Giáo viên Tổ 1 tích cực đào tạo và tập huấn chuyên môn

“Luôn học hỏi thêm kỹ năng, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, cập nhật kiến thức mới để nâng cao chất lượng giảng dạy, đó là mục tiêu mà chúng tôi nỗ lực hoàn thành từng ngày”, cô Đỗ Phượng – Giáo viên Tổ 1 chia sẻ.

Trong tháng 11 vừa qua, các thầy cô giáo tổ 1 đã tổ chức 5 buổi đào tạo và tập huấn chuyên môn nội bộ nhằm cải tiến năng lực giảng dạy, bao gồm:

  • Tập huấn thiết kế chữ viết mẫu lớp 1: Cập nhật các mẫu chữ tập viết mới, phương pháp luyện viết chữ đúng và đẹp dành cho học sinh.
  • Tập huấn thông tư 27 về đánh giá học sinh: Giáo viên sử dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp đánh giá về nội dung học tập các môn học, hoạt động giáo dục; về sự hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, từ đó đưa ra nhận xét công tâm và có biện pháp hỗ trợ học sinh kịp thời.
  • Công tác chủ nhiệm lớp: Tập trung vào các kỹ năng và năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm; giáo viên biết cách tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các hoạt động truyền cảm hứng vào lớp học của mình và kết nối xây dựng nên cộng đồng giáo viên chủ nhiệm bền chặt sẵn sàng tương trợ nhau.
  • Xây dựng trò chơi học tập trong các môn học: Sáng tạo trong cách truyền đạt nội dung bài giảng, dạy học qua trò chơi (game-based learning) giúp cho quá trình học tập trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.
  • Thiết kế các trò chơi học tập cho học sinh qua ứng dụng Quizizz: Vận dụng công nghệ thông tin vào nội dung giảng dạy, sử dụng ứng dụng tạo câu đố thông minh trong bài tập về nhà, giảm áp lực, khiến học sinh siêng năng, tự giác và hăng hái trong học tập.

Mỗi buổi tập huấn do một giáo viên trong Tổ phụ trách, trên tinh thần chia sẻ, với những chủ đề thiết thực, bổ ích thuộc thế mạnh của từng thầy cô. Thông qua các buổi đào tạo, “tay nghề”của các thầy cô được nâng cao, từ đó mỗi bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn hơn đối với các con học sinh.

Tin tức liên quan

Greenfield School đồng hành cùng cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo IKMC 2021

Sáng hôm nay, ngày 11/04/2021, gần 500 thí sinh từ nhiều trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn đã tập trung về Greenfield School cơ sở Ecopark để tham gia cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo IKCM 2021. Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô…

Cuộc thi tìm kiếm tài năng “Greenfield’ Got Talent”: Chắp cánh những tài năng nghệ thuật

Một sân chơi hào hứng, sôi động; một sân khấu hoành tráng, chuyên nghiệp cùng những màn trình diễn vô cùng đột phá… tất cả chỉ có tại Greenfield’s Got Talent 2021! Nơi các con học sinh được thỏa sức thể hiện niềm đam mê cùng năng khiếu của mình. Chương trình đã chính thức…

Khởi tranh Giải cờ vua Epic Chess Move lần 8 năm học 2020 – 2021

Epic Chess Move là giải cờ vua do Greenfield School tổ chức hàng năm dành cho các con học sinh toàn trường. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các con học sinh tìm hiểu khám phá môn cờ vua, kích thích phát triển trí tuệ. Từ nhiều năm qua, cờ vua là…

(024) 7309 3939