Greenfield triển khai chương trình Song ngữ Công dân toàn cầu từ năm học 2020 – 2021

Giỏi tiếng Anh, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và am hiểu về thế giới để sẵn sàng hội nhập – đó chính là mục tiêu mà DTD Greenfield đặt ra khi triển khai hệ Song ngữ Công dân toàn cầu năm học 2020 – 2021.

Công dân toàn cầu – xu hướng của thế giới tương lai

Nếu thử nhìn lại thế giới ngày hôm qua, chúng ta sẽ nhận ra rằng thế giới ngày hôm nay đang thay đổi với tốc độ nhanh đến thế nào. Trong dòng chảy thời đại, mọi quốc gia hay dân tộc đang dần hòa vào làm một, tạo nên “thế giới phẳng”, nơi mỗi cá nhân đều là một mắt xích quan trọng trong quá trình phát triển của nhân loại.

Và “công dân toàn cầu” (Global Citizen) – khái niệm chỉ những người có khả năng thích nghi trong mọi môi trường, có thể sống và làm việc ở các quốc gia khác nhau, có thể vượt qua những ranh giới về không gian, ngôn ngữ văn hóa… – đã trở thành xu thế mới của tương lai.

Để bắt kịp với thế giới, việc hình thành nên thế hệ “công dân toàn cầu” đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, để trở thành “công dân toàn cầu” không phải là điều dễ dàng.

“Công dân toàn cầu” không chỉ thành thạo về ngoại ngữ, có khả năng sử dụng công nghệ mà còn phải được trang bị những kiến thức, kỹ năng cập nhật nhất. Bên cạnh đó, “công dân toàn cầu” phải ý thức được về môi trường, cộng đồng xung quanh và nắm bắt tình hình thế giới.

Vì thế, tấm hộ chiếu danh dự “công dân toàn cầu” không chỉ yêu cầu sự nỗ lực trên cả một chặng đường hoàn thiện bản thân của mỗi cá nhân mà xuyên suốt hành trình đó, cách giáo dục của nhà trường cũng quyết định lớn đến tương lai của con trẻ.

Nếu như trước kia, thước đo giáo dục chỉ coi trọng đến kiến thức, điểm số thì nay, theo dòng chảy của thời đại, nền giáo dục cần thoát khỏi tư duy lối mòn đó. Các em học sinh cần được trang bị tổng thể kiến thức, kỹ năng, năng lực tư duy, khả năng lãnh đạo và mong muốn đóng góp giúp đỡ cho xã hội để chuẩn bị cho hành trang vươn ra thế giới.

DTD Greenfield đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt trên bước đường hội nhập quốc tế

Được thành lập từ năm 2012, trường phổ thông liên cấp DTD Greenfield (KĐT Ecopark) đã sớm có hướng đi riêng cho mình trong đào tạo, bồi dưỡng những thế hệ công dân toàn cầu thực thụ cho các thế hệ học sinh tại Việt Nam trên bước đường hội nhập quốc tế.

Sau nhiều năm thai nghén, chuẩn bị, bắt đầu từ năm học 2020- 2021, DTD Greenfield chính thức triển khai hệ Song ngữ Công dân toàn cầu ở 3 cấp (Tiểu học, THCS và THPT) với số lượng nhất định theo từng khối, song song với hệ Chất lượng cao, hệ Cambridge đang được giảng dạy tại trường.

Đáng chú ý, chương trình Song ngữ Công dân toàn cầu do DTD Greenfield xây dựng và phát triển sẽ được dẫn dắt trực tiếp bởi thầy Paul M Breitenstein (Chủ nhiệm Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu Bậc Tiểu học) và thầy Thomas Maybanks (Chủ nhiệm Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu Bậc Trung học) – những chuyên gia hàng đầu về giáo dục quốc tế, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Thầy Paul M Breitenstein (Chủ nhiệm Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu Bậc Tiểu học) cho biết: Hệ song ngữ Công dân toàn cầu xây dựng nền tảng giáo dục khai phóng lót đường dẫn lối thành công trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Chương trình hướng đến mô hình giáo dục cung cấp cho các cá nhân một nền tảng kiến thức cùng năng lực cảm thụ các giá trị đạo đức nhân văn và những kỹ năng giúp học sinh chuyển đổi trong bất kỳ môi trường nào. Học sinh sẽ được tiếp cận với nhiều lĩnh vực nhằm hỗ trợ khả năng học tập, làm việc và thích ứng tốt hơn trong thời đại hoà nhập toàn cầu. Dù được trải nghiệm giáo dục bản format chuẩn quốc tế nhưng chi phí chỉ tương đương mức học phí trong nước”.

