Đoàn Thị Điểm Greenfield giúp phụ huynh cùng con tự tin vào lớp 1

Gần 200 phụ huynh đã có mặt tại Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield vào sáng thứ 7 để cùng tham gia hội thảo “Hành trang cho con vào lớp 1”. Chương trình không chỉ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết mà còn giúp các con có những trải nghiệm đáng nhớ.

Vào lớp 1 – chuyện tưởng nhỏ nhưