Khởi tranh Giải cờ vua Epic Chess Move lần 8 năm học 2020 – 2021

Epic Chess Move là giải cờ vua do Greenfield School tổ chức hàng năm dành cho các con học sinh toàn trường. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các con học sinh tìm hiểu khám phá môn cờ vua, kích thích phát triển trí tuệ.

Từ nhiều năm qua, cờ vua là một trong những môn thể thao mũi nhọn của Greenfield School. Nhiều con học sinh Greenfield School đã thi đấu và mang về các giải thưởng, huy chương ở các giải cấp thành phố, quốc gia. Do đó, Epic Chess Move được tổ chức còn nhằm mục đích phát hiện, tuyển chọn các con học sinh tài năng, xuất sắc cho đội tuyển cờ vua của trường.

Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, Greenfield School tiếp tục tổ chức Giải Cờ vua Epic Chess Move lần thứ 8 năm học 2020 – 2021. Thông tin giải đấu như sau:

1. Đối tượng tham gia:

Học sinh toàn trường.

* Lưu ý: Các con học sinh đã đạt giải trong các giải đấu cờ vua cấp độ quốc gia không thi đấu giải này. BTC sẽ tổ chức thi đấu giao hữu giữa các con học sinh đạt giải quốc gia và các con học sinh đạt giải vô địch Epic Chess Move 2021 tại Vòng Chung kết diễn ra vào 5/4/2021.

– Giải tiến hành theo hai khối Tiểu học, THCS & THPT được phân thành các hạng tuổi như sau:

+ Khối Tiểu học:

  • Hạng 6 tuổi – Lớp 1
  • Hạng 7 tuổi – Lớp 2
  • Hạng 8 tuổi – Lớp 3
  • Hạng 9 tuổi – Lớp 4
  • Hạng 10 tuổi – Lớp 5

+ Khối Trung học cơ sở:

  • Hạng 11 – 12 tuổi: Lớp 6, 7
  • Hạng 13 – 14 tuổi: Lớp 8, 9
  • Hạng 15 – 16 – 17 tuổi: THPT

2. Thể thức – luật thi đấu:

– Các kì thủ sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, áp dụng luật của liên đoàn cờ vua thế giới FIDE. BTC và tổ trọng tài sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để xếp lịch thi đấu.

– Các vận động viên ít tuổi hơn cầm quân trắng đi trước, trường hợp bằng tuổi thì bốc thăm ngẫu nhiên để quyết định người đi trước.

3. Địa điểm và thời gian thi đấu:

3.1 Địa điểm thi đấu:

Phòng Lab – Tầng 2 Nhà A – Greenfield School

3.2 Thời gian:

Vòng loại:

Thời gian

Khối

Tiết

Thứ 2, 29/1/202111
62
33
44
55
77
Thứ 3, 30/3/202182
THPT4
Thứ 4, 31/3/202112
91

Vòng Chung kết:

Thời gianKhốiTiết
Thứ 2, ngày 5/4/2021Tiểu học1,2
Trung học3,4

4. Khen thưởng:

Căn cứ kết quả thi đấu, BTC sẽ trao các giải thưởng:

– 8 Giải nhất (1 giải nhất cho mỗi hạng) gồm: Huy chương vàng, giấy chứng nhận và phần thưởng của BTC.

– 8 Giải nhì (1 giải nhì cho mỗi hạng) gồm: Huy chương bạc, giấy chứng nhận và phần thưởng của BTC.

– 8 Giải ba (1 giải ba cho mỗi hạng) gồm: Huy chương đồng, giấy chứng nhận và phần thưởng của BTC.

– 8 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận, phần thưởng của BTC.

5. Kỉ luật:

Tất cả các kì thủ tham gia phải tuân thủ luật thi đấu, sự sắp xếp và quyết định của BTC và các nội quy của nhà trường. Trong trận đấu, các kỳ thủ phải tuyệt đối tuân thủ sự điều hành của Ban Trọng tài. Trường hợp vi phạm kỉ luật của nhà trường có thể xem xét kỉ luật như vi phạm trong hoạt động chính khóa.

CHÚ Ý: Học sinh đến muộn 10 phút – Ban tổ chức sẽ xử thua cuộc.

6. Khiếu nại:

Trường hợp các kì thủ có khiếu nại về kết quả hay quyết định của BTC, phải có văn bản đề nghị gửi BTC (Thầy Khương – Trưởng phòng TNHS, Thầy Nghĩa GV thể dục – Tổ trưởng tổ trọng tài) chậm nhất sau khi trận đấu kết thúc 15 phút để BTC xem xét trả lời. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

BTC chúc các con học sinh sẽ có một mùa giải thành công và đầy niềm vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Chinh phục IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên, học sinh Greenfield School bật mí kinh nghiệm luyện thi hữu ích

Phạm Vân Hà (Lớp 12A1, Greenfield School) đã chinh phục thành công IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên sau hơn 3 tháng ôn luyện. Trong đó, kỹ năng Listening và Reading đạt 8.5, kỹ năng Speaking và Writing đạt 7.0. Vân Hà cho biết đích đến của con là 7.0, nên khi đạt được…

Giải đua xe thăng bằng Greenfield B-Bike Racing 2022: Vui chơi thả ga, cả nhà đều thích

Với mong muốn mang lại sân chơi ngoại khóa thiết thực, thú vị và bổ ích cho các em nhỏ tại Việt Nam, Greenfield School tổ chức Giải đua xe thăng bằng Greenfield B-Bike Racing 2022 dành riêng cho trẻ sinh năm 2016, 2017, 2018, 2019. Tham gia giải đấu, các bé vừa được vui…

G-TALK 16: Bí quyết chinh phục kỳ thi IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là Kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện nay.IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này và cũng là điều kiện bắt buộc khi du học, tại các quốc gia nói tiếng…