Học sinh Greenfield xuất sắc giành giải vô địch quốc gia – Kỳ thi Toán Quốc Tế Kangaroo 2020

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán lớn nhất thế giới với hơn 6.000.000 thí sinh tham gia hàng năm tại 70 quốc gia. Kỳ thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế.

Trải qua 04 năm được tổ chức tại Việt Nam, IKMC đã trở thành một sân chơi Toán học lý thú, thu hút sự tham gia của hơn 25.000 thí sinh đến từ 700 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc. Riêng với các con học sinh Greenfield School, đây là sân chơi quen thuộc mà các con đã tham gia và giành được giải cao trong nhiều năm.

Năm 2020, sau nhiều lần trì hoãn do ảnh hưởng của Covid-19, Ban tổ chức đã quyết định chuyển đổi hình thức thi, từ làm bài tập trung trên giấy sang thi trực tuyến (online). Nhờ đó, các thí sinh không chỉ có cơ hội thể hiện năng lực giải toán mà còn được rèn luyện tự giác, tính trung thực và khả năng tự kiểm soát.

Trải qua những vòng thi đầy căng thẳng, các con học sinh Greenfield School đã hoàn thành Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo với thành tích thật đáng tự hào. Cụ thể:

  • 01 Giải Vô địch Quốc gia – National Champion (Thí sinh có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn quốc).
  • 01 Giải Bước nhảy Kangaroo – Longest Jump (Thí sinh có câu trả lời đúng liên tục nhiều nhất mỗi khối).
  • 01 Giải Vô địch cấp trường School Champion (Thí sinh có % Percentile cao nhất của mỗi trường).
  • 02 Giải Xuất sắc – High Distinction (TOP 10 thí sinh có điểm cao nhất tiếp theo của mỗi khối lớp trên toàn quốc).
  • 07 Giải Giỏi – Distinction (TOP 30 thí sinh có điểm cao tiếp theo của mỗi khối lớp trên toàn quốc).
  • 01 Giải Top 5% – Khá (TOP 5% thí sinh có điểm cao nhất trên toàn quốc).
  • 06 Giải Top 10% – Khuyến khích (TOP 10% thí sinh có điểm cao nhất trên toàn quốc).

Kết quả này không chỉ thể hiện sự cố gắng không ngừng học tốt môn Toán, mà còn một lần nữa chứng minh rằng các con học sinh Greenfield School hoàn toàn có thể tự tin và thể hiện bản thân mình ở các cuộc thi toán Quốc tế!

Một lần nữa, Nhà trường xin chúc mừng tất cả những chiến binh đã nỗ lực vượt qua thử thách và tỏa sáng. Hy vọng rằng Greenfield School sẽ có thêm nhiều gương mặt đạt thành tích cao trong các cuộc thi toán phía trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Học sinh Khối 12 và dự án “Rice & Smile”- Hạt gạo vui vẻ mang nụ cười đến trẻ em hở môi, hàm ếch

Khởi động từ cuối tháng 10/2021, dự án được chia thành 5 chặng với mục tiêu quyên góp 5 nụ cười – tương đương 50 triệu đồng cho tổ chức Operation Smile. Học thông qua phục vụ – Service Learning là một trong những cách tiếp cận quan trọng của các môn học tại Greenfield…

“EPIC CHESS MOVE 2022” – Giải Cờ vua năm học 2021-2022

Epic Chess Move 2022 tạo cơ hội cho các con học sinh yêu thích bộ môn Cờ vua có cơ hội được trải nghiệm để toả sáng, khuyến khích các con rèn luyện và nâng cao trí tuệ, khả năng tư duy cũng như rèn luyện sức khoẻ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ…

Trang bị năng lực số cho công dân 4.0 với môn tin học chuẩn quốc tế tại Greenfield School

Có thể thấy ngày nay, bên cạnh khái niệm literacy – khả năng đọc và viết, thế hệ học sinh cần phải thông thạo một kỹ năng mới – đó chính là năng lực công nghệ số (digital literacy). Năng lực công nghệ số được Đại học Cornell định nghĩa là “khả năng tìm kiếm,…