Gặp gỡ Thu Trang – cô bé “thích Toán, đam mê nghệ thuật” cùng loạt thành tích đáng nể

Khuôn mặt tươi vui cùng đôi mắt sáng – đó là ấn tượng đầu tiên của mọi người về Trần Thu Trang (học sinh lớp 5A1, Greenfield School). Dù nhỏ tuổi nhưng Thu Trang đã sở hữu hàng chục huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Toán trong nước và quốc tế.

Cô học trò nhỏ nhắn này là chủ nhân của các giải thưởng lớn như Huy chương Vàng Olympic Toán Singapore và Châu Á 2019, Huy chương Bạc Olympic Toán TITAN 2019, Top 10% Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2019… Đặc biệt, năm học 2020-2021 đánh dấu những thành tích đáng nể của Thu Trang trên các sân chơi học thuật. 06 giải thưởng tại các kỳ thi Toán trong nước và quốc tế là con số ấn tượng Thu Trang đạt được trong năm học này.

TRẦN THU TRANG
🚩Huy chương Vàng Olympic Toán TITAN
🚩Giải Bạc Kỳ thi Thách thức Toán học Quốc tế Singapore SIMOC
🚩Huy chương Bạc Olympic Toán Singapore và Châu Á SASMO
🚩Huy chương Bạc Cuộc thi Giải Toán qua mạng ViOlympic cấp Quốc gia
🚩Giải Nhất Cuộc thi Giải Toán qua mạng ViOympic cấp Thành phố
🚩Top 5% Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo

Cô gái nhỏ với sở trường giải Toán tư duy

Toán tư duy luôn có sự hấp dẫn nhất định đối với nhiều bạn nhỏ, bởi môn học này được xây dựng dựa trên những tình huống gần gũi, gắn liền với đời sống hàng ngày, giúp các con rèn luyện khả năng suy luận và phân tích trong học tập và cuộc sống. Càng làm Toán tư duy, nhiều con càng cảm thấy thích thú và có thể dành hàng giờ đồng hồ để giải Toán. Thu Trang cũng không phải một trường hợp ngoại lệ. Toán tư duy đối với con luôn có những bí ẩn thú vị, thôi thúc con không ngừng học hỏi về nó.

Sở trường của Thu Trang là giải các bài Toán tư duy (Ảnh: NVCC)

Với khả năng tính toán tốt và sở trường suy luận tư duy của mình, Trang liên tục chinh phục những giải thưởng ấn tượng về Toán học tại các cuộc thi cả trong nước và quốc tế. Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Trang cho biết: “Con thường học theo các quy tắc và chăm chỉ luyện giải Toán. Sau giờ học trên lớp, con cũng thường luyện thêm bài trong Sách nâng cao tại nhà. Nếu có chỗ nào không hiểu, con có thể nhờ mẹ và cô giáo ở trường giúp đỡ”.

Chị Nguyễn Thị Dung – mẹ của Thu Trang chia sẻ: “Nhận thấy Thu Trang có khả năng học Toán, các thầy cô luôn tạo điều kiện đồng hành và giúp con khơi dậy đam mê với môn Toán. Chương trình Toán tư duy tại trường đã giúp con rất nhiều trong việc khai phá và phát triển tài năng Toán học”. Bên cạnh đó, trên mỗi chặng hành trình, chị Dung luôn ở bên hỗ trợ, đồng hành với con. Nhờ vậy, Trang luôn duy trì được thành tích học tập cũng như sự say mê nhất định với bộ môn Toán tư duy.

Mẹ là người Thu Trang thường xuyên tâm sự, chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống (Ảnh: NVCC)

Cô Bùi Ngọc Quyên – Giáo viên Tổ 5 cho biết: “Ở Greenfield, các con học sinh được tiếp cận kiến thức đa chiều, tư duy mở và sáng tạo với các dạng bài thiết kế đa dạng phong phú, đặc biệt là phát huy khả năng mô tả, so sánh và thay thế. Vì vậy, khả năng xử lý và vận dụng kiến thức của các con, đặc biệt là tư duy logic rất phát triển”. 

