Nguyễn Ngọc Minh – Gương mặt chinh phục Học bổng toàn phần A-Level Entrepreneurs tại Greenfield School

Tự nhận khả năng tiếng Anh của mình không xuất sắc như nhiều bạn thí sinh khác, nhưng vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, Nguyễn Ngọc Minh (Lớp 8A3) đã vinh dự trở thành Quán quân Học bổng A-Level Entrepreneurs và giành học bổng toàn phần 100% năm học đầu tiên Chương trình Quốc tế Cambridge A-Level tại Greenfield School. Tố chất cốt lõi nào đã khiến Ngọc Minh chinh phục được Hội đồng Giám khảo? Hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện cùng Ngọc Minh để hiểu thêm về hành trình của cô bạn này nhé!

Đối với những học sinh có nguyện vọng vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, việc sở hữu một chiếc bằng A-Level có thể coi là bước đệm vững chắc để hiện thực hóa ước mơ của mình. Với mong muốn tạo điều kiện cho những học sinh xuất sắc có cơ hội theo học chương trình A-Level, Greenfield School đã triển khai chương trình học bổng A-Level Entrepreneurs với giá trị từ 100%, 70%, 30% học phí năm học lớp 9 chương trình A-level Hệ Quốc tế Cambridge. Số lượng có hạn, format hấp dẫn cùng quy trình tuyển chọn nghiêm túc là những lý do khiến học bổng A-Level Entrepreneurs nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

Để chinh phục thành công học bổng A-Level Entrepreneurs, các thí sinh phải trải qua 03 vòng thi gắt gao: Xét tuyển hồ sơ, Vòng Sơ loại (Thi viết luận Tiếng Anh và Toán IQ), Vòng Chung kết (Thuyết trình phương án kinh doanh; Phỏng vấn cùng Ban Giám khảo). Chính vì vậy, những cá nhân giành được học bổng A-Level Entrepreneurs và theo học chương trình A-Level không chỉ sở hữu thành tích học thuật tốt mà còn có tư duy toàn cầu, kỹ năng lãnh đạo, khả năng lập kế hoạch, như Nguyễn Ngọc Minh (Lớp 8A3) – Quán quân học bổng A-Level Entrepreneurs năm nay.

Chia sẻ về lý do Ngọc Minh lọt vào “mắt xanh” của Hội đồng Giám khảo, thầy Thomas Maybanks cho biết: “Ngọc Minh tuy còn trẻ tuổi nhưng con có động lực, mục tiêu rõ ràng. Từ đầu cuộc thi, con đã để lại dấu ấn rõ nét vì luôn biết mình muốn gì. Ở Ngọc Minh có sự kết hợp giữa sự quyết đoán và óc hài hước. Trong suốt quá trình thi, dù có nhiều áp lực nhưng con vẫn luôn vui vẻ và thể hiện cá tính của mình. Trong tất cả trưởng nhóm, Ngọc Minh là người lãnh đạo tốt nhất. Bài thi của nhóm Ngọc Minh không chỉ sáng tạo mà còn trình bày rất đẹp – đó là dấu hiệu của một người lãnh đạo: không chỉ nhìn nhận và giải quyết vấn đề về mặt nội dung, mà còn cả hình thức”.

Xác định định hướng của mình là đi du học, Ngọc Minh đã đặt ra mục tiêu ngay từ khi nộp hồ sơ xét tuyển: “Con cần phải giành được học bổng vì con muốn đạt được ước mơ đi du học. Chương trình Cambridge A-Level sẽ giúp con định hướng rõ ràng hơn về mục tiêu học tập cũng như nghề nghiệp sau này. Ngoài ra, việc giành được học bổng sẽ giúp giảm bớt phần nào gánh nặng về chi phí cho gia đình con. Và quan trọng hơn cả, khi được rèn luyện ở trong môi trường tốt, bản thân con sẽ tiến bộ không ngừng, từ đó hoàn thiện chính mình và giúp đỡ những người xung quanh.”

Tự nhận khả năng tiếng Anh của mình không xuất sắc như nhiều bạn thí sinh khác, tuy nhiên Ngọc Minh không lấy đó là điểm yếu khiến bản thân nhụt chí. Trước mỗi vòng thi, cô bạn đều lắng nghe sự hướng dẫn của các thầy cô, ghi chép cẩn thận và ôn luyện cần mẫn.

“Khả năng tiếng Anh tốt sẽ mang lại cho thí sinh lợi thế nhưng ngoài tiếng Anh, các thí sinh cũng cần phải thể hiện các tố chất khác. Con luôn tập trung và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ ở mỗi vòng thi vì bản thân con biết, chỉ cần mất tập trung một chút thôi, mọi sự cố gắng sẽ trở thành vô ích”.

