Lắng nghe Đình Khoa – Văn hóa chia sẻ của nhà trường có ý nghĩa như thế nào dưới góc nhìn của học sinh?

Mới gia nhập đại gia đình Greenfield School khoảng một năm trở lại đây, Võ Đình Khoa hào hứng chia sẻ những trải nghiệm thú vị tại “Ngôi trường hạnh phúc”, cũng là những gì em chưa từng trải qua tại bất cứ trường học nào trong nhiều năm đi học của mình. Khoa đã chọn Greenfield vì em rất ấn tượng với không gian xanh dễ chịu nơi đây, cũng như sự thân thiện của các thầy cô và bạn bè trong trường.

Tinh thần đồng đội là chất keo gắn kết cộng đồng Greenfield 

Võ Đình Khoa là học sinh lớp 10G1, Hệ song ngữ Công dân toàn cầu tại Greenfield School. Trước khi về dưới mái nhà Greenfield, Khoa cũng từng là học sinh của nhiều trường công lập và tư thục khác nhau trong thành phố. Trước đây, em vốn là một cậu học sinh khá nhút nhát nên ít có cơ hội làm việc với các bạn và thầy cô. Tuy nhiên, điều đó đã dần thay đổi khi Khoa bắt đầu làm quen và thích ứng với văn hóa chia sẻ tại Greenfield School. Khoa tỏ ra hào hứng khi nói về vai trò của em là một “bàn viên” (chức danh các bạn lớp 10G1 đặt cho nhau), em đã giúp đỡ và hỗ trợ các bạn “leader” nhiều như thế nào, từ những phần việc nhỏ nhất trong học tập, tới các công việc chung để đảm bảo nội quy lớp và trường học.

“Từ khi bắt đầu bước chân vào đây, em cảm thấy Greenfield thực sự khác biệt so với ngôi trường trước đây em theo học, từ môi trường cho tới nề nếp học tập”– Khoa chia sẻ. Cách tổ chức, sắp xếp công việc của các thầy cô đã giúp em học hỏi được rất nhiều điều. Hơn nữa, thầy cô tại Greenfield lúc nào cũng sẵn sàng trao quyền cho học sinh, để ai cũng có cơ hội học hỏi và phát huy năng khiếu lãnh đạo của mình. Leader học tập, leader truyền thông, leader vệ sinh…là các chức danh mà bất cứ thành viên nào trong lớp 10G1 cũng có cơ hội đảm nhiệm.

“Lớp học của em rất đoàn kết và các bạn lúc nào cũng rất nhiệt tình” – đó là sự tự hào của Khoa mỗi lần nhắc tới 10G1. “Còn nhớ năm trước, lớp em có tham dự Giải bóng đá toàn trường, các bạn trong lớp đã cổ vũ rất sôi nổi, chúng em đã trở nên gắn kết hơn và đều quyết tâm để đạt được kết quả thật tốt”. Mùa giải này, tuy lớp em chưa đạt danh hiệu cao nhất như mong muốn, nhưng Khoa vẫn luôn trân trọng trải nghiệm này bởi em có thể đóng góp công sức của mình để tập thể của em được biết tới nhiều hơn, ghi nhận nhiều hơn trong cộng đồng Greenfield.

Đình Khoa (bên phải) và bạn học cùng tham gia chương trình ngoại khóa

Bất cứ khi nào cần tới sự giúp đỡ, Khoa đều cảm nhận được sự sẵn lòng, nhiệt tình của bạn bè, thầy cô và mọi thành viên trong “Ngôi trường hạnh phúc” Greenfield School. “Điều đó đã giúp em tự tin hơn và thoải mái hơn khi làm quen với mọi người”. Khoa đã nhanh chóng hòa nhập và trở thành một thành viên tích cực của lớp 10G1 sau khoảng thời gian ngắn em bắt đầu học tập tại Greenfield School. Không còn là cậu bạn có phần tự ti và ngại giao tiếp với bạn bè, Khoa tích cực trò chuyện với mọi người, cởi mở và chủ động gánh vác mọi công việc có thể của lớp 10G1. Giờ đây, Khoa còn rất sẵn sàng trở thành người truyền cảm hứng về sự thay đổi của bản thân với các thế hệ sau của Greenfield nữa.

