Phụ huynh và nhà trường

HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH 1:1:1 – SLC (STUDENT LED CONFERENCES)

Là trường học tham gia chương trình chuyển đổi tư duy The Leader in Me (TLiM), tất cả học sinh ĐTĐG sẽ chủ trì buổi họp báo cáo kết quả học tập và rèn luyện của bản thân sau học kì 1 dưới sự hướng dẫn của giáo viên và sự chủ động hoàn thành của cá nhân.

Tại buổi họp 1:1:1 này, học sinh sẽ báo cáo trước bố mẹ, người thân và thầy cô về sự nỗ lực đạt kết quả trong học kì 1, từ đó tiếp tục đặt mục tiêu và đưa giải pháp cho kì học tiếp theo. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ và thầy cô trao đổi, đưa ra sự hỗ trợ hợp tác cho con, cho từng học sinh của mình vì sự tiến bộ của học trò.

Nhà trường sẽ tổ chức các cuộc họp giữa Phụ huynh và Nhà trường, Phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm. Lịch cụ thể của những cuộc họp này sẽ được gửi tới Phụ huynh qua lịch năm học (phát vào đầu năm học) và thư mời trước sự kiện.

Ngoài ra, Phụ huynh có thể yêu cầu hẹn gặp giáo viên, Ban giám hiệu bằng cách đặt lịch hẹn trước qua bộ phận Lễ tân tại văn phòng Nhà trường.

HỘI THẢO DÀNH CHO PHỤ HUYNH

Nhà trường sẽ tổ chức các buổi hội thảo với nhiều chủ đề phong phú, thiết thực, bổ ích. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực để chia sẻ và tư vấn cho Phụ huynh. Hội thảo góp phần mang tới những kiến thức, các phương pháp nuôi dạy trẻ khoa học, hiện đại, là cơ hội để chuyên gia giải đáp những thắc mắc thường gặp trong giáo dục con.

CẨM NANG PHỤ HUYNH

Là cuốn tài liệu cung cấp cho phụ huynh những thông tin cơ bản về Nhà trường để Phụ huynh hiểu, và phối hợp chặt chẽ với Nhà trường nhằm xây dựng một môi trường giáo dục tốt cho học sinh ĐTĐG.

CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Văn phòng nhà trường:

Địa chỉ: Đường Rừng Cọ – Khu Đô thị Ecopark Số điện thoại: 024. 6261. 8651

Email: info@greenfield.edu.vn

Vui lòng liên hệ trong giờ hành chính, từ thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy.

Email, Tin nhắn SMS:

Trong một số trường hợp cần thông báo, nhà trường sẽ liên hệ với quý phụ huynh qua email hoặc gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại liên hệ mà phụ huynh đã đăng ký với nhà trường.

Website Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield:

Website của Nhà trường là trang thông tin chính thức duy nhất, nơi Phụ huynh có thể tìm hiểu các thông tin chung về Nhà trường, các thông báo mới nhất, tin tức về các sự kiện diễn ra, thực đơn trong tuần,…

Website: https://greenfield.edu.vn/

Fanpage Facebook chính thức của Nhà trường:

Trang Fanpage của Nhà trường là nơi chia sẻ những hình ảnh, video clip về các hoạt động của học sinh tại trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield một cách nhanh chóng và kịp thời tới Phụ huynh học sinh. Phụ huynh có thể gửi câu hỏi qua chức năng message (inbox) trên fanpage để được hỗ trợ khi cần thiết.

Fanpage: Doan Thi Diem Greenfield school (https://www.facebook.com/greenfield.edu.vn/)

Kênh Youtube: 

Kênh Youtube của Nhà trường là Kênh truyền thông đăng tải các video clips về những hoạt động nổi bật của Nhà trường.

Youtube: Doan Thi Diem Greenfield 

PHỤ HUYNH ĐÓN HỌC SINH

Phụ huynh đến đón học sinh trong giờ học cần cung cấp thông tin: tên học sinh, lớp học, họ tên phụ huynh, số điện thoại cho bộ phận bảo vệ. Sau khi xác minh thông tin, GVCN sẽ dắt học sinh xuống giao cho Phụ huynh. Phụ huynh và GVCN ký xác nhận vào sổ theo dõi của Bảo vệ.

Trường hợp phụ huynh đón con tại phòng Y tế, cán bộ y tế mời phụ huynh vào phòng y tế, dặn dò cách thức chăm sóc học sinh, giao học sinh cho phụ huynh. Cán bộ y tế và phụ huynh ký sổ theo dõi tại phòng Bảo vệ trước khi học sinh ra về.

PHỤ HUYNH GẶP GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Phụ huynh đăng ký với Bảo vệ để Bảo vệ mời GVCN xuống gặp phụ huynh tại phòng khách nhà trường nếu GVCN không có tiết dạy trên lớp.

PHỤ HUYNH GẶP BAN GIÁM HIỆU

Phụ huynh đặt lịch hẹn gặp Ban giám hiệu qua bộ phận Lễ tân vào giờ hành chính từ sáng thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy hàng tuần.

CHÍNH SÁCH QUÀ TẶNG

Tại Đoàn Thị Điểm Greenfield, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đồng lòng xây dựng một văn hóa “không phong bì”. Việc trao và nhận quà tặng được quy định như sau:

  • Cán bộ, giáo viên không nhận phong bì dưới bất cứ hình thức, thời điểm nào.
  • Trong các dịp lễ tết, cán bộ, giáo viên chỉ nhận hoa, thiệp chúc mừng từ phụ huynh và học Cán bộ, giáo viên, nhân viên không nhận quà tặng, ngoại trừ các món quà do học sinh hoặc phụ huynh tự tay làm (handmade).
  • Thời gian trao – nhận hoa, thiệp: các khung giờ không phải giờ học, hoặc thời điểm giáo viên không có tiết dạy. Cụ thể: trước 7:45; từ 12:00 – 13:30; sau 16:15.
  • Địa điểm gặp gỡ: phòng khách nhà trường (sảnh A). Phụ huynh không lên lớp học để tránh gây ảnh hưởng tới việc học tập của các

Những quy định trên đều nhằm đảm bảo học sinh, phụ huynh an tâm thụ hưởng chất lượng giáo dục, dịch vụ tốt và công bằng.