Học sinh Greenfield School lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia MOSWC 2021

BTC Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2021 (Microsoft Office Specialist World Championship – MOSWC 2021) vừa công bố kết quả Vòng loại Quốc gia. Vượt qua hơn 1000 thí sinh được tuyển chọn từ gần 180 đội tuyển trên cả nước, con Phạm Vân Hà (12A1, Greenfield School) đã giành quyền vào Vòng Chung kết Quốc gia MOSWC 2021, nội dung Microsoft Excel 2016.

Đây là thành tích rất đáng khen ngợi của Phạm Vân Hà khi con không chỉ cạnh tranh với các thí sinh đến từ khối trường THCS, THPT mà còn phải cạnh tranh với các thí sinh đến từ khối trường Đại học, Học viện, Cao đẳng. Trước đó tại mùa giải MOSWC 2020, Vân Hà cũng từng xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia nội dung Microsoft Word 2016. Không hài lòng với những gì mình đạt được, Vân Hà thấy mình cần nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Ngoài Phạm Vân Hà, 7 con học sinh Greenfield School tham gia cuộc thi lần này gồm Nguyễn Đức Huy Anh (9A1), Nguyễn Hoàng Tuấn Kiệt (11A3), Nguyễn Hoàng Tùng (9A1), Nguyễn Quang Minh (10A1), Nguyễn Trung Kiên (11A1), Trần Hoàng Vũ (9A1) và Trương Duy Mạnh (11A1) cũng đạt thành tích tốt và nhận được Chứng chỉ Quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn, được công nhận trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Đây là công cụ hữu hiệu để các con tạo tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

Là ngôi trường luôn chủ động và tiên phong trong việc trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu của “Công dân toàn cầu”, từ năm học 2017 – 2018, Greenfield School đã chính thức áp dụng chuẩn đầu ra về trình độ sử dụng Tin học văn phòng cho học sinh theo chuẩn quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist). Cùng với đó, Nhà trường cũng khuyến khích, tạo cơ hội để các con học sinh tham dự cuộc thi MOSWC. Sau 4 năm triển khai, Greenfield School bước đầu ghi dấu ấn tại MOSWC với thành tích nổi bật của học sinh so với các trường trên toàn quốc.️

Tại mùa giải MOSWC 2019, 02 học sinh Greenfield School là Lê Khang Hiếu (12A1, khóa 2018 – 2019) và Bùi Nhật Linh (9A3, khóa 2018 – 2019) đã đạt được thành tích rất xuất sắc tại sân chơi này. Nhật Linh giành Giải Khuyến khích Quốc gia nội dung Microsoft Excel 2013 và Khang Hiếu giành Giải Quán quân Quốc gia nội dung Microsoft PowerPoint 2013. Đồng thời, Khang Hiếu cũng là 1 trong 3 gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Vòng Chung kết thế giới được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Chúc mừng các con học sinh với một dấu ấn đáng tự hào. Mong rằng đây sẽ là động lực để các con tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong thời gian tới!

——————

Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) là cuộc thi kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng do tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức thường niên cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu. Mỗi năm cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia tham gia.

Tham gia cuộc thi MOSWC năm nay, mỗi thí sinh thi đấu ở một trong ba nội dung Microsoft Word 2016, Microsoft Excel 2016 và Microsoft PowerPoint 2016. Bài thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 điểm trở lên nhận được chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…

Khoảng cách địa lý không phải rào cản, sự ngừng học của Giáo viên mới chính là tụt hậu

Tròn 10 năm đồng hành với Greenfield School, cô Bùi Thanh Huyền – Trưởng nhóm Tin học Greenfield School luôn mong mỏi học những điều mới, khám phá những “vùng tri thức” mà cả hành trình dài chưa chạm đến. Với cô, việc truyền đạt tri thức không chỉ gói gọn trong bốn bức tường…