Học sinh Greenfield tự làm bánh ngọt và túi tote gây quỹ cứu hộ động vật

Chỉ chưa đầy 1 tháng, nhóm học sinh của 2 CLB HOG (Humans of Greenfield) và GVC (Greenfield Vounteer Club) đã tự gây quỹ được gần 10 triệu đồng để mua sắm nhu yếu phẩm và thuốc thang cho động vật tại Hanoi Pet Adoptation – Trạm cứu hộ thú cưng tại Hà Nội, nơi đã góp phần cứu giúp hơn 2000 ca chó mèo bị bỏ rơi, hoang lạc, bị bạo hành.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện dự án, Quản Vũ Thành Long (12A1, Chủ tịch Hội đồng học sinh Greenfield School năm học 2021 – 2022) cho biết: “Đây là dự án lớn đầu tiên của GVC kể từ khi thành lập vào tháng 9/2021. Chúng con nhận thấy số lượng các vụ việc bạo hành động vật trong thời gian gần đây ngày càng tăng cao. Từ đó, dự án “Perapeutic” đã ra đời với mong muốn góp một phần nhỏ xoa dịu những tổn thương mà những bé vật nuôi phải chịu đựng.

Tên gọi của dự án được kết hợp bởi hai từ “pet” (vật nuôi) và “therapeutic” (chữa lành). Chúng con hi vọng thông qua dự án này có thể hướng đến việc thay đổi quan điểm và nâng cao nhận thức về phúc lợi của động vật, xây dựng một cộng đồng có trách nhiệm đối với vật nuôi trong gia đình”.

Để gây quỹ cho dự án của mình, nhóm học sinh CLB HOG và GVC đã có rất nhiều phương án độc đáo như tự làm bánh ngọt, thiết kế túi tote và bán online. Trong đó, GVC phụ trách làm và bán bánh, HOG đảm nhiệm thiết kế và bán túi. Ngoài việc bán online, các con cũng tạo một gian hàng nhỏ ngay tại văn phòng làm việc ở trường.

Qua 2 tuần mở bán, các con học sinh đã hiện thực hóa con số gần 10 triệu đồng để hỗ trợ động vật tại Hanoi Pet Adoptation. Ngày 26/12 vừa qua, các con đã có chuyến ghé thăm Trạm, trực tiếp trao quà và tiền ủng hộ tới các anh chị Tình nguyện viên. Các con cũng có cơ hội giúp đỡ các anh chị Tình nguyện viên những công việc nhỏ và chơi cùng các bé chó mèo tại đây.

Tại Greenfield School, các con học sinh được khuyến khích và tạo điều kiện để chia sẻ niềm đam mê, sở thích; phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm và năng lực bản thân thông qua việc tự thành lập và vận hành các CLB theo sở thích, bao gồm cả về lĩnh vực nghệ thuật, thể thao hay hoạt động cộng đồng. Trong suốt thời gian lên ý tưởng, lập kế hoạch và triển khai, các thầy cô luôn hỗ trợ và là cầu nối các CLB với các Giáo viên, cựu Học sinh, chuyên gia trong và ngoài Nhà trường.

Nhà trường mong rằng dự án lần này sẽ là tiền đề để thúc đẩy các CLB khác tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và có những dấu ấn đáng nhớ hơn nữa trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Thông báo: Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 10 các Hệ đào tạo Chất lượng cao và Song Ngữ Công dân toàn cầu, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Sinh sống tại Việt Nam; Đúng độ tuổi quy định: Sinh năm 2007; Có đơn xin…

Thông báo: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 6 các hệ đào tạo Chất lượng cao, Song ngữ Công dân toàn cầu và Quốc tế Cambridge, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Tuyển sinh trong cả nước; Đúng độ tuổi quy định (sinh năm 2011);…

Tết Nhân ái 2022: “Xuân gắn kết, Tết sẻ chia”

Năm 2021 đã trôi qua với vô vàn kỷ niệm đáng nhớ, từ những khoảnh khắc đau thương, mất mát đến những giây phút hạnh phúc, đoàn viên. Nhưng Greenfield School tin rằng ngay tại mảnh đất hình chữ S này, 2021 là năm mà chính sự kết nối giữa người với người, của những…