng thú và bổ ích khi trở lại trường.

Trân trọng,
Greenfield School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

CÔ HOÀNG HẰNG – DẠY TOÁN LÀ MỘT VIỆC MẠO HIỂM NHƯNG ĐẦY KÍCH THÍCH VÀ HƯNG PHẤN

Đối với cô Hoàng Thị Thanh Hằng (Tổ trưởng tổ Toán THCS), sự mới mẻ trong phương pháp giảng dạy luôn là điều quan trọng. Điều đó không chỉ tạo nên sự hứng thú, kích thích sự tìm tòi ở các con học sinh với môn học, mà còn là động lực để suy nghĩ…

1 THẬP KỶ LÀM “NGƯỜI GIEO HẠT” – CHỈ MONG TÌNH YÊU VỚI TIẾNG ANH CỦA CÁC CON HỌC SINH “NẢY MẦM”

Hành trình 10 năm “gieo hạt”, khơi dậy tình yêu với bộ môn Tiếng Anh của cô Hương Sen (Giáo viên Tiếng Anh Tiểu học) tại Greenfield School quả thật không hề dễ dàng. Nhưng bằng niềm đam mê cháy bỏng về việc đào tạo những thế hệ con trẻ tài năng, bản lĩnh và…