Ngọc Quý và hành trình từ học sinh Greenfield Lớp 12 khóa đầu tiên trở thành Trợ giảng Đại học Anh quốc Việt Nam

Nguyễn Ngọc Quý – cậu học sinh lớp 12 khóa đầu tiên tại Greenfield School (2017-2018) vừa Tốt nghiệp loại Giỏi Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã chính thức trở thành Trợ giảng, phụ trách kỹ thuật chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế game tại BUV từ năm học 2021 – 2022.

Lối đi riêng với ngành Ứng dụng sáng tạo đương đại

Yêu thích những thứ liên quan đến âm nhạc và hình ảnh từ những năm cấp 3, Ngọc Quý thường xuyên tìm hiểu và làm theo những hình ảnh, sản phẩm nghệ thuật của những người em yêu thích trên Instagram, Behance… Năm lớp 11, Ngọc Quý xác định muốn theo hẳn ngành học về Nghệ thuật sáng tạo. Đi “ngược dòng” với những ngành học phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích, em lựa chọn chuyên ngành Ứng dụng sáng tạo đương đại (Contemporary Creative Practice) – Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) để theo học sau khi tốt nghiệp THPT.

Lựa chọn con đường học của Ngọc Quý có được sự ủng hộ từ ba mẹ.“Ba mẹ em không biết nhiều về ngành này nhưng ba mẹ luôn ủng hộ lựa chọn của em. Mới đầu em cũng có chút lo sợ về tương lai của ngành nhưng càng học em càng thấy tiềm năng phát triển của ngành rất lớn. Đặc biệt đây là ngành đi đúng xu thế ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần có kỹ năng tốt, nền tảng chắc là sẽ có nhiều cơ hội”. – Ngọc Quý chia sẻ.

Khoảng thời gian học tại BUV, Ngọc Quý luôn chủ động tìm cơ hội để mở mang kiến thức, trau dồi kỹ năng. Năm nhất Đại học, Ngọc Quý là Trưởng nhóm Thiết kế cuốn Tạp chí đầu tiên của trường. Từ năm thứ hai, em có nhiều cơ hội làm freelance với một số client như Cổ Động hay 1900 le théâtre (làm về đồ họa chuyển động). Cùng với đó, Ngọc Quý cũng tham gia nhiều CLB khác nhau như BUV Volunteer Club, BUV Fashion Club, BUV English Club… Với những nỗ lực không ngừng, Ngọc Quý đã được BUV trao tặng chứng nhận Academic Merit cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và Contribution Awrad cho sinh viên có đóng góp tích cực vào hoạt động của Nhà trường.

Nhờ sự năng động và khả năng chuyên môn xuất sắc, sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Ứng dụng sáng tạo đương đại vào tháng 7/2021, Ngọc Quý đã nhận được “offer” từ BUV cho vị trí Trợ giảng, phụ trách kỹ thuật chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế game tại BUV.

Đam mê chia sẻ, truyền tải kiến thức

Chia sẻ về công việc Trợ giảng, Ngọc Quý cho biết: “Từ lúc học cấp 3, em đã thích thuyết trình và chia sẻ kiến thức với mọi người. Trở thành Trợ giảng tại BUV là cơ hội rất tốt để em chia sẻ, truyền tải kiến thức cho các em sinh viên. Vì vậy, khi nhận được thông tin, em với ba mẹ đều rất vui mừng và cũng rất tự hào”. – Ngọc Quý chia sẻ.

Với Ngọc Quý, quãng thời gian học tập tại Greenfield School đã giúp em được thể hiện, phát triển đam mê của mình. Ngọc Quý kể lại, điều em thích nhất ở Greenfield là chương trình giáo dục được cá nhân hóa giúp mỗi học sinh phát triển tối đa tài năng, đam mê bản thân. Các thầy cô cũng chính là nguồn cảm hứng để em tự tin hơn với công việc Trợ giảng tại BUV.

Tích lũy từ những gì đã trải nghiệm, Ngọc Quý cho rằng khi chọn ngành nghề cho tương lai, các em học sinh nên chọn ngành mình yêu thích trước.“Các em nên đặt được và trả lời được câu hỏi: lĩnh vực nào, công việc nào mình có thể ngồi hàng giờ học và làm việc mà không thấy chán? Nếu chưa tìm được ngành mình yêu thích, các em cũng không nên vội vã chọn bừa, chọn đại một ngành. Các em có thể gap year, thử mọi thứ mình thích theo khả năng bản thân để tìm ra được lĩnh vực đó”.

Ngọc Quý cũng khuyên những ai đang và sẽ theo đuổi ngành Ứng dụng sáng tạo đương đại cần hiểu đúng về tầm quan trọng của tư duy thiết kế. “Các bạn không nên đánh đồng kỹ năng vẽ và design. Nếu chỉ giỏi công cụ thiết kế bạn vẫn có thể làm design nhưng chỉ mức “thợ thiết kế”. Tư duy thiết kế mới là thứ giúp bản thân bạn khác với những người khác. Tuy nhiên, bạn không thể ‘học’ tư duy thiết kế trong ngày một ngày hai. Đó là cả quá trình tiếp cận, hình thành từ việc làm dự án, tìm hiểu học hỏi từ lịch sử, văn hóa… Bạn có thể xây dựng cảm hứng sáng tạo từ việc tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, kết hợp chúng lại dựa trên kiến thức sẵn có của mình cùng với việc thử nghiệm. Phương pháp học tập hiệu quả này đã giúp em rất nhiều trong quá trình làm việc”.

Cùng xem một số sản phẩm sáng tạo của Ngọc Quý TẠI ĐÂY.

“Future Gallery”
“Drop the mic”
Tạp chí “The Litter UK”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…

Khoảng cách địa lý không phải rào cản, sự ngừng học của Giáo viên mới chính là tụt hậu

Tròn 10 năm đồng hành với Greenfield School, cô Bùi Thanh Huyền – Trưởng nhóm Tin học Greenfield School luôn mong mỏi học những điều mới, khám phá những “vùng tri thức” mà cả hành trình dài chưa chạm đến. Với cô, việc truyền đạt tri thức không chỉ gói gọn trong bốn bức tường…