Giáo viên Tổ 1 tích cực đào tạo và tập huấn chuyên môn

“Luôn học hỏi thêm kỹ năng, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, cập nhật kiến thức mới để nâng cao chất lượng giảng dạy, đó là mục tiêu mà chúng tôi nỗ lực hoàn thành từng ngày”, cô Đỗ Phượng – Giáo viên Tổ 1 chia sẻ.

Trong tháng 11 vừa qua, các thầy cô giáo tổ 1 đã tổ chức 5 buổi đào tạo và tập huấn chuyên môn nội bộ nhằm cải tiến năng lực giảng dạy, bao gồm:

  • Tập huấn thiết kế chữ viết mẫu lớp 1: Cập nhật các mẫu chữ tập viết mới, phương pháp luyện viết chữ đúng và đẹp dành cho học sinh.
  • Tập huấn thông tư 27 về đánh giá học sinh: Giáo viên sử dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp đánh giá về nội dung học tập các môn học, hoạt động giáo dục; về sự hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, từ đó đưa ra nhận xét công tâm và có biện pháp hỗ trợ học sinh kịp thời.
  • Công tác chủ nhiệm lớp: Tập trung vào các kỹ năng và năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm; giáo viên biết cách tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các hoạt động truyền cảm hứng vào lớp học của mình và kết nối xây dựng nên cộng đồng giáo viên chủ nhiệm bền chặt sẵn sàng tương trợ nhau.
  • Xây dựng trò chơi học tập trong các môn học: Sáng tạo trong cách truyền đạt nội dung bài giảng, dạy học qua trò chơi (game-based learning) giúp cho quá trình học tập trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.
  • Thiết kế các trò chơi học tập cho học sinh qua ứng dụng Quizizz: Vận dụng công nghệ thông tin vào nội dung giảng dạy, sử dụng ứng dụng tạo câu đố thông minh trong bài tập về nhà, giảm áp lực, khiến học sinh siêng năng, tự giác và hăng hái trong học tập.

Mỗi buổi tập huấn do một giáo viên trong Tổ phụ trách, trên tinh thần chia sẻ, với những chủ đề thiết thực, bổ ích thuộc thế mạnh của từng thầy cô. Thông qua các buổi đào tạo, “tay nghề”của các thầy cô được nâng cao, từ đó mỗi bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn hơn đối với các con học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…