Lớp học online khai xuân Tân Sửu của thầy trò Greenfield

Khó khăn hay Khởi đầu cho những phi thường trong “bình thường mới”

Háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn bộ học sinh Greenfield bắt buộc chuyển sang lớp học trực tuyến. Đây là phương án mà nhà trường đã dự phòng trong kế hoạch giảng dạy nhằm đảm bảo an toàn cho các con học sinh.

Vì đã có kinh nghiệm dạy – học online từ trước và chủ động chuẩn bị cho sự thay đổi nên các thầy cô và các con học sinh đều thích nghi rất tốt với hình thức học tập trên nền tảng trực tuyến.

Mở đầu các tiết học online đầu tiên là những lời chúc mừng năm mới đến từ các thầy cô. Các bạn nhỏ đã chia sẻ những câu chuyện, khoảnh khắc ý nghĩa, vui vẻ bên cạnh những người thân yêu của mình trong kỳ nghỉ Lễ.

  • Khối Tiểu học: Nhiều con đã bớt lúng túng và tiến bộ hơn so với lần học online trước. Dưới sự hỗ trợ đắc lực của phụ huynh, các con đã tham gia học tập nghiêm chỉnh và nhanh chóng bắt nhịp với bài giảng.
  • Khối Trung học: Các con đều phát huy tinh thần chủ động, vào lớp đúng giờ, tương tác sôi nổi với thầy cô và bạn bè. Nhờ đó tiết học diễn ra vui vẻ và đảm bảo chất lượng dù trên bất cứ nền tảng nào.

Trong giai đoạn này, các con sẽ học bài mới và ôn tập chuyên đề theo chương trình hiện hành. Giáo viên sẽ bổ sung các kỹ năng mà học sinh chưa được thực hành ở lớp học trực tuyến khi các con trở lại trường.

Cô Hồng Nhung – Giáo viên Chủ Nhiệm lớp 7C1 chia sẻ bí quyết để duy trì hứng thú học tập của học sinh: “Đối với hình thức dạy học trực tuyến, giáo viên không chỉ phải làm chủ công nghệ mà cần thiết kế giáo án sinh động với hoạt động tương tác hấp dẫn. Bên cạnh đó, thầy cô phải luôn trò chuyện, tâm sự, động viên các con hàng ngày và phối hợp với phụ huynh để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các con”.

Chúng ta đã cố gắng trong suốt một năm đầy khó khăn, Greenfield hy vọng thầy cô và các con sẽ luôn bảo vệ sức khỏe của chính mình, để không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn tìm được nhiều cơ hội phi thường trong trạng thái “bình thường mới”.

Tin tức liên quan

Greenfield School đồng hành cùng cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo IKMC 2021

Sáng hôm nay, ngày 11/04/2021, gần 500 thí sinh từ nhiều trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn đã tập trung về Greenfield School cơ sở Ecopark để tham gia cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo IKCM 2021. Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô…

Cuộc thi tìm kiếm tài năng “Greenfield’ Got Talent”: Chắp cánh những tài năng nghệ thuật

Một sân chơi hào hứng, sôi động; một sân khấu hoành tráng, chuyên nghiệp cùng những màn trình diễn vô cùng đột phá… tất cả chỉ có tại Greenfield’s Got Talent 2021! Nơi các con học sinh được thỏa sức thể hiện niềm đam mê cùng năng khiếu của mình. Chương trình đã chính thức…

Khởi tranh Giải cờ vua Epic Chess Move lần 8 năm học 2020 – 2021

Epic Chess Move là giải cờ vua do Greenfield School tổ chức hàng năm dành cho các con học sinh toàn trường. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các con học sinh tìm hiểu khám phá môn cờ vua, kích thích phát triển trí tuệ. Từ nhiều năm qua, cờ vua là…

(024) 7309 3939