Lớp học online khai xuân Tân Sửu của thầy trò Greenfield

Khó khăn hay Khởi đầu cho những phi thường trong “bình thường mới”

Háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn bộ học sinh Greenfield bắt buộc chuyển sang lớp học trực tuyến. Đây là phương án mà nhà trường đã dự phòng trong kế hoạch giảng dạy nhằm đảm bảo an toàn cho các con học sinh.

Vì đã có kinh nghiệm dạy – học online từ trước và chủ động chuẩn bị cho sự thay đổi nên các thầy cô và các con học sinh đều thích nghi rất tốt với hình thức học tập trên nền tảng trực tuyến.

Mở đầu các tiết học online đầu tiên là những lời chúc mừng năm mới đến từ các thầy cô. Các bạn nhỏ đã chia sẻ những câu chuyện, khoảnh khắc ý nghĩa, vui vẻ bên cạnh những người thân yêu của mình trong kỳ nghỉ Lễ.

  • Khối Tiểu học: Nhiều con đã bớt lúng túng và tiến bộ hơn so với lần học online trước. Dưới sự hỗ trợ đắc lực của phụ huynh, các con đã tham gia học tập nghiêm chỉnh và nhanh chóng bắt nhịp với bài giảng.
  • Khối Trung học: Các con đều phát huy tinh thần chủ động, vào lớp đúng giờ, tương tác sôi nổi với thầy cô và bạn bè. Nhờ đó tiết học diễn ra vui vẻ và đảm bảo chất lượng dù trên bất cứ nền tảng nào.

Trong giai đoạn này, các con sẽ học bài mới và ôn tập chuyên đề theo chương trình hiện hành. Giáo viên sẽ bổ sung các kỹ năng mà học sinh chưa được thực hành ở lớp học trực tuyến khi các con trở lại trường.

Cô Hồng Nhung – Giáo viên Chủ Nhiệm lớp 7C1 chia sẻ bí quyết để duy trì hứng thú học tập của học sinh: “Đối với hình thức dạy học trực tuyến, giáo viên không chỉ phải làm chủ công nghệ mà cần thiết kế giáo án sinh động với hoạt động tương tác hấp dẫn. Bên cạnh đó, thầy cô phải luôn trò chuyện, tâm sự, động viên các con hàng ngày và phối hợp với phụ huynh để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các con”.

Chúng ta đã cố gắng trong suốt một năm đầy khó khăn, Greenfield hy vọng thầy cô và các con sẽ luôn bảo vệ sức khỏe của chính mình, để không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn tìm được nhiều cơ hội phi thường trong trạng thái “bình thường mới”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Học sinh Khối 12 và dự án “Rice & Smile”- Hạt gạo vui vẻ mang nụ cười đến trẻ em hở môi, hàm ếch

Khởi động từ cuối tháng 10/2021, dự án được chia thành 5 chặng với mục tiêu quyên góp 5 nụ cười – tương đương 50 triệu đồng cho tổ chức Operation Smile. Học thông qua phục vụ – Service Learning là một trong những cách tiếp cận quan trọng của các môn học tại Greenfield…

“EPIC CHESS MOVE 2022” – Giải Cờ vua năm học 2021-2022

Epic Chess Move 2022 tạo cơ hội cho các con học sinh yêu thích bộ môn Cờ vua có cơ hội được trải nghiệm để toả sáng, khuyến khích các con rèn luyện và nâng cao trí tuệ, khả năng tư duy cũng như rèn luyện sức khoẻ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ…

Trang bị năng lực số cho công dân 4.0 với môn tin học chuẩn quốc tế tại Greenfield School

Có thể thấy ngày nay, bên cạnh khái niệm literacy – khả năng đọc và viết, thế hệ học sinh cần phải thông thạo một kỹ năng mới – đó chính là năng lực công nghệ số (digital literacy). Năng lực công nghệ số được Đại học Cornell định nghĩa là “khả năng tìm kiếm,…