Học sinh Greenfield xuất sắc chinh phục kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế SIMOC 2020

Tiếp nối kì thi Toán Quốc tế SASMO 2020, những thí sinh đạt giải trong cuộc thi sẽ được quyền tiếp tục tham gia thi đấu tại Kì thi Olympic Toán Quốc tế Singapore (SIMOC) 2020 vào ngày 24/10.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Kì thi năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thay vì dự thi trực tiếp tại Singapore như mọi năm. Đây cũng là thử thách lớn với mỗi thí sinh bởi ngoài năng lực giải toán, các con phải có khả năng quản lý thời gian, tâm lý vững vàng và thao tác máy tính thuần thục. Bên cạnh đó, mỗi phòng thi đều có giám thị giám sát các thí sinh trong suốt thời gian làm bài, đảm bảo kết quả nghiêm túc và công bằng cho cuộc thi.

Tranh tài cùng hơn 1000 thí sinh đến từ gần 20 quốc gia trên thế giới, các con học sinh Greenfield School đã mang về những giải thưởng cao tại Kỳ thi. Cụ thể:

  • Trần Thu Trang (5A1): Giải Bạc vòng thi cá nhân Math Olympiad và Giải Bạc vòng thi đồng đội Math Mastermind
  • Hoàng Vũ Minh Tiến – Lớp 4C1 – Giải Honorable Mention vòng thi cá nhân Math Olympiad và Giải Bạc vòng thi đồng đội Mind Sports

Lần đầu tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế dưới hình thức trực tuyến, Thu Trang chia sẻ: “SIMOC là 1 trong những cuộc thi khó nhất mà con tham gia. Để làm được bài thi, con phải ôn luyện các đề thi năm trước và làm quen với dạng bài toán tư duy. Hơn nữa so với thi trực tiếp, con cảm thấy lo lắng, hồi hộp hơn vì phần teamwork khá khó khăn”.

Cô Ngọc Quyên – Giáo viên Toán của Greenfield School chia sẻ thêm: “Ở trên lớp các con đã được học, làm các bài Toán tư duy. Những dạng bài này giúp các con tăng cường khả năng tư duy mở chứ không theo công thức, phom mẫu. Các con được học cách xử lý vấn đề đa dạng, vì vậy khả năng vận dụng vào thực tế cũng tốt hơn. Việc tham gia các cuộc thi ở phạm vi lớn hơn đã giúp các con được cọ xát, tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến và giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế”.

Xin chúc mừng các con học sinh đã xuất sắc đạt giải ở kỳ thi mang tầm quốc tế. Thành công của các con chính là niềm tự hào của Greenfield School. Hi vọng các con tiếp tục giữ vững phong độ và tỏa sáng ở các chặng đường tiếp theo!

—————-

SIMOC – Olympic Thách thức Toán học Quốc tế Singapore là kỳ thi danh tiếng do Trung tâm các Kỳ thi Toán Quốc tế Singapore (Singapore International Math Contests Centre) tổ chức vào ngày 24/10. Đây là kỳ thi dành riêng cho các thí sinh từng đạt giải cao trong hai kỳ thi SASMO – Toán Quốc tế Singapore và châu Á và VTMO – Olympic Toán Titan Việt Nam được tổ chức trước đó.

SIMOC online 2020 bao gồm 3 vòng thi với độ khó tăng dần: Thi cá nhân, Thi đấu nhóm Mind Sports Challenge và Math Mastermind Competition.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Lời tri ân thầy cô từ học sinh Hệ Quốc tế Cambridge

20/11 năm nay, các con học sinh Hệ Quốc tế Cambridge gây ấn tượng với video gửi gắm những chia sẻ chân thật, những lời chúc giản dị mà gần gũi, thân thương tới các thầy cô của mình. Tháng 11 mỗi năm một lần, không gian ở Greenfield School sẽ được bao quanh bởi…

Trong giáo dục, điều quan trọng nhất là sự kiên nhẫn

“Cùng một lượng kiến thức nhưng có con học nhanh, có con hướng dẫn nhiều lần con vẫn thấy khó khăn. Trong lớp học, có con trật tự, tập trung, có con muốn giải tỏa năng lượng. Những lúc đó, nếu bản thân người giáo viên không giữ được sự kiên trì, nhẫn nại thì…

Thầy Nguyễn Bá Lương – Giáo viên hạnh phúc thì học sinh mới hạnh phúc

Với nghề nhà Giáo, phải có một trái tim đủ lớn để chứa đựng hàng nghìn trái tim non trẻ, phải có đủ khả năng và tri thức để giúp bọn trẻ bay xa bay cao và còn phải bận tâm dõi theo đường đời của chúng, hạnh phúc khi chúng thành công và đau…