ĐTĐG-ers hào hứng giao lưu văn hóa với Đoàn Thanh Thiếu niên toàn Nga

Nằm trong chương trình hợp tác quốc tế, chiều nay (4/11/2019), Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức buổi giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa học sinh Khối Trung học nhà trường với Đoàn Thanh Thiếu niên toàn Nga.

Các bạn học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield trao tặng quà lưu niệm cho Đoàn Thanh thiếu niên toàn Nga.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao món quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Tại buổi giao lưu, ĐTĐG-ers đã có dịp thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do chính các bạn học sinh đến từ “xứ sở bạch dương” biểu diễn. Những điệu nhảy dân gian được thể hiện khéo léo, tinh tế và đầy lôi cuốn không kém những vũ công chuyên nghiệp đã mang lại bất ngờ lớn cho ĐTĐG-ers và khiến các bạn học sinh vỗ tay hưởng ứng nhiệt liệt.

Những điệu nhảy dân gian được thể hiện khéo léo, tinh tế và đầy lôi cuốn không kém những vũ công chuyên nghiệp đã mang lại bất ngờ lớn cho ĐTĐG-ers.

Cùng với đó, sự kiện lần này cũng là dịp để ĐTĐG-ers giới thiệu nền văn hóa tinh hoa của Việt Nam tới nước bạn. Những tiết mục văn nghệ như múa dân gian “Để Mị nói cho mà nghe”, nhảy hiện đại hay bài hát “Triệu đóa hồng” nổi tiếng và quen thuộc đã gây ấn tượng mạnh cho Đoàn Thanh Thiếu niên toàn Nga.

Tiết mục múa dân gian “Để Mị nói cho mà nghe” được thể hiện bởi ĐTĐG-ers

Thầy Đình Thanh – GV Ngữ văn mang đến bài hát “Triệu đóa hồng” nổi tiếng và quen thuộc.

Tiết mục nhảy hiện đại được trình diễn bởi B6.

Bên cạnh màn giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ĐTĐG-ers còn tham gia hoạt động Team Building sôi động với các bạn Nga qua trò chơi dân gian Kéo co ngay tại sân bóng. Sau màn đọ sức “nảy lửa” nhưng cũng ngập tràn tiếng cười, “trận chiến” kết thúc với kết quả hòa 1-1 cùng những cái bắt tay đầy thân thiện giữa 2 bên.

Trò chơi dân gian Kéo co mang lại nhiều tiếng cười cho các bạn học sinh Nga…

…và cả các thầy cô, học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Cũng trong chuyến giao lưu, các bạn Nga đã được đích thân cô Hiệu trưởng Phạm Quỳnh Dương hướng dẫn tham quan xung quanh trường. Không gian Đoàn Thị Điểm Greenfield đưa các bạn Nga đi từ ngạc nhiên ngày đến ngạc nhiên khác. Bạn Nika (HS Nga) chia sẻ: “Kiến trúc trường thực sự thú vị. Phần lớn không gian của các bạn đều gần gũi với thiên nhiên khi xung quanh trồng rất nhiều cây xanh. Các bạn học sinh cũng rất đáng yêu và tài năng nữa.”

Các bạn Nga đã được đích thân cô Hiệu trưởng Phạm Quỳnh Dương hướng dẫn tham quan xung quanh trường

Cuối buổi giao lưu, cô Phạm Quỳnh Dương bày tỏ: “Dù khoảng cách địa lý xa xôi, có sự khác biệt về ngôn ngữ và truyền thống văn hóa nhưng những buổi giao lưu như thế này sẽ là cầu nối để các bạn học sinh hai nước biết đến nhau và hiểu nhau hơn”. Mong rằng trong tương lai, chúng ta sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế và quảng bá hình ảnh học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield nói riêng cũng như đất nước Việt Nam nói chung.

Bức ảnh kỷ niệm của thầy cô, học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield với Đoàn Thanh thiếu niên toàn Nga trước giờ chia tay.