Lớp học online khai xuân Tân Sửu của thầy trò Greenfield

Khó khăn hay Khởi đầu cho những phi thường trong “bình thường mới”

Háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn bộ học sinh Greenfield bắt buộc chuyển sang lớp học trực tuyến. Đây là phương án mà nhà trường đã dự phòng trong kế hoạch giảng dạy nhằm đảm bảo an toàn cho các con học sinh.

Vì đã có kinh nghiệm dạy – học online từ trước và chủ động chuẩn bị cho sự thay đổi nên các thầy cô và các con học sinh đều thích nghi rất tốt với hình thức học tập trên nền tảng trực tuyến.

Mở đầu các tiết học online đầu tiên là những lời chúc mừng năm mới đến từ các thầy cô. Các bạn nhỏ đã chia sẻ những câu chuyện, khoảnh khắc ý nghĩa, vui vẻ bên cạnh những người thân yêu của mình trong kỳ nghỉ Lễ.

  • Khối Tiểu học: Nhiều con đã bớt lúng túng và tiến bộ hơn so với lần học online trước. Dưới sự hỗ trợ đắc lực của phụ huynh, các con đã tham gia học tập nghiêm chỉnh và nhanh chóng bắt nhịp với bài giảng.
  • Khối Trung học: Các con đều phát huy tinh thần chủ động, vào lớp đúng giờ, tương tác sôi nổi với thầy cô và bạn bè. Nhờ đó tiết học diễn ra vui vẻ và đảm bảo chất lượng dù trên bất cứ nền tảng nào.

Trong giai đoạn này, các con sẽ học bài mới và ôn tập chuyên đề theo chương trình hiện hành. Giáo viên sẽ bổ sung các kỹ năng mà học sinh chưa được thực hành ở lớp học trực tuyến khi các con trở lại trường.

Cô Hồng Nhung – Giáo viên Chủ Nhiệm lớp 7C1 chia sẻ bí quyết để duy trì hứng thú học tập của học sinh: “Đối với hình thức dạy học trực tuyến, giáo viên không chỉ phải làm chủ công nghệ mà cần thiết kế giáo án sinh động với hoạt động tương tác hấp dẫn. Bên cạnh đó, thầy cô phải luôn trò chuyện, tâm sự, động viên các con hàng ngày và phối hợp với phụ huynh để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các con”.

Chúng ta đã cố gắng trong suốt một năm đầy khó khăn, Greenfield hy vọng thầy cô và các con sẽ luôn bảo vệ sức khỏe của chính mình, để không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn tìm được nhiều cơ hội phi thường trong trạng thái “bình thường mới”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…