Thông báo Họp Phụ huynh đầu năm – năm học 2020 – 2021

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Cuộc họp Phụ huynh đầu năm đang đến gần và tôi muốn làm rõ một số điểm về tầm quan trọng của cuộc họp này, đặc biệt đối với những bậc Phụ huynh chưa từng tham dự cuộc họp như vậy trước đây. Cuộc họp Phụ huynh là một cuộc hội ý giữa các bậc Phụ huynh và các Giáo viên.

Cuộc họp Phụ huynh là cơ hội để các bậc Phụ huynh gặp gỡ thầy cô giảng dạy con em mình hàng ngày. Qua việc trao đổi với các thầy cô, Quý Phụ huynh có thể cải thiện thói quen học tập và kế hoạch học tập của con. Những cuộc họp như vậy cũng giúp các con học sinh hiểu rằng cha mẹ và thầy cô đang phối hợp để hỗ trợ các con và giúp các con đạt được mục tiêu của mình.

Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng khi các con học sinh nhận thức được sự phối hợp giữa bố mẹ và thầy cô, thói quen học tập, hành vi, thái độ và điểm số của các con đều được cải thiện. Các con áp dụng các kỹ năng xã hội tốt hơn, có nhiều chuyển biến tích cực trong cách cư xử và có khả năng thích ứng cao hơn với các tình huống ở trường vì các con cảm thấy mình được hỗ trợ.

Cuộc họp Phụ huynh giúp Phụ huynh hiểu hơn thế mạnh của các con học sinh, đồng thời cung cấp cho các con những gợi ý cụ thể để các con biết cách phối hợp với thầy cô, từ đó cải thiện thành tích của các con ở trường. Những thói quen học tập tốt cần được phát huy và khi các con chuyển lên bậc học cao hơn, những thói quen này vẫn được duy trì.

Cuộc họp Phụ huynh nên được tận dụng để tạo dựng mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa cha mẹ và thầy cô, đảm bảo các con học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất. Qua đó tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ giữa Gia đình và Nhà trường vì sự phát triển tối ưu của học sinh.

Cuộc họp Phụ huynh không phải là nơi phê phán các vấn đề hoặc điểm yếu của các con học sinh. Đó là nơi chúng tôi mang lại các giải pháp và thảo luận các ý tưởng, chiến lược để đảm bảo rằng không đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau và mỗi đứa trẻ đều có cơ hội để phát huy tiềm năng tối đa.

Cuộc họp Phụ huynh nên là cơ hội để các con được bộc lộ bản thân và cũng là cơ hội để các con tự tin thể hiện cốt cách của mình, bồi đắp tinh thần độc lập và khả năng lắng nghe, thấu hiểu.

Học sinh là đối tượng trung tâm của giáo dục, nơi mà mọi thành tố của hoạt động giáo dục phải tập trung để làm cải biến con người theo hướng ngày càng hoàn thiện và giúp trẻ sống một cuộc đời ý nghĩa, nhân văn theo cách của các con, với chính con người thật của các con. Một đứa trẻ lớn lên trong một cộng đồng xã hội mà ở đó mọi người đều quan tâm, yêu thương, tạo cơ hội để các con có thể “nói lên tiếng nói của mình”, phát triển bản thân, đích thị là một nền giáo dục nhân văn, vì con người.

Tôi rất hi vọng anh, chị có thể thu xếp thời gian để tham dự cuộc họp Phụ huynh vào Chủ nhật, ngày 27/09/2020 tới. Mặc dù cuộc họp chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên đây là dịp quan trọng để Phụ huynh và Giáo viên được lắng nghe những mong muốn của học sinh để thấu hiểu và hỗ trợ các con đạt được mục tiêu học tập một cách tốt nhất.

Trân trọng,

Brendan O’Flaherty Tổng Hiệu trưởng – Hệ thống Giáo dục Greenfield School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

CÔ HOÀNG HẰNG – DẠY TOÁN LÀ MỘT VIỆC MẠO HIỂM NHƯNG ĐẦY KÍCH THÍCH VÀ HƯNG PHẤN

Đối với cô Hoàng Thị Thanh Hằng (Tổ trưởng tổ Toán THCS), sự mới mẻ trong phương pháp giảng dạy luôn là điều quan trọng. Điều đó không chỉ tạo nên sự hứng thú, kích thích sự tìm tòi ở các con học sinh với môn học, mà còn là động lực để suy nghĩ…

1 THẬP KỶ LÀM “NGƯỜI GIEO HẠT” – CHỈ MONG TÌNH YÊU VỚI TIẾNG ANH CỦA CÁC CON HỌC SINH “NẢY MẦM”

Hành trình 10 năm “gieo hạt”, khơi dậy tình yêu với bộ môn Tiếng Anh của cô Hương Sen (Giáo viên Tiếng Anh Tiểu học) tại Greenfield School quả thật không hề dễ dàng. Nhưng bằng niềm đam mê cháy bỏng về việc đào tạo những thế hệ con trẻ tài năng, bản lĩnh và…