Mình đã đồng hành cùng con học online như thế nào?

Xin chào đại gia đình Greenfield School,
Mình là Mai Phương, phụ huynh bé Phạm Anh Thư, hiện con đang học lớp 1C1 và năm học tới này sẽ lên lớp 2.
Năm học vừa qua đúng là 1 thử thách lớn đối với Anh Thư, gia đình cũng như các bạn học sinh khác. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Anh Thư phải học online tại nhà từ đầu năm 2021. Việc này làm mình thực sự lo lắng vì con còn nhỏ, khá Hiếu động và chưa quen với quy trình online này. Hơn nữa, bố mẹ lại bận rộn công việc và khó có thể đồng hành trong tất cả những giờ học của con.
Để chuẩn bị tinh thần học online, mình đã cố gắng làm công tác tư tưởng cho con trước, ví dụ như giải thích cho con tại sao lại phải học ở nhà, học qua máy tính thì có gì vui và mở các tài liệu học tập thầy cô gửi trước mỗi bài học cho con xem. Với tính cách yêu thích hoạt động, công nghệ, Anh Thư cũng bắt nhịp khá nhanh với phương pháp này. Con cũng rất háo hức khi học trên room cùng các bạn.
Tuy trong quá trình học đôi lúc Anh Thư còn bị xao nhãng, chưa được tập trung nhưng do bài giảng online được thầy cô được thiết kế hấp dẫn, dễ hiểu lại thêm có nhiều phần trò chơi tương tác nên con rất nhanh lấy lại sự hứng thú.
Việc cùng con học online giúp mình hiểu thêm về cách thức bài giảng và có thể hướng dẫn con ôn lại bài. Vượt qua những khó khăn ban đầu, Anh Thư và các bạn trong lớp đã hoàn thành năm học 2020 – 2021 với kết quả khả quan. Gia đình mình rất mừng vì những cố gắng của các con và thầy cô đã được đền đáp xứng đáng.
Mùa hè Covid này, Anh Thư vẫn tiếp tục học tại nhà. Để con có thói quen học tập, mình đã chủ động cho con lựa chọn thời gian biểu, chia đều các môn theo sáng – chiều – tối và khuyến khích con hoàn thành đúng mục tiêu đặt ra.
Bên cạnh đó, Anh Thư còn tìm được niềm vui lớn khi tham gia thử thách #WeekendChallenge cùng thầy Hugo và các bạn. Con rất háo hức ngóng chờ thử thách mỗi thứ 7 hàng tuần và vui vẻ xem lại thành quả của mình mỗi khi video mới được lên sóng.
Mình nghĩ với việc học tập của con, khơi dậy được sự hứng thú với bài học là vô cùng quan trọng. Ở bài giảng và các chương trình của Greenfield, con đã tìm thấy sự hứng khởi này. Vì vậy, mình tin rằng dù năm học tới các con phải học online hay tại trường thì các bạn vẫn sẽ có được những bài học và kiến thức bổ ích.
Mình khá yên tâm với lộ trình học tập của Nhà trường và xin kính chúc các thầy cô các con một năm học mới thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…