Học sinh Khối 12 và dự án “Rice & Smile”- Hạt gạo vui vẻ mang nụ cười đến trẻ em hở môi, hàm ếch

Khởi động từ cuối tháng 10/2021, dự án được chia thành 5 chặng với mục tiêu quyên góp 5 nụ cười – tương đương 50 triệu đồng cho tổ chức Operation Smile.

Học thông qua phục vụ – Service Learning là một trong những cách tiếp cận quan trọng của các môn học tại Greenfield School. Trên nền tảng này, nhóm các con học sinh lớp 12A1 gồm Nguyễn Lê Lan Chi, Đỗ Lê Hà Châu, Phùng Hải Linh, Nguyễn Phương Nga, Hoàng Ngọc Lan, Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã khởi xướng dự án “Rice and Smile”. Thông qua các hoạt động sáng tạo, dự án hướng tới gây quỹ và đồng hành với tổ chức Operation Smile trong nỗ lực giúp các em nhỏ hở môi, hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật và có nụ cười trọn vẹn, lành lặn.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Nguyễn Lê Lan Chi – Founder dự án cho biết: “Con ấp ủ thực hiện một dự án từ thiện từ khá lâu. Năm ngoái, con được biết tới câu chuyện của kỹ sư Hồ Quang Cua – “cha đẻ” của giống gạo lúa tôm ST25, giống gạo từng đạt Giải Nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” do The Rice Trader tổ chức ở Phillippines năm 2019. Ý tưởng vừa làm từ thiện, vừa trở thành cầu nối giới thiệu với mọi người nông sản nổi tiếng Việt Nam đã thôi thúc con bắt tay vào thực hiện dự án”.

Những sản phẩm của dự án “Rice & Smile” được thiết kế bởi chính các con học sinh.

Người đồng hành với Lan Chi trong quá trình thực hiện dự án ngoài cha mẹ, thầy cô còn có các bạn học trong lớp. Bởi thấy được “qua dự án này sẽ có cơ hội được học nhiều hơn, nhìn rộng hơn, nâng cao kỹ năng lập kế hoạch, làm việc nhóm và thuyết phục người khác” nên các bạn đã nhiệt tình tham gia và ủng hộ mọi hoạy động. Các con phối hợp thực hiện theo thế mạnh của mỗi người: Hà Châu, Hải Linh phụ trách thiết kế; Phương Nga, Ngọc Lan, Hồng Ngọc đảm nhiệm nội dung và Lan Chi quản lý dự án.

Khởi động từ cuối tháng 10/2021, dự án được chia thành 5 chặng với mục tiêu quyên góp 5 nụ cười – tương đương 50 triệu đồng cho tổ chức Operation Smile. Để gây quỹ cho dự án của mình, các con đã kết nối với doanh nghiệp Hồ Quang Trí (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) để đặt gạo lúa tôm ST25, sau đó bán online và chuyển gạo trực tiếp tận nhà cho những người đặt mua. Với mỗi kg gạo bán được, dự án sẽ trích 10.000 đồng vào quỹ Operation Smile.

Các con học sinh lựa chọn bán gạo lúa tôm ST25 – nông sản nổi tiếng của Việt Nam để gây quỹ từ thiện.

Chặng đường tâm huyết đầu tiên trong quá trình thực hiện dự án đã mang lại thành quả là số tiền 10 triệu đồng. Tháng 2 vừa qua, các con học sinh đã trao tận tay số tiền từ thiện cho quỹ Operation Smile. Dự kiến trước tháng 9/2023, nhóm sẽ hiện thực hóa được con số 50 triệu đồng để có nhiều hơn nữa em nhỏ được hàn gắn nụ cười, thay đổi cuộc đời.

Chặng đường tâm huyết đầu tiên trong quá trình thực hiện dự án đã mang lại thành quả là số tiền 10 triệu đồng.

Mời các bố mẹ, thầy cô cùng xem một số hình ảnh đáng nhớ của các con học sinh trong quá trình thực hiện dự án “Rice and Smile”. Bố mẹ, thầy cô cũng có thể ủng hộ các con học sinh và cùng các con lan tỏa thông điệp yêu thương bằng cách đặt gạo qua đường link shorturl.at/bvJVZ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Chinh phục IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên, học sinh Greenfield School bật mí kinh nghiệm luyện thi hữu ích

Phạm Vân Hà (Lớp 12A1, Greenfield School) đã chinh phục thành công IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên sau hơn 3 tháng ôn luyện. Trong đó, kỹ năng Listening và Reading đạt 8.5, kỹ năng Speaking và Writing đạt 7.0. Vân Hà cho biết đích đến của con là 7.0, nên khi đạt được…

G-TALK 16: Bí quyết chinh phục kỳ thi IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là Kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện nay.IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này và cũng là điều kiện bắt buộc khi du học, tại các quốc gia nói tiếng…

Hé lộ chủ nhân của những chiếc “ghế nóng quyền lực” tại Vòng Chung kết Speak Out! 2022

Ban Giám khảo Vòng Chung kết Speak Out! 2022 là những cái tên “vừa quen vừa lạ” trong nhiều cuộc thi tranh biện. Giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn – họ là những người “cầm cân nảy mực”, chọn ra nhân tố xứng đáng cho ngôi vị cao nhất. Sau nhiều ngày chờ đợi, chặng…