Thông báo Họp Phụ huynh đầu năm – năm học 2020 – 2021

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Cuộc họp Phụ huynh đầu năm đang đến gần và tôi muốn làm rõ một số điểm về tầm quan trọng của cuộc họp này, đặc biệt đối với những bậc Phụ huynh chưa từng tham dự cuộc họp như vậy trước đây. Cuộc họp Phụ huynh là một cuộc hội ý giữa các bậc Phụ huynh và các Giáo viên.

Cuộc họp Phụ huynh là cơ hội để các bậc Phụ huynh gặp gỡ thầy cô giảng dạy con em mình hàng ngày. Qua việc trao đổi với các thầy cô, Quý Phụ huynh có thể cải thiện thói quen học tập và kế hoạch học tập của con. Những cuộc họp như vậy cũng giúp các con học sinh hiểu rằng cha mẹ và thầy cô đang phối hợp để hỗ trợ các con và giúp các con đạt được mục tiêu của mình.

Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng khi các con học sinh nhận thức được sự phối hợp giữa bố mẹ và thầy cô, thói quen học tập, hành vi, thái độ và điểm số của các con đều được cải thiện. Các con áp dụng các kỹ năng xã hội tốt hơn, có nhiều chuyển biến tích cực trong cách cư xử và có khả năng thích ứng cao hơn với các tình huống ở trường vì các con cảm thấy mình được hỗ trợ.

Cuộc họp Phụ huynh giúp Phụ huynh hiểu hơn thế mạnh của các con học sinh, đồng thời cung cấp cho các con những gợi ý cụ thể để các con biết cách phối hợp với thầy cô, từ đó cải thiện thành tích của các con ở trường. Những thói quen học tập tốt cần được phát huy và khi các con chuyển lên bậc học cao hơn, những thói quen này vẫn được duy trì.

Cuộc họp Phụ huynh nên được tận dụng để tạo dựng mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa cha mẹ và thầy cô, đảm bảo các con học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất. Qua đó tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ giữa Gia đình và Nhà trường vì sự phát triển tối ưu của học sinh.

Cuộc họp Phụ huynh không phải là nơi phê phán các vấn đề hoặc điểm yếu của các con học sinh. Đó là nơi chúng tôi mang lại các giải pháp và thảo luận các ý tưởng, chiến lược để đảm bảo rằng không đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau và mỗi đứa trẻ đều có cơ hội để phát huy tiềm năng tối đa.

Cuộc họp Phụ huynh nên là cơ hội để các con được bộc lộ bản thân và cũng là cơ hội để các con tự tin thể hiện cốt cách của mình, bồi đắp tinh thần độc lập và khả năng lắng nghe, thấu hiểu.

Học sinh là đối tượng trung tâm của giáo dục, nơi mà mọi thành tố của hoạt động giáo dục phải tập trung để làm cải biến con người theo hướng ngày càng hoàn thiện và giúp trẻ sống một cuộc đời ý nghĩa, nhân văn theo cách của các con, với chính con người thật của các con. Một đứa trẻ lớn lên trong một cộng đồng xã hội mà ở đó mọi người đều quan tâm, yêu thương, tạo cơ hội để các con có thể “nói lên tiếng nói của mình”, phát triển bản thân, đích thị là một nền giáo dục nhân văn, vì con người.

Tôi rất hi vọng anh, chị có thể thu xếp thời gian để tham dự cuộc họp Phụ huynh vào Chủ nhật, ngày 27/09/2020 tới. Mặc dù cuộc họp chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên đây là dịp quan trọng để Phụ huynh và Giáo viên được lắng nghe những mong muốn của học sinh để thấu hiểu và hỗ trợ các con đạt được mục tiêu học tập một cách tốt nhất.

Trân trọng,

Brendan O’Flaherty Tổng Hiệu trưởng – Hệ thống Giáo dục Greenfield School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

G-TALK : STUDY METHODS AND EXAM STRATEGIES – CHIẾN LƯỢC HỌC THI HIỆU QUẢ

Tiếp nối những chương trình tọa đàm đem lại cho phụ huynh và các con học sinh những thông tin hữu ích, tuần này, G-talk sẽ đem tới cho chúng ta một chiến lược thi cử hiệu quả. Khách mời tuần này của chúng ta là thầy Thomas Maybanks – Chủ nhiệm hệ Công dân…

Chính thức ra mắt Góc chia sẻ – GREENFIELD WELLNESS SPACE

Vơi sứ mệnh thiết lập nên ngôi trường hạnh phúc, nơi học sinh được yêu thương, chăm sóc và phát triển toàn diện, Greenfield School chính thức ra mắt Góc chia sẻ – GREENFIELD WELLNESS SPACE. Greenfield Wellness Space được điều hành bởi cô Tara Maybanks – quyền Tổng Hiệu Trưởng – người có  bằng…

CƠ HỘI TIẾP CẬN GIÁO DỤC ANH QUỐC NGAY TẠI VIỆT NAM VỚI HỌC BỔNG HỢP TÁC MOU TỪ BUV

Nằm trong khuôn khổ hợp tác với Greenfield School, hàng năm Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) luôn dành những suất học bổng có giá trị cao cho học sinh khối 12 của trường. Năm học 2021 – 2022, Quỹ học bổng Hợp tác BUV tiếp tục trao các suất học bổng trị…