Cân bằng giữa học tập và cuộc sống

Tham dự nhiều cuộc thi Toán học ở các cấp độ khác nhau, Thu Trang ngày càng hăng hái tìm hiểu và tham gia tranh tài tại sân chơi lớn hơn, với mục đích được học hỏi và giao lưu với nhiều bạn khác, đồng thời ghi điểm cho hồ sơ học tập sau này của mình.

Thu Trang tham gia chương trình Happy Study Festival tại Greenfield School

Chị Dung – mẹ của Trang cũng nói thêm, bên cạnh việc học tập, gia đình mong con có được niềm say mê thực sự trong học tập, có nhiều cơ hội để phát triển theo cách mà con mong muốn. Trước mỗi kỳ thi căng thẳng, bố mẹ Trang đều động viên, giúp con luôn giữ vững tinh thần và thể hiện bản thân một cách tốt nhất. 

Thêm một lý do để Trang và các bạn học của mình luôn tìm thấy niềm vui trong học tập, không cảm thấy quá áp lực trước mỗi kỳ thi đó là các con luôn được “học mà chơi” trong cả những giờ học với nhiều bài toán hóc búa. Các bài tập thường được thiết kế dưới dạng gameshow hay các trạm, với các thử thách sinh động giúp các con nâng cao năng lực phân tích và suy luận của mình. Việc chuẩn bị cho mỗi kỳ thi của các con không chỉ là luyện giải đề, mà còn là sự trải nghiệm, tạo dựng môi trường học tự nhiên và ứng dụng nhất cho các con. 

Bên cạnh việc học, Trang cũng luôn để dành thời gian cho những sở thích cá nhân của mình. Cô bạn đam mê với những con số này lại rất thích các môn nghệ thuật. “Mỹ thuật là một môn học yêu thích của con”- Trang nói. “Con thích vẽ tranh bởi thông qua vẽ tranh, con được thỏa sức phát huy sự sáng tạo của mình”.

Nói về kế hoạch học tập của mình trong thời gian tới, Thu Trang hào hứng: “Con sẽ học Toán và Tiếng Anh nhiều hơn. Con nghĩ hai môn học này rất quan trọng để con có thể đạt nhiều thành tích tốt và đỗ một trường Đại học tốt sau này. Bên cạnh các kỳ thi về Toán, con cũng muốn tham gia các kỳ thi tiếng Anh nhiều hơn”. 

Chúc Thu Trang thật nhiều niềm vui với mọi việc mình đang làm và luôn thành công trên con đường sắp tới!

Tin tức liên quan

Nghỉ hè, học sinh Greenfield School đi đâu, làm gì?

Hơn một tháng nghỉ hè là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không quá ngắn. “Tiêu xài” thời gian nghỉ hè như thế nào để kỳ nghỉ hè thực sự vui vẻ, ý nghĩa là câu hỏi không của riêng ai. Năm nay, những xáo trộn vì dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng…

Greenfield’s Weekend Challenge #05

Greenfield School là một ngôi trường được bao quanh bởi cây xanh, không khí quanh năm thoải mái và dễ chịu. Là thành viên của “ngôi nhà xanh” này, các thầy cô lúc nào cũng quan tâm tới việc phải làm sao để gìn giữ và lan tỏa ý thức giữ gìn vệ sinh chung,…

Thư mời tham dự hội thảo trực tuyến “Chương trình A-Level – Đường đến các trường đại học hàng đầu”

Kính gửi Quý Phụ huynh, Những năm gần đây, xu hướng đào tạo các chương trình phổ thông quốc tế tại Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là Chương trình Quốc tế Tú tài Anh của Cambridge (A-Level). Ngoài mục tiêu tạo điều kiện cho học sinh tiếp thu kiến thức từ…

(024) 7309 3939