Học sinh Greenfield School lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia MOSWC 2021

BTC Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2021 (Microsoft Office Specialist World Championship – MOSWC 2021) vừa công bố kết quả Vòng loại Quốc gia. Vượt qua hơn 1000 thí sinh được tuyển chọn từ gần 180 đội tuyển trên cả nước, con Phạm Vân Hà (12A1, Greenfield School) đã giành quyền vào Vòng Chung kết Quốc gia MOSWC 2021, nội dung Microsoft Excel 2016.

Đây là thành tích rất đáng khen ngợi của Phạm Vân Hà khi con không chỉ cạnh tranh với các thí sinh đến từ khối trường THCS, THPT mà còn phải cạnh tranh với các thí sinh đến từ khối trường Đại học, Học viện, Cao đẳng. Trước đó tại mùa giải MOSWC 2020, Vân Hà cũng từng xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia nội dung Microsoft Word 2016. Không hài lòng với những gì mình đạt được, Vân Hà thấy mình cần nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Ngoài Phạm Vân Hà, 7 con học sinh Greenfield School tham gia cuộc thi lần này gồm Nguyễn Đức Huy Anh (9A1), Nguyễn Hoàng Tuấn Kiệt (11A3), Nguyễn Hoàng Tùng (9A1), Nguyễn Quang Minh (10A1), Nguyễn Trung Kiên (11A1), Trần Hoàng Vũ (9A1) và Trương Duy Mạnh (11A1) cũng đạt thành tích tốt và nhận được Chứng chỉ Quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn, được công nhận trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Đây là công cụ hữu hiệu để các con tạo tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

Là ngôi trường luôn chủ động và tiên phong trong việc trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu của “Công dân toàn cầu”, từ năm học 2017 – 2018, Greenfield School đã chính thức áp dụng chuẩn đầu ra về trình độ sử dụng Tin học văn phòng cho học sinh theo chuẩn quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist). Cùng với đó, Nhà trường cũng khuyến khích, tạo cơ hội để các con học sinh tham dự cuộc thi MOSWC. Sau 4 năm triển khai, Greenfield School bước đầu ghi dấu ấn tại MOSWC với thành tích nổi bật của học sinh so với các trường trên toàn quốc.️

Tại mùa giải MOSWC 2019, 02 học sinh Greenfield School là Lê Khang Hiếu (12A1, khóa 2018 – 2019) và Bùi Nhật Linh (9A3, khóa 2018 – 2019) đã đạt được thành tích rất xuất sắc tại sân chơi này. Nhật Linh giành Giải Khuyến khích Quốc gia nội dung Microsoft Excel 2013 và Khang Hiếu giành Giải Quán quân Quốc gia nội dung Microsoft PowerPoint 2013. Đồng thời, Khang Hiếu cũng là 1 trong 3 gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Vòng Chung kết thế giới được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Chúc mừng các con học sinh với một dấu ấn đáng tự hào. Mong rằng đây sẽ là động lực để các con tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong thời gian tới!

——————

Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) là cuộc thi kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng do tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức thường niên cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu. Mỗi năm cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia tham gia.

Tham gia cuộc thi MOSWC năm nay, mỗi thí sinh thi đấu ở một trong ba nội dung Microsoft Word 2016, Microsoft Excel 2016 và Microsoft PowerPoint 2016. Bài thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 điểm trở lên nhận được chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Gap year 1 năm, cựu học sinh Greenfield chinh phục học bổng toàn phần Đại học hàng đầu Đài Loan

Nguyễn Khánh Ly (cựu học sinh Greenfield School, khóa 2018 – 2021) đã xuất sắc trúng tuyển vào trường Đại học Tịnh Nghi (Đài Loan) với suất học bổng 1,2 tỉ đồng. Nguyễn Khánh Ly (cựu học sinh lớp 12A1 Greenfield School, khóa 2018 – 2021) vừa nhận được học bổng toàn phần Providence University…

“Con biết ơn Greenfield vì đã cho con cơ hội để thực sự được sống là chính mình”

Lễ Tốt nghiệp Khối 12 năm 2022 diễn ra tại Greenfield School vào ngày 30/5 vừa qua đánh dấu một mốc trường thành quan trọng của các con học sinh. Nhân sự kiện đặc biệt này, Đỗ Thị Yến Nhi (12A2) đã thay mặt các bạn học sinh toàn Khối chia sẻ cảm xúc, bày…

Ở Greenfield School, con không chỉ học kiến thức từ sách giáo khoa mà còn là những hành trang cho cuộc đời

Đó là Quỳnh Châu ở một vũ trụ khác của 6 năm trước, một cô bé luôn lúng túng khi đứng trước đám đông, một cô bé dễ đỏ mặt khi phải chia sẻ trước nhiều người… Còn ở vũ trụ này, con có thể tự hào nói rằng mình đã mạnh dạn hơi và…