Sau One-day Camps – chương trình tập huấn các thí sinh kiến thức về kinh doanh và marketing trước khi bước vào Vòng Chung kết – Ngọc Minh đã thể hiện tố chất lãnh đạo và được lựa chọn là 1 trong 8 leader dẫn dắt các thành viên trong nhóm thực hiện dự án kinh doanh của nhóm mình.

“Trở thành leader, bản thân con cần phải cố gắng gấp đôi, gấp ba mới có thể chiến thắng thử thách. Vì làm việc nhóm không hề dễ dàng, khi đặt trong một cuộc thi và sự ganh đua luôn thường trực, việc cân bằng giữa lợi ích của mình và lợi ích cả team là điều vô cùng quan trọng.

Vòng Shark Tank đòi hỏi chúng con cần có sự phối hợp và ứng biến linh hoạt. Con cần phải biết điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên trong nhóm để phân chia công việc việc hợp lý và hỗ trợ ở những phần các bạn còn yếu như: hướng dẫn các bạn chuẩn bị phần nói tiếng Anh, hay tìm kiếm thông tin cho bài thuyết trình. Con nghĩ chỉ cần chúng con cố gắng hết sức thì dù kết quả có ra sao, chúng con sẽ không hối hận gì cả.”

Chủ nhân của học bổng toàn phần A-Level Entrepreneurs bộc bạch có lẽ việc xác định rõ ràng mục tiêu đã giúp con “ghi điểm” với Hội đồng Giám khảo.

“Trong Vòng Chung kết: Phỏng vấn hành vi, con hoàn toàn tự tin khi đối diện với Hội đồng Giám khảo, không chỉ bởi con đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mà đây là mục tiêu lớn của con, con cần có sự thể hiện tốt nhất. Một số câu hỏi khiến con hơi lúng túng, nhưng con đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và hoàn thành phần thi của mình. Con hài lòng với 80% những câu trả lời của mình”.

Khi biết kết quả của con gái, bố mẹ Ngọc Minh đã rất vui mừng và tự hào về con.

“Bố mẹ con cười mấy ngày liền vì thành tích mà con đã đạt được. Bố mẹ con cũng rất tin tưởng và ủng hộ con theo học chương trình A-Level dù đây là khóa đào tạo A-Level đầu tiên tại Greenfield School. Trước đây, con chuyển đến Greenfield School vì bố mẹ con và bản thân con mong muốn được học trong một môi trường tốt hơn. Theo học chương trình A-Level sẽ phù hợp với định hướng của con và gia đình”.

Thành công của Ngọc Minh chính là minh chứng cho câu nói “Bạn càng rõ ràng về các mục tiêu và mục đích của mình, bạn càng có nhiều năng lực và hiệu quả trong việc đạt được chúng.” Xin chúc mừng Ngọc Minh và mong rằng chương trình A-Level tại Greenfield School sẽ thực sự là đôi cánh để con được bay cao – bay xa, thực hiện ước mơ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

CÔ HOÀNG HẰNG – DẠY TOÁN LÀ MỘT VIỆC MẠO HIỂM NHƯNG ĐẦY KÍCH THÍCH VÀ HƯNG PHẤN

Đối với cô Hoàng Thị Thanh Hằng (Tổ trưởng tổ Toán THCS), sự mới mẻ trong phương pháp giảng dạy luôn là điều quan trọng. Điều đó không chỉ tạo nên sự hứng thú, kích thích sự tìm tòi ở các con học sinh với môn học, mà còn là động lực để suy nghĩ…

1 THẬP KỶ LÀM “NGƯỜI GIEO HẠT” – CHỈ MONG TÌNH YÊU VỚI TIẾNG ANH CỦA CÁC CON HỌC SINH “NẢY MẦM”

Hành trình 10 năm “gieo hạt”, khơi dậy tình yêu với bộ môn Tiếng Anh của cô Hương Sen (Giáo viên Tiếng Anh Tiểu học) tại Greenfield School quả thật không hề dễ dàng. Nhưng bằng niềm đam mê cháy bỏng về việc đào tạo những thế hệ con trẻ tài năng, bản lĩnh và…

10 NĂM CHINH PHỤC TRÁI TIM CON TRẺ

Hành trình 10 năm của cô Trần Lệ Xuân (Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A1, tổ 2) tại Greenfield School là hành trình chinh phục trái tim của các con trẻ. Với cô, mỗi con người đều là một thế giới hoàn toàn độc lập. Với các con học sinh Tiểu học, muốn dạy các…