Học bổng The Greenfield Grant: Khi những ước mơ được chắp cánh và truyền cảm hứng

Sau một thời gian đánh giá kỹ lưỡng, khách quan, Hội đồng xét duyệt Học bổng The Greenfield Grant đã lựa chọn được 33 học sinh xuất sắc nhất, phù hợp nhất với các tiêu chí của chương trình để trao những suất học bổng có giá trị.

Là hệ thống giáo dục hoạt động với sứ mệnh thành lập nên những Ngôi trường hạnh phúc, nơi học sinh được yêu thương, chăm sóc và phát triển toàn diện, Greenfield School không chỉ giáo dục tri thức mà còn chú trọng khai phá, bồi dưỡng và phát triển tiềm năng riêng có của mỗi học sinh.

Trong năm học 2020 – 2021, Greenfield School triển khai một số lượng lớn các gói hỗ trợ tài chính dựa trên tài năng (merit-based financial aid) The Greenfield Grant. Trong đó, Greenfield School dự kiến trao tặng tối đa 150 suất Học bổng (50 suất học bổng trị giá 15% và 100 suất học bổng trị giá 10% học phí cả năm học) cho các Học sinh Lớp 1 – 12 có thành tích học tập xuất sắc cũng như ghi dấu ấn ở những cuộc thi về học thuật và năng khiếu cấp trường, cấp quận, cấp thành phố, cấp quốc gia và quốc tế.

Sau gần 03 tháng kể từ ngày phát động với 2 vòng đăng ký và xét duyệt kỹ lưỡng, Chương trình The Greenfield Grant đã tìm ra 33 gương mặt ưu tú, phù hợp nhất với các tiêu chí của chương trình để chính thức trao các suất học bổng có giá trị. Cụ thể tiêu chí và thang điểm xét duyệt học bổng như sau:

STTTiêu chí đánh giáĐiểmTối đa
1Danh hiệuTiêu biểu: 30 điểmXuất sắc: 20 điểm  
2Hạnh kiểmTốt: 10 điểm   
3GPATừ 9.0 trở lên: 10 điểm   
4Tham gia các cuộc thi/ hoạt động ngoại khóa do Nhà trường tổ chức1-2 cuộc thi/ hoạt động: 10 điểm3-5 cuộc thi/ hoạt động: 20 điểm6 cuộc thi/ hoạt động trở lên: 30 điểm 
5Đạt giải trong các cuộc thi thể thao do trường, huyện, tỉnh tổ chứcGiải Nhất: 15 điểmGiải Nhì: 10 điểm Giải Ba: 5 điểm(Tối đa 30 điểm)
6Đạt giải trong các cuộc thi học thuật do trường, huyện tổ chứcGiải Nhất: 30 điểmGiải Nhì: 20 điểmGiải Ba: 10 điểm(Tối đa: 60 điểm)
7Đạt giải trong các cuộc thi học thuật (do các tổ chức trong nước tổ chức)Giải Nhất: 40 điểmGiải Nhì: 30 điểmGiải Ba: 20 điểm(Tối đa: 60 điểm)
8Đạt giải trong các cuộc thi học thuật (do các tổ chức quốc tế tổ chức)Giải Nhất: 50 điểmGiải Nhì: 40 điểmGiải Ba: 30 điểm(Tối đa: 80 điểm)
9Đạt giải trong các cuộc thi học thuật cấp tỉnh trở lên100 điểm   

Thầy Brendan Paul O’Flaherty – Tổng Hiệu trưởng Greenfield School, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Học bổng chia sẻ: “Lần đầu triển khai chương trình The Greenfield Grant, tôi thực sự bất ngờ khi chương trình đã thu hút rất nhiều cá nhân xuất sắc. Với những suất học bổng có giá trị, các con không chỉ được hỗ trợ một phần về tài chính mà còn được tiếp thêm động lực để phấn đấu. Tôi tin rằng chỉ cần được tạo điều kiện để phát triển, nhất định các con sẽ bứt phá trong tương lai và ước mơ của các con sẽ trở thành hiện thực”.

Tại buổi Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 được tổ chức vào ngày 4 & 5/9/2020, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao Giấy chứng nhận cho các con học sinh nhận được học bổng The Greenfield Grant. Bên cạnh đó, trong buổi Họp Phụ huynh học sinh đầu năm, các con và người thân đã cùng tham gia ký nhận học bổng. Xen lẫn niềm vui là sự tự hào, xúc động khi các con đón nhận những tình cảm yêu thương, khích lệ và động viên từ mọi người.

Là một trong những học sinh nhận được suất học bổng trị giá 15% học phí năm học 2020 – 2021, Đào Thu Hà (12A1) không giấu nổi sự vui mừng, bất ngờKhi biết đến học bổng The Greenfield Grant, con cũng không hi vọng quá nhiều. Phần vì con thấy bản thân chưa đủ xuất sắc, phần vì trường mình nhiều bạn thành tích “khủng” quá. Tuy vậy con vẫn thử cho mình một cơ hội. Khi biết tin mình giành được học bổng của trường, con có hơi ngạc nhiên nhưng cũng rất hạnh phúc vì sự nỗ lực của bản thân trong suốt những năm vừa qua đã được công nhận. Con cũng tự nhủ rằng mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để có thể chứng minh cho mọi người thấy một học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành một công dân toàn cầu, một người lãnh đạo trong thời đại mới ngay tại mảnh đất quê hương mình”.

Những phần học bổng The Greenfield Grant dành cho các con học sinh là món quà động viên, khuyến khích kịp thời và thiết thực cho những nỗ lực và sự chăm chỉ của các con trong học tập và hoạt động. Đồng thời, thông qua chương trình này, Nhà trường hi vọng đây sẽ là nguồn động lực để các con cố gắng và quan trọng hơn là tạo niềm vui cho các con phấn đấu trong quá trình học tập tại Greenfield School.

Greenfield School xin tuyên dương và chúc mừng các con học sinh đã đạt các suất Học bổng The Greenfield Grant năm học 2020 – 2021 như sau:

Xin chúc mừng thành quả của các con học sinh. Chúc các con sẽ chinh phục được những mục tiêu cao hơn trong năm học này!

GreenField School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Thông báo: Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 10 các Hệ đào tạo Chất lượng cao và Song Ngữ Công dân toàn cầu, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Sinh sống tại Việt Nam; Đúng độ tuổi quy định: Sinh năm 2007; Có đơn xin…

Thông báo: Tuyển sinh lớp 6 năm học 2022-2023

1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH Greenfield School tuyển sinh lớp 6 các hệ đào tạo Chất lượng cao, Song ngữ Công dân toàn cầu và Quốc tế Cambridge, năm học 2022-2023 đối với học sinh đáp ứng các điều kiện sau đây: Tuyển sinh trong cả nước; Đúng độ tuổi quy định (sinh năm 2011);…

Tết Nhân ái 2022: “Xuân gắn kết, Tết sẻ chia”

Năm 2021 đã trôi qua với vô vàn kỷ niệm đáng nhớ, từ những khoảnh khắc đau thương, mất mát đến những giây phút hạnh phúc, đoàn viên. Nhưng Greenfield School tin rằng ngay tại mảnh đất hình chữ S này, 2021 là năm mà chính sự kết nối giữa người với người, của những…