Mỗi học sinh đều có cơ hội thử sức với những trải nghiệm mới

Không chỉ là sự thân thiện trong môi trường giao tiếp, ứng xử, những môn học và khối lượng kiến thức lớn tại Greenfield School đối với Khoa cũng rất gần gũi và truyền cảm hứng. Trong đó, Toán là một trong những môn học yêu thích của Khoa bởi em luôn bị hấp dẫn bởi tư duy logic và các phương pháp lập luận Toán học. “Em thích học Toán là một bản năng nhưng hơn nữa, các thầy cô rất hay để chúng em làm bài tập nhóm và thưởng quà nên em cảm thấy môn Toán ở trường rất thú vị”. 

Bên cạnh Toán, Khoa cũng đặc biệt yêu thích học tiếng Anh. Khoa cho biết, Greenfield chính là nơi gieo mầm cho niềm đam mê của em đối với môn tiếng Anh. “Học tập tại Greenfield, em cảm thấy tiếng Anh thú vị hơn hẳn vì các môn học trong chương trình Song ngữ Công dân Toàn cầu đều được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh”. Từ đó, em có thể học ngoại ngữ một cách tự nhiên qua việc khám phá kiến thức đa dạng từ nhiều chủ đề thực tế.

Khoa cũng không ngần ngại chia sẻ, trước đây em chủ yếu học tiếng Anh qua ngữ pháp và làm bài tập trong sách, không có cơ hội tương tác và sử dụng ngoại ngữ. Kể từ khi học tại Greenfield, em được học đầy đủ cả 4 kỹ năng của tiếng Anh. Nhờ vậy Khoa đã tìm thấy cảm hứng học tập và ngày càng quyết tâm cải thiện hơn nữa các kỹ năng của mình, đặc biệt là kỹ năng nói bởi điều này rất quan trọng trong việc giúp em tự tin thể hiện năng lực ngoại ngữ và giao tiếp với thầy cô nước ngoài. 

Khoa nói, em luôn nhớ buổi học đầu tiên khi em thuyết trình bằng tiếng Anh tại Greenfield. Theo phân công ban đầu, một bạn học khác sẽ nhận nhiệm vụ thuyết trình tại giờ học đó. Nhưng do bạn bị ốm đột xuất, cả lớp đã tin tưởng để Khoa làm thay bạn. “Lúc đó em cũng hơi bỡ ngỡ bởi buổi học có cả thầy Thanh (Phó Hiệu trưởng – Trưởng Chương trình MOET bậc Trung học Greenfield School) và thầy Lưu (Hiệu trưởng Greenfield School) tham dự, em cũng chưa bao giờ thuyết trình trước đám đông nữa”. Sau đó, cậu bạn đã từ từ nhớ lại những gì đã được học trước đây, lấy lại bình tĩnh, cố gắng hoàn thành trọn vẹn bài thuyết trình. “Kết thúc phần trình bày, em nhận được tràng vỗ tay khích lệ của mọi người nên kể từ ngày hôm đó, em đã trở nên tự tin hơn rất nhiều”. 

Đình Khoa (bên phải) thực hiện bài thuyết trình nhóm 

Khoa đã ngày càng thoải mái hơn với việc giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh, “Nhưng từ vựng của em vẫn còn hạn chế nên em vẫn đang cố gắng cải thiện hơn nữa” – Khoa nói thêm. Theo kế hoạch học tập của Khoa, em sẽ chăm chỉ học từ mới qua các hoạt động đa dạng của chương trình, rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và chủ động sử dụng tiếng Anh nhiều hơn. Với Khoa, giờ đây tiếng Anh không chỉ là môn học, mà còn là kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để em ngày càng trở nên tự tin hơn, sẵn sàng cho những thành công mới trong tương lai. 

Nếu có thể nói một điều với các bạn học sinh tương lai của Greenfield, Khoa muốn khích lệ các bạn hãy luôn tự tin và hãy cho mình thật nhiều cơ hội để khám phá giới hạn của bản thân. Hành trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân của Khoa có thể còn nhiều thử thách, nhưng cậu bạn sẽ luôn chủ động tiến lên phía trước, không ngừng học hỏi để khám phá những điều mới mỗi ngày. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…

Khoảng cách địa lý không phải rào cản, sự ngừng học của Giáo viên mới chính là tụt hậu

Tròn 10 năm đồng hành với Greenfield School, cô Bùi Thanh Huyền – Trưởng nhóm Tin học Greenfield School luôn mong mỏi học những điều mới, khám phá những “vùng tri thức” mà cả hành trình dài chưa chạm đến. Với cô, việc truyền đạt tri thức không chỉ gói gọn trong bốn bức tường…