Gặp gỡ Thu Trang – cô bé “thích Toán, đam mê nghệ thuật” cùng loạt thành tích đáng nể

Khuôn mặt tươi vui cùng đôi mắt sáng – đó là ấn tượng đầu tiên của mọi người về Trần Thu Trang (học sinh lớp 5A1, Greenfield School). Dù nhỏ tuổi nhưng Thu Trang đã sở hữu hàng chục huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Toán trong nước và quốc tế.

Cô học trò nhỏ nhắn này là chủ nhân của các giải thưởng lớn như Huy chương Vàng Olympic Toán Singapore và Châu Á 2019, Huy chương Bạc Olympic Toán TITAN 2019, Top 10% Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2019… Đặc biệt, năm học 2020-2021 đánh dấu những thành tích đáng nể của Thu Trang trên các sân chơi học thuật. 06 giải thưởng tại các kỳ thi Toán trong nước và quốc tế là con số ấn tượng Thu Trang đạt được trong năm học này.

TRẦN THU TRANG
🚩Huy chương Vàng Olympic Toán TITAN
🚩Giải Bạc Kỳ thi Thách thức Toán học Quốc tế Singapore SIMOC
🚩Huy chương Bạc Olympic Toán Singapore và Châu Á SASMO
🚩Huy chương Bạc Cuộc thi Giải Toán qua mạng ViOlympic cấp Quốc gia
🚩Giải Nhất Cuộc thi Giải Toán qua mạng ViOympic cấp Thành phố
🚩Top 5% Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo

Cô gái nhỏ với sở trường giải Toán tư duy

Toán tư duy luôn có sự hấp dẫn nhất định đối với nhiều bạn nhỏ, bởi môn học này được xây dựng dựa trên những tình huống gần gũi, gắn liền với đời sống hàng ngày, giúp các con rèn luyện khả năng suy luận và phân tích trong học tập và cuộc sống. Càng làm Toán tư duy, nhiều con càng cảm thấy thích thú và có thể dành hàng giờ đồng hồ để giải Toán. Thu Trang cũng không phải một trường hợp ngoại lệ. Toán tư duy đối với con luôn có những bí ẩn thú vị, thôi thúc con không ngừng học hỏi về nó.

Sở trường của Thu Trang là giải các bài Toán tư duy (Ảnh: NVCC)

Với khả năng tính toán tốt và sở trường suy luận tư duy của mình, Trang liên tục chinh phục những giải thưởng ấn tượng về Toán học tại các cuộc thi cả trong nước và quốc tế. Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Trang cho biết: “Con thường học theo các quy tắc và chăm chỉ luyện giải Toán. Sau giờ học trên lớp, con cũng thường luyện thêm bài trong Sách nâng cao tại nhà. Nếu có chỗ nào không hiểu, con có thể nhờ mẹ và cô giáo ở trường giúp đỡ”.

Chị Nguyễn Thị Dung – mẹ của Thu Trang chia sẻ: “Nhận thấy Thu Trang có khả năng học Toán, các thầy cô luôn tạo điều kiện đồng hành và giúp con khơi dậy đam mê với môn Toán. Chương trình Toán tư duy tại trường đã giúp con rất nhiều trong việc khai phá và phát triển tài năng Toán học”. Bên cạnh đó, trên mỗi chặng hành trình, chị Dung luôn ở bên hỗ trợ, đồng hành với con. Nhờ vậy, Trang luôn duy trì được thành tích học tập cũng như sự say mê nhất định với bộ môn Toán tư duy.

Mẹ là người Thu Trang thường xuyên tâm sự, chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống (Ảnh: NVCC)

Cô Bùi Ngọc Quyên – Giáo viên Tổ 5 cho biết: “Ở Greenfield, các con học sinh được tiếp cận kiến thức đa chiều, tư duy mở và sáng tạo với các dạng bài thiết kế đa dạng phong phú, đặc biệt là phát huy khả năng mô tả, so sánh và thay thế. Vì vậy, khả năng xử lý và vận dụng kiến thức của các con, đặc biệt là tư duy logic rất phát triển”. 

Cân bằng giữa học tập và cuộc sống

Tham dự nhiều cuộc thi Toán học ở các cấp độ khác nhau, Thu Trang ngày càng hăng hái tìm hiểu và tham gia tranh tài tại sân chơi lớn hơn, với mục đích được học hỏi và giao lưu với nhiều bạn khác, đồng thời ghi điểm cho hồ sơ học tập sau này của mình.

Thu Trang tham gia chương trình Happy Study Festival tại Greenfield School

Chị Dung – mẹ của Trang cũng nói thêm, bên cạnh việc học tập, gia đình mong con có được niềm say mê thực sự trong học tập, có nhiều cơ hội để phát triển theo cách mà con mong muốn. Trước mỗi kỳ thi căng thẳng, bố mẹ Trang đều động viên, giúp con luôn giữ vững tinh thần và thể hiện bản thân một cách tốt nhất. 

Thêm một lý do để Trang và các bạn học của mình luôn tìm thấy niềm vui trong học tập, không cảm thấy quá áp lực trước mỗi kỳ thi đó là các con luôn được “học mà chơi” trong cả những giờ học với nhiều bài toán hóc búa. Các bài tập thường được thiết kế dưới dạng gameshow hay các trạm, với các thử thách sinh động giúp các con nâng cao năng lực phân tích và suy luận của mình. Việc chuẩn bị cho mỗi kỳ thi của các con không chỉ là luyện giải đề, mà còn là sự trải nghiệm, tạo dựng môi trường học tự nhiên và ứng dụng nhất cho các con. 

Bên cạnh việc học, Trang cũng luôn để dành thời gian cho những sở thích cá nhân của mình. Cô bạn đam mê với những con số này lại rất thích các môn nghệ thuật. “Mỹ thuật là một môn học yêu thích của con”- Trang nói. “Con thích vẽ tranh bởi thông qua vẽ tranh, con được thỏa sức phát huy sự sáng tạo của mình”.

Nói về kế hoạch học tập của mình trong thời gian tới, Thu Trang hào hứng: “Con sẽ học Toán và Tiếng Anh nhiều hơn. Con nghĩ hai môn học này rất quan trọng để con có thể đạt nhiều thành tích tốt và đỗ một trường Đại học tốt sau này. Bên cạnh các kỳ thi về Toán, con cũng muốn tham gia các kỳ thi tiếng Anh nhiều hơn”. 

Chúc Thu Trang thật nhiều niềm vui với mọi việc mình đang làm và luôn thành công trên con đường sắp tới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Học sinh Greenfield School đạt thành tích cao cuộc thi ViOlympic cấp Quốc gia 2022

Vượt qua hàng nghìn thí sinh, các con học sinh Greenfield School đã đạt được thành tích rất cao tại cuộc thi ViOlympic cấp Quốc gia 2022 với 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 1 Giải Khuyến khích. Ngày 2/6/2022, Lễ tôn vinh và trao giải Cuộc thi giải Toán và Vật…

Giải đua xe thăng bằng Greenfield B-Bike Racing 2022: Vui chơi thả ga, cả nhà đều thích

Với mong muốn mang lại sân chơi ngoại khóa thiết thực, thú vị và bổ ích cho các em nhỏ tại Việt Nam, Greenfield School tổ chức Giải đua xe thăng bằng Greenfield B-Bike Racing 2022 dành riêng cho trẻ sinh năm 2016, 2017, 2018, 2019. Tham gia giải đấu, các bé vừa được vui…

Spelling Bee 2022: Bee-lieve in yourself

Nhắc tới những chú ong, ai cũng nghĩ ngay tới sự đáng yêu, ngọt ngào và nhất là sự chăm chỉ cần cù. Ở Greenfield School, những chú ong vàng còn là hình ảnh đặc trưng cho một cuộc thi, một sân chơi bổ ích được các con học sinh Tiểu học đặc biệt yêu…