Nghỉ tại nhà phòng dịch Corona, thầy trò Đoàn Thị Điểm Greenfield vẫn tích cực học tập và giảng dạy

Nghỉ tại nhà để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona nhưng làm thế nào để các con học sinh không quên kiến thức, giảm động lực học tập là trăn trở của Ban Giám hiệu và các thầy cô Đoàn Thị Điểm Greenfield. Trước tình huống này, nhà trường đã phản ứng nhanh, linh hoạt trong việc tìm ra những giải pháp tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích nhất cho các con học sinh của mình.

Ngay khi thông báo cho học sinh nghỉ một tuần, các thầy cô đã nhanh chóng xây dựng phiếu bài tập/bổ trợ ôn tập để giúp các con củng cố kiến thức. Các công cụ học tập trực tuyến như Google Classroom, ClassDojo, Zoom Meeting… được áp dụng để thầy trò sẵn sàng trao đổi, giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, nhiều hình thức học tập sáng tạo như Audio Văn học, quay phim chữa đề up lên YouTube, group chat Zalo, Facebook… cũng được gửi tới các con học sinh tùy theo đặc điểm bộ môn, yêu cầu bài học.

Audio Văn học – một sản phẩm sáng tạo của thầy Hoàng Thanh giúp các con học tốt môn Văn

Cô Nguyễn Thủy – GV Toán quay lại video chữa đề và up lên YouTube để các con học sinh dễ theo dõi.

Lớp học trên Zoom Meeting của cô Thanh Vân (8A2)

Cũng trong thời điểm này, các con học sinh đã thực sự biến khó khăn thành cơ hội khi trở nên tự lập, tự giác hơn bao giờ hết. Ở cấp Trung học, các con chủ động tìm hiểu kiến thức, tương tác với thầy cô. Ở cấp Tiểu học, dù còn nhỏ tuổi nhưng các con cũng cố gắng hoàn thành phiếu bài tập của mình.

Các con học sinh tự giác làm bài tập ở nhà trong quãng thời gian nghỉ phòng dịch Corona.

Các con học sinh chủ động tìm hiểu kiến thức và tương tác với giáo viên

Khi dịch bệnh ngoài kia khiến không ít người sợ hãi thì điều chúng ta nhận thấy ở thầy trò Đoàn Thị Điểm Greenfield vẫn là tinh thần tích cực, nỗ lực, trách nhiệm, lạc quan mỗi ngày. Nhiều thầy cô vui vẻ chia sẻ rằng: “Những ngày dịch bệnh, giáo viên – học sinh chỉ là nghỉ ở nhà, không đến trường, còn cô trò còn làm việc hăng say hơn cả ngày thường”.

Chúc các thầy cô và các con học sinh luôn mạnh khỏe, học tập tốt và luôn giữ vững tinh thần Đoàn Thị Điểm Greenfield trong mình! Và hi vọng dịch bệnh sẽ sớm đẩy lùi để mọi người cùng quay trở lại trường và viết tiếp câu chuyện hạnh phúc mỗi ngày!

 

 

 

 

 

 

0911.008.567