Thông báo Họp Phụ huynh đầu năm – năm học 2020 – 2021

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Cuộc họp Phụ huynh đầu năm đang đến gần và tôi muốn làm rõ một số điểm về tầm quan trọng của cuộc họp này, đặc biệt đối với những bậc Phụ huynh chưa từng tham dự cuộc họp như vậy trước đây. Cuộc họp Phụ huynh là một cuộc hội ý giữa các bậc Phụ huynh và các Giáo viên.

Cuộc họp Phụ huynh là cơ hội để các bậc Phụ huynh gặp gỡ thầy cô giảng dạy con em mình hàng ngày. Qua việc trao đổi với các thầy cô, Quý Phụ huynh có thể cải thiện thói quen học tập và kế hoạch học tập của con. Những cuộc họp như vậy cũng giúp các con học sinh hiểu rằng cha mẹ và thầy cô đang phối hợp để hỗ trợ các con và giúp các con đạt được mục tiêu của mình.

Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng khi các con học sinh nhận thức được sự phối hợp giữa bố mẹ và thầy cô, thói quen học tập, hành vi, thái độ và điểm số của các con đều được cải thiện. Các con áp dụng các kỹ năng xã hội tốt hơn, có nhiều chuyển biến tích cực trong cách cư xử và có khả năng thích ứng cao hơn với các tình huống ở trường vì các con cảm thấy mình được hỗ trợ.

Cuộc họp Phụ huynh giúp Phụ huynh hiểu hơn thế mạnh của các con học sinh, đồng thời cung cấp cho các con những gợi ý cụ thể để các con biết cách phối hợp với thầy cô, từ đó cải thiện thành tích của các con ở trường. Những thói quen học tập tốt cần được phát huy và khi các con chuyển lên bậc học cao hơn, những thói quen này vẫn được duy trì.

Cuộc họp Phụ huynh nên được tận dụng để tạo dựng mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa cha mẹ và thầy cô, đảm bảo các con học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất. Qua đó tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ giữa Gia đình và Nhà trường vì sự phát triển tối ưu của học sinh.

Cuộc họp Phụ huynh không phải là nơi phê phán các vấn đề hoặc điểm yếu của các con học sinh. Đó là nơi chúng tôi mang lại các giải pháp và thảo luận các ý tưởng, chiến lược để đảm bảo rằng không đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau và mỗi đứa trẻ đều có cơ hội để phát huy tiềm năng tối đa.

Cuộc họp Phụ huynh nên là cơ hội để các con được bộc lộ bản thân và cũng là cơ hội để các con tự tin thể hiện cốt cách của mình, bồi đắp tinh thần độc lập và khả năng lắng nghe, thấu hiểu.

Học sinh là đối tượng trung tâm của giáo dục, nơi mà mọi thành tố của hoạt động giáo dục phải tập trung để làm cải biến con người theo hướng ngày càng hoàn thiện và giúp trẻ sống một cuộc đời ý nghĩa, nhân văn theo cách của các con, với chính con người thật của các con. Một đứa trẻ lớn lên trong một cộng đồng xã hội mà ở đó mọi người đều quan tâm, yêu thương, tạo cơ hội để các con có thể “nói lên tiếng nói của mình”, phát triển bản thân, đích thị là một nền giáo dục nhân văn, vì con người.

Tôi rất hi vọng anh, chị có thể thu xếp thời gian để tham dự cuộc họp Phụ huynh vào Chủ nhật, ngày 27/09/2020 tới. Mặc dù cuộc họp chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên đây là dịp quan trọng để Phụ huynh và Giáo viên được lắng nghe những mong muốn của học sinh để thấu hiểu và hỗ trợ các con đạt được mục tiêu học tập một cách tốt nhất.

Trân trọng,

Brendan O’Flaherty Tổng Hiệu trưởng – Hệ thống Giáo dục Greenfield School

Tin tức liên quan

Workshop “Grade 9 parents meeting” – Hành trang cho con vững vàng trước Kỷ nguyên 4.0

Cuộc Cách mạng 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách vận hành của thế giới hiện đại với Trí tuệ nhân tạo, Big Data hay sự mở rộng của Internet. Thời đại mọi thứ đều biến đổi với tốc độ phi thường và mọi biến cố đều trở nên khôn lường, không thể đoán định…

Greenfield School đồng hành cùng cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo IKMC 2021

Sáng hôm nay, ngày 11/04/2021, gần 500 thí sinh từ nhiều trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn đã tập trung về Greenfield School cơ sở Ecopark để tham gia cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo IKCM 2021. Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô…

One-day Camp – Khóa huấn luyện kỹ năng siêu đẳng cho thí sinh tham gia học bổng Global Leaders

Global Leaders – quỹ học bổng hệ Song ngữ Công dân toàn cầu trường Greenfield dành riêng cho các bạn học sinh đang học lớp 9 trên địa bàn toàn quốc. Song song với format mới và giải thưởng hấp dẫn, yêu cầu về chất lượng thí sinh năm nay sẽ càng gắt gao hơn,…

(024) 7309 3939