Học sinh Greenfield xuất sắc giành giải vô địch quốc gia – Kỳ thi Toán Quốc Tế Kangaroo 2020

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán lớn nhất thế giới với hơn 6.000.000 thí sinh tham gia hàng năm tại 70 quốc gia. Kỳ thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế.

Trải qua 04 năm được tổ chức tại Việt Nam, IKMC đã trở thành một sân chơi Toán học lý thú, thu hút sự tham gia của hơn 25.000 thí sinh đến từ 700 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc. Riêng với các con học sinh Greenfield School, đây là sân chơi quen thuộc mà các con đã tham gia và giành được giải cao trong nhiều năm.

Năm 2020, sau nhiều lần trì hoãn do ảnh hưởng của Covid-19, Ban tổ chức đã quyết định chuyển đổi hình thức thi, từ làm bài tập trung trên giấy sang thi trực tuyến (online). Nhờ đó, các thí sinh không chỉ có cơ hội thể hiện năng lực giải toán mà còn được rèn luyện tự giác, tính trung thực và khả năng tự kiểm soát.

Trải qua những vòng thi đầy căng thẳng, các con học sinh Greenfield School đã hoàn thành Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo với thành tích thật đáng tự hào. Cụ thể:

  • 01 Giải Vô địch Quốc gia – National Champion (Thí sinh có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn quốc).
  • 01 Giải Bước nhảy Kangaroo – Longest Jump (Thí sinh có câu trả lời đúng liên tục nhiều nhất mỗi khối).
  • 01 Giải Vô địch cấp trường School Champion (Thí sinh có % Percentile cao nhất của mỗi trường).
  • 02 Giải Xuất sắc – High Distinction (TOP 10 thí sinh có điểm cao nhất tiếp theo của mỗi khối lớp trên toàn quốc).
  • 07 Giải Giỏi – Distinction (TOP 30 thí sinh có điểm cao tiếp theo của mỗi khối lớp trên toàn quốc).
  • 01 Giải Top 5% – Khá (TOP 5% thí sinh có điểm cao nhất trên toàn quốc).
  • 06 Giải Top 10% – Khuyến khích (TOP 10% thí sinh có điểm cao nhất trên toàn quốc).

Kết quả này không chỉ thể hiện sự cố gắng không ngừng học tốt môn Toán, mà còn một lần nữa chứng minh rằng các con học sinh Greenfield School hoàn toàn có thể tự tin và thể hiện bản thân mình ở các cuộc thi toán Quốc tế!

Một lần nữa, Nhà trường xin chúc mừng tất cả những chiến binh đã nỗ lực vượt qua thử thách và tỏa sáng. Hy vọng rằng Greenfield School sẽ có thêm nhiều gương mặt đạt thành tích cao trong các cuộc thi toán phía trước.

Tin tức liên quan

Greenfield’s Weekend Challenge #05

Greenfield School là một ngôi trường được bao quanh bởi cây xanh, không khí quanh năm thoải mái và dễ chịu. Là thành viên của “ngôi nhà xanh” này, các thầy cô lúc nào cũng quan tâm tới việc phải làm sao để gìn giữ và lan tỏa ý thức giữ gìn vệ sinh chung,…

Thư mời tham dự hội thảo trực tuyến “Chương trình A-Level – Đường đến các trường đại học hàng đầu”

Kính gửi Quý Phụ huynh, Những năm gần đây, xu hướng đào tạo các chương trình phổ thông quốc tế tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là Chương trình Quốc tế Tú tài Anh của Cambridge (A-Level). Ngoài mục tiêu tạo điều kiện cho học sinh tiếp thu kiến thức từ…

Làm chủ công nghệ 4.0 cùng STEM Robotics

Theo một báo cáo của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM có tỷ lệ việc làm cao hơn và mức lương cao hơn tới 2 lần so với các chuyên ngành khác. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành STEM đang tăng lên không chỉ ở những quốc gia…

(024) 7309 3939