Giáo viên Tổ 1 tích cực đào tạo và tập huấn chuyên môn

“Luôn học hỏi thêm kỹ năng, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, cập nhật kiến thức mới để nâng cao chất lượng giảng dạy, đó là mục tiêu mà chúng tôi nỗ lực hoàn thành từng ngày”, cô Đỗ Phượng – Giáo viên Tổ 1 chia sẻ.

Trong tháng 11 vừa qua, các thầy cô giáo tổ 1 đã tổ chức 5 buổi đào tạo và tập huấn chuyên môn nội bộ nhằm cải tiến năng lực giảng dạy, bao gồm:

  • Tập huấn thiết kế chữ viết mẫu lớp 1: Cập nhật các mẫu chữ tập viết mới, phương pháp luyện viết chữ đúng và đẹp dành cho học sinh.
  • Tập huấn thông tư 27 về đánh giá học sinh: Giáo viên sử dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp đánh giá về nội dung học tập các môn học, hoạt động giáo dục; về sự hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, từ đó đưa ra nhận xét công tâm và có biện pháp hỗ trợ học sinh kịp thời.
  • Công tác chủ nhiệm lớp: Tập trung vào các kỹ năng và năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm; giáo viên biết cách tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các hoạt động truyền cảm hứng vào lớp học của mình và kết nối xây dựng nên cộng đồng giáo viên chủ nhiệm bền chặt sẵn sàng tương trợ nhau.
  • Xây dựng trò chơi học tập trong các môn học: Sáng tạo trong cách truyền đạt nội dung bài giảng, dạy học qua trò chơi (game-based learning) giúp cho quá trình học tập trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.
  • Thiết kế các trò chơi học tập cho học sinh qua ứng dụng Quizizz: Vận dụng công nghệ thông tin vào nội dung giảng dạy, sử dụng ứng dụng tạo câu đố thông minh trong bài tập về nhà, giảm áp lực, khiến học sinh siêng năng, tự giác và hăng hái trong học tập.

Mỗi buổi tập huấn do một giáo viên trong Tổ phụ trách, trên tinh thần chia sẻ, với những chủ đề thiết thực, bổ ích thuộc thế mạnh của từng thầy cô. Thông qua các buổi đào tạo, “tay nghề”của các thầy cô được nâng cao, từ đó mỗi bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn hơn đối với các con học sinh.

Tin tức liên quan

Greenfield’s Weekend Challenge #05

Greenfield School là một ngôi trường được bao quanh bởi cây xanh, không khí quanh năm thoải mái và dễ chịu. Là thành viên của “ngôi nhà xanh” này, các thầy cô lúc nào cũng quan tâm tới việc phải làm sao để gìn giữ và lan tỏa ý thức giữ gìn vệ sinh chung,…

Thư mời tham dự hội thảo trực tuyến “Chương trình A-Level – Đường đến các trường đại học hàng đầu”

Kính gửi Quý Phụ huynh, Những năm gần đây, xu hướng đào tạo các chương trình phổ thông quốc tế tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là Chương trình Quốc tế Tú tài Anh của Cambridge (A-Level). Ngoài mục tiêu tạo điều kiện cho học sinh tiếp thu kiến thức từ…

Làm chủ công nghệ 4.0 cùng STEM Robotics

Theo một báo cáo của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM có tỷ lệ việc làm cao hơn và mức lương cao hơn tới 2 lần so với các chuyên ngành khác. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành STEM đang tăng lên không chỉ ở những quốc gia…

(024) 7309 3939