So với mô hình học tập truyền thống, Chương trình Song ngữ Công dân toàn cầu tại DTD Greenfield có nhiều điểm khác biệt:

Chương trình song ngữ Anh – Việt

Về nội dung, hệ Song ngữ Công dân toàn cầu là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục quốc gia (MOET) (tăng cường bộ môn Toán (+90%), Tiếng Việt/Ngữ văn (+90%), Tiếng Anh (+450%) với chương trình Thể thao – Năng khiếu – Ngoại khóa bằng Tiếng Anh nâng cao và Luyện thi chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế (IELTS). Trong đó, chương trình tiếng Anh được tăng cường từ 17 tiết/tuần với 70% thời lượng với giáo viên nước ngoài.

Sự kếp hợp song song giữa hai chương trình Việt – Anh sẽ giúp các em học sinh phát triển toàn diện về trí não, rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất, kỹ năng, năng khiếu

Ngoài các môn học chung theo chương trình giáo dục quốc gia (MOET), các em học sinh sẽ được trải nghiệm Giao tiếp – Tư duy – Sáng tạo trong môi trường tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài (30% toàn thời lượng chính khóa) qua các bộ môn: Thể thao, Năng khiếu, Ngoại khóa, Câu lạc bộ, Kỹ năng sống, Kỹ năng hội nhập gồm: Thuyết trình trước đám đông, phân tích dữ liệu, tư duy phản biện…, giúp mở rộng thế giới quan và các kỹ năng lãnh đạo (Leadership) của Công dân toàn cầu thế kỷ 21.

Đặc biệt, DTD Greenfield là trường phổ thông duy nhất ở Việt Nam đưa TOK (Nguồn gốc của tri thức) vào giảng dạy cho học sinh ngay từ lớp 1. Khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh với 4 chủ đề trọng tâm:

Nhận thức bản thân: Học cách quý trọng những giá trị của bản thân, tự tin theo đuổi ước mơ và chủ động xử lý các tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Kiến thức xã hộiTìm hiểu và cập nhật các xu hướng đổi mới và phát triển của xã hội để tự tin hoà nhập với thời đại hội nhập công nghệ 4.0.

Bảo vệ Trái ĐấtChung tay xây dựng các phương án bảo vệ môi trường và trái đất. Hiểu rõ ý nghĩa của “Các mục tiêu phát triển bền vững” do Hiệp hội Liên hiệp quốc (UN) khuyến nghị.

Góc nhìn toàn cầuNắm rõ vận hội toàn cầu thông qua sự hiểu biết về các vấn đề quan ngại trên thế giới. Trở thành một công dân toàn cầu tự tin, am hiểu, sáng tạo và giàu lòng nhân ái.

                                              4 chủ đề trọng tâm của môn học “Nguồn gốc của tri thức”

Thông qua đó, học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng tìm kiếm thông tin, tư duy logic và tranh biện để dần hình thành cho mình một lập luận sắc bén, một thế giới quan đa dạng, và một sự tự tin trước những câu hỏi và đổi thay của cuộc sống.

Mở rộng cánh cửa cho học sinh có ý định du học

Để giúp các em học sinh có được những bước chân vững vàng nhất đi tới cánh cổng các trường đại học hàng đầu trên thế giới, DTD Greenfield chú trọng đầu tư Luyện thi chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế IELTS. Với “Tấm hộ chiếu toàn cầu” này, học sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển đầu vào của Hệ thống Đại học tại các quốc gia phát triển (Mỹ, Anh, Úc, Canada…) hoặc các trường Đại học hàng đầu của Việt Nam (Kinh tế quốc dân, Bách khoa, Ngoại thương, RMIT, BUV…)

Bên cạnh đó, học sinh cũng được tư vấn lựa chọn, xây dựng kế hoạch học tập tại các quốc gia phát triển và xây dựng chiến lược – lộ trình chuẩn bị hồ sơ dự tuyển/đăng ký học bổng (Bài thi SAT, Bài luận, Hồ sơ cá nhân, Hoạt động cộng đồng, Thành tích Thể thao, Năng khiếu…).

Với những điểm khác biệt nổi trội của hệ Song ngữ Công dân toàn cầu, DTD Greenfield hoàn toàn tự tin vào khả năng triển khai thành công chương trình trong năm học 2020 – 2021 và những năm học tiếp theo.

DTD Greenfield mở rộng cánh cửa chào đón các thế hệ trẻ Việt Nam tương lai đến với con đường học tập hội nhập toàn cầu, trở thành một “công dân toàn cầu” theo tinh thần thời đại 4.0. Thông tin tuyển sinh chi tiết, Quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo tại: https://greenfield.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-nam-hoc-2020-2021/

Lưu ý: Số lượng chỉ tiêu có hạn, nhà trường dành ưu tiên theo thứ tự đăng ký.

——————————–
TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP DTD GREENFIELD
Địa chỉ: Đường Rừng Cọ – Khu đô thị Ecopark
Số điện thoại: 0911.008.567/024 6261 8651 (Ext 111)
Websitehttps://greenfield.edu.vn/
Emailinfo@greenfield.edu.vn

Greenfield School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…