Giáo viên Tổ 1 tích cực đào tạo và tập huấn chuyên môn

“Luôn học hỏi thêm kỹ năng, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, cập nhật kiến thức mới để nâng cao chất lượng giảng dạy, đó là mục tiêu mà chúng tôi nỗ lực hoàn thành từng ngày”, cô Đỗ Phượng – Giáo viên Tổ 1 chia sẻ.

Trong tháng 11 vừa qua, các thầy cô giáo tổ 1 đã tổ chức 5 buổi đào tạo và tập huấn chuyên môn nội bộ nhằm cải tiến năng lực giảng dạy, bao gồm:

  • Tập huấn thiết kế chữ viết mẫu lớp 1: Cập nhật các mẫu chữ tập viết mới, phương pháp luyện viết chữ đúng và đẹp dành cho học sinh.
  • Tập huấn thông tư 27 về đánh giá học sinh: Giáo viên sử dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp đánh giá về nội dung học tập các môn học, hoạt động giáo dục; về sự hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, từ đó đưa ra nhận xét công tâm và có biện pháp hỗ trợ học sinh kịp thời.
  • Công tác chủ nhiệm lớp: Tập trung vào các kỹ năng và năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm; giáo viên biết cách tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các hoạt động truyền cảm hứng vào lớp học của mình và kết nối xây dựng nên cộng đồng giáo viên chủ nhiệm bền chặt sẵn sàng tương trợ nhau.
  • Xây dựng trò chơi học tập trong các môn học: Sáng tạo trong cách truyền đạt nội dung bài giảng, dạy học qua trò chơi (game-based learning) giúp cho quá trình học tập trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.
  • Thiết kế các trò chơi học tập cho học sinh qua ứng dụng Quizizz: Vận dụng công nghệ thông tin vào nội dung giảng dạy, sử dụng ứng dụng tạo câu đố thông minh trong bài tập về nhà, giảm áp lực, khiến học sinh siêng năng, tự giác và hăng hái trong học tập.

Mỗi buổi tập huấn do một giáo viên trong Tổ phụ trách, trên tinh thần chia sẻ, với những chủ đề thiết thực, bổ ích thuộc thế mạnh của từng thầy cô. Thông qua các buổi đào tạo, “tay nghề”của các thầy cô được nâng cao, từ đó mỗi bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn hơn đối với các con học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức liên quan

Khởi động chiến dịch tranh cử Hội đồng học sinh Greenfield School (GSC): Bạn đã sẵn sàng trở thành thủ lĩnh?

Được thành lập từ năm học 2017 – 2018, Hội đồng học sinh Greenfield (Greenfield Student Council – GSC) đã trở thành tổ chức uy tín đại diện cho thế hệ học sinh năng động tại Greenfield School. GSC do học sinh làm chủ, có nhiệm vụ kết nối giữa nhà trường và học sinh…

Vui học cùng chương trình Bucky sáng tạo tháng 10

Chương trình Bucky sáng tạo (Bucky Creative Program) là chuỗi các CLB ngoại khóa trực tuyến do Greenfield School tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các con học sinh từ khối 1 đến 12. Với 10 CLB trải dài trên các lĩnh vực: Tiếng Anh, Khoa học, Văn học, Nghệ thuật…, chương trình hứa…

Chương trình “Trung thu đoàn viên”: Vì một mùa Trung thu giãn cách nhưng không xa cách

Có những giá trị truyền thống dù trải qua bao nhiêu năm vẫn giữ nguyên trong nếp nghĩ của người Việt. Tết Trung thu cũng vậy. Giữa bao lo toan của năm 2021 đầy biến động, ai cũng muốn vun vén cho một cái Tết đoàn viên ý nghĩa với những câu chuyện thật khác…

(024) 7309 3939