Giáo viên Tổ 1 tích cực đào tạo và tập huấn chuyên môn

“Luôn học hỏi thêm kỹ năng, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, cập nhật kiến thức mới để nâng cao chất lượng giảng dạy, đó là mục tiêu mà chúng tôi nỗ lực hoàn thành từng ngày”, cô Đỗ Phượng – Giáo viên Tổ 1 chia sẻ.

Trong tháng 11 vừa qua, các thầy cô giáo tổ 1 đã tổ chức 5 buổi đào tạo và tập huấn chuyên môn nội bộ nhằm cải tiến năng lực giảng dạy, bao gồm:

  • Tập huấn thiết kế chữ viết mẫu lớp 1: Cập nhật các mẫu chữ tập viết mới, phương pháp luyện viết chữ đúng và đẹp dành cho học sinh.
  • Tập huấn thông tư 27 về đánh giá học sinh: Giáo viên sử dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp đánh giá về nội dung học tập các môn học, hoạt động giáo dục; về sự hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, từ đó đưa ra nhận xét công tâm và có biện pháp hỗ trợ học sinh kịp thời.
  • Công tác chủ nhiệm lớp: Tập trung vào các kỹ năng và năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm; giáo viên biết cách tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các hoạt động truyền cảm hứng vào lớp học của mình và kết nối xây dựng nên cộng đồng giáo viên chủ nhiệm bền chặt sẵn sàng tương trợ nhau.
  • Xây dựng trò chơi học tập trong các môn học: Sáng tạo trong cách truyền đạt nội dung bài giảng, dạy học qua trò chơi (game-based learning) giúp cho quá trình học tập trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.
  • Thiết kế các trò chơi học tập cho học sinh qua ứng dụng Quizizz: Vận dụng công nghệ thông tin vào nội dung giảng dạy, sử dụng ứng dụng tạo câu đố thông minh trong bài tập về nhà, giảm áp lực, khiến học sinh siêng năng, tự giác và hăng hái trong học tập.

Mỗi buổi tập huấn do một giáo viên trong Tổ phụ trách, trên tinh thần chia sẻ, với những chủ đề thiết thực, bổ ích thuộc thế mạnh của từng thầy cô. Thông qua các buổi đào tạo, “tay nghề”của các thầy cô được nâng cao, từ đó mỗi bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn hơn đối với các con học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Học sinh Khối 12 và dự án “Rice & Smile”- Hạt gạo vui vẻ mang nụ cười đến trẻ em hở môi, hàm ếch

Khởi động từ cuối tháng 10/2021, dự án được chia thành 5 chặng với mục tiêu quyên góp 5 nụ cười – tương đương 50 triệu đồng cho tổ chức Operation Smile. Học thông qua phục vụ – Service Learning là một trong những cách tiếp cận quan trọng của các môn học tại Greenfield…

“EPIC CHESS MOVE 2022” – Giải Cờ vua năm học 2021-2022

Epic Chess Move 2022 tạo cơ hội cho các con học sinh yêu thích bộ môn Cờ vua có cơ hội được trải nghiệm để toả sáng, khuyến khích các con rèn luyện và nâng cao trí tuệ, khả năng tư duy cũng như rèn luyện sức khoẻ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ…

Trang bị năng lực số cho công dân 4.0 với môn tin học chuẩn quốc tế tại Greenfield School

Có thể thấy ngày nay, bên cạnh khái niệm literacy – khả năng đọc và viết, thế hệ học sinh cần phải thông thạo một kỹ năng mới – đó chính là năng lực công nghệ số (digital literacy). Năng lực công nghệ số được Đại học Cornell định nghĩa là “khả năng tìm kiếm,…