Thông báo Họp Phụ huynh đầu năm – năm học 2020 – 2021

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Cuộc họp Phụ huynh đầu năm đang đến gần và tôi muốn làm rõ một số điểm về tầm quan trọng của cuộc họp này, đặc biệt đối với những bậc Phụ huynh chưa từng tham dự cuộc họp như vậy trước đây. Cuộc họp Phụ huynh là một cuộc hội ý giữa các bậc Phụ huynh và các Giáo viên.

Cuộc họp Phụ huynh là cơ hội để các bậc Phụ huynh gặp gỡ thầy cô giảng dạy con em mình hàng ngày. Qua việc trao đổi với các thầy cô, Quý Phụ huynh có thể cải thiện thói quen học tập và kế hoạch học tập của con. Những cuộc họp như vậy cũng giúp các con học sinh hiểu rằng cha mẹ và thầy cô đang phối hợp để hỗ trợ các con và giúp các con đạt được mục tiêu của mình.

Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng khi các con học sinh nhận thức được sự phối hợp giữa bố mẹ và thầy cô, thói quen học tập, hành vi, thái độ và điểm số của các con đều được cải thiện. Các con áp dụng các kỹ năng xã hội tốt hơn, có nhiều chuyển biến tích cực trong cách cư xử và có khả năng thích ứng cao hơn với các tình huống ở trường vì các con cảm thấy mình được hỗ trợ.

Cuộc họp Phụ huynh giúp Phụ huynh hiểu hơn thế mạnh của các con học sinh, đồng thời cung cấp cho các con những gợi ý cụ thể để các con biết cách phối hợp với thầy cô, từ đó cải thiện thành tích của các con ở trường. Những thói quen học tập tốt cần được phát huy và khi các con chuyển lên bậc học cao hơn, những thói quen này vẫn được duy trì.

Cuộc họp Phụ huynh nên được tận dụng để tạo dựng mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa cha mẹ và thầy cô, đảm bảo các con học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất. Qua đó tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ giữa Gia đình và Nhà trường vì sự phát triển tối ưu của học sinh.

Cuộc họp Phụ huynh không phải là nơi phê phán các vấn đề hoặc điểm yếu của các con học sinh. Đó là nơi chúng tôi mang lại các giải pháp và thảo luận các ý tưởng, chiến lược để đảm bảo rằng không đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau và mỗi đứa trẻ đều có cơ hội để phát huy tiềm năng tối đa.

Cuộc họp Phụ huynh nên là cơ hội để các con được bộc lộ bản thân và cũng là cơ hội để các con tự tin thể hiện cốt cách của mình, bồi đắp tinh thần độc lập và khả năng lắng nghe, thấu hiểu.

Học sinh là đối tượng trung tâm của giáo dục, nơi mà mọi thành tố của hoạt động giáo dục phải tập trung để làm cải biến con người theo hướng ngày càng hoàn thiện và giúp trẻ sống một cuộc đời ý nghĩa, nhân văn theo cách của các con, với chính con người thật của các con. Một đứa trẻ lớn lên trong một cộng đồng xã hội mà ở đó mọi người đều quan tâm, yêu thương, tạo cơ hội để các con có thể “nói lên tiếng nói của mình”, phát triển bản thân, đích thị là một nền giáo dục nhân văn, vì con người.

Tôi rất hi vọng anh, chị có thể thu xếp thời gian để tham dự cuộc họp Phụ huynh vào Chủ nhật, ngày 27/09/2020 tới. Mặc dù cuộc họp chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên đây là dịp quan trọng để Phụ huynh và Giáo viên được lắng nghe những mong muốn của học sinh để thấu hiểu và hỗ trợ các con đạt được mục tiêu học tập một cách tốt nhất.

Trân trọng,

Brendan O’Flaherty Tổng Hiệu trưởng – Hệ thống Giáo dục Greenfield School

Tin tức liên quan

Không học thêm, học sinh Greenfield School vẫn đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Hoàn toàn không học thêm, Trịnh Thanh Tùng (học sinh lớp 12A2, Greenfield School) đã tự học, ôn luyện đề và hoàn thành Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 với số điểm tốt nghiệp trung bình mỗi môn đạt 8,825 điểm. Với số điểm đạt được, Thanh Tùng đã trở thành 1 trong…

Thủ khoa Khối D Greenfield School Kỳ thi THPT Quốc gia 2021: Thành quả của con hôm nay một phần lớn đến từ sự hỗ trợ của các thầy cô trong trường

Nguyễn Hà Minh Anh (học sinh lớp 12A3, Greenfield School) đã trở thành Á khoa Khối 12 Greenfield School trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 với số điểm 53,35, trong đó Toán 8,8; Ngữ văn 8,5; Lịch sử 8,75; Địa lý 8,75; Giáo dục công dân 8,75; Tiếng Anh 9,8. Đồng thời,…

Gặp gỡ Nguyễn Thị Minh Nhi – Thủ khoa Khối 12 Greenfield School trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Với Tiếng Anh 9,8; Giáo dục công dân 10; Toán 9,2; Lịch sử 9,5; Địa lý 9; Ngữ văn 8, Nguyễn Thị Minh Nhi (học sinh lớp 12A2, Greenfield School) đã trở thành Thủ khoa Khối 12 Greenfield School trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Không chỉ là thủ khoa của…

(024) 7309 3939