Mình đã đồng hành cùng con học online như thế nào?

Xin chào đại gia đình Greenfield School,
Mình là Mai Phương, phụ huynh bé Phạm Anh Thư, hiện con đang học lớp 1C1 và năm học tới này sẽ lên lớp 2.
Năm học vừa qua đúng là 1 thử thách lớn đối với Anh Thư, gia đình cũng như các bạn học sinh khác. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Anh Thư phải học online tại nhà từ đầu năm 2021. Việc này làm mình thực sự lo lắng vì con còn nhỏ, khá Hiếu động và chưa quen với quy trình online này. Hơn nữa, bố mẹ lại bận rộn công việc và khó có thể đồng hành trong tất cả những giờ học của con.
Để chuẩn bị tinh thần học online, mình đã cố gắng làm công tác tư tưởng cho con trước, ví dụ như giải thích cho con tại sao lại phải học ở nhà, học qua máy tính thì có gì vui và mở các tài liệu học tập thầy cô gửi trước mỗi bài học cho con xem. Với tính cách yêu thích hoạt động, công nghệ, Anh Thư cũng bắt nhịp khá nhanh với phương pháp này. Con cũng rất háo hức khi học trên room cùng các bạn.
Tuy trong quá trình học đôi lúc Anh Thư còn bị xao nhãng, chưa được tập trung nhưng do bài giảng online được thầy cô được thiết kế hấp dẫn, dễ hiểu lại thêm có nhiều phần trò chơi tương tác nên con rất nhanh lấy lại sự hứng thú.
Việc cùng con học online giúp mình hiểu thêm về cách thức bài giảng và có thể hướng dẫn con ôn lại bài. Vượt qua những khó khăn ban đầu, Anh Thư và các bạn trong lớp đã hoàn thành năm học 2020 – 2021 với kết quả khả quan. Gia đình mình rất mừng vì những cố gắng của các con và thầy cô đã được đền đáp xứng đáng.
Mùa hè Covid này, Anh Thư vẫn tiếp tục học tại nhà. Để con có thói quen học tập, mình đã chủ động cho con lựa chọn thời gian biểu, chia đều các môn theo sáng – chiều – tối và khuyến khích con hoàn thành đúng mục tiêu đặt ra.
Bên cạnh đó, Anh Thư còn tìm được niềm vui lớn khi tham gia thử thách #WeekendChallenge cùng thầy Hugo và các bạn. Con rất háo hức ngóng chờ thử thách mỗi thứ 7 hàng tuần và vui vẻ xem lại thành quả của mình mỗi khi video mới được lên sóng.
Mình nghĩ với việc học tập của con, khơi dậy được sự hứng thú với bài học là vô cùng quan trọng. Ở bài giảng và các chương trình của Greenfield, con đã tìm thấy sự hứng khởi này. Vì vậy, mình tin rằng dù năm học tới các con phải học online hay tại trường thì các bạn vẫn sẽ có được những bài học và kiến thức bổ ích.
Mình khá yên tâm với lộ trình học tập của Nhà trường và xin kính chúc các thầy cô các con một năm học mới thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Khởi động chiến dịch tranh cử Hội đồng học sinh Greenfield School (GSC): Bạn đã sẵn sàng trở thành thủ lĩnh?

Được thành lập từ năm học 2017 – 2018, Hội đồng học sinh Greenfield (Greenfield Student Council – GSC) đã trở thành tổ chức uy tín đại diện cho thế hệ học sinh năng động tại Greenfield School. GSC do học sinh làm chủ, có nhiệm vụ kết nối giữa nhà trường và học sinh…

Vui học cùng chương trình Bucky sáng tạo tháng 10

Chương trình Bucky sáng tạo (Bucky Creative Program) là chuỗi các CLB ngoại khóa trực tuyến do Greenfield School tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các con học sinh từ khối 1 đến 12. Với 10 CLB trải dài trên các lĩnh vực: Tiếng Anh, Khoa học, Văn học, Nghệ thuật…, chương trình hứa…

Chương trình “Trung thu đoàn viên”: Vì một mùa Trung thu giãn cách nhưng không xa cách

Có những giá trị truyền thống dù trải qua bao nhiêu năm vẫn giữ nguyên trong nếp nghĩ của người Việt. Tết Trung thu cũng vậy. Giữa bao lo toan của năm 2021 đầy biến động, ai cũng muốn vun vén cho một cái Tết đoàn viên ý nghĩa với những câu chuyện thật khác…

(024) 7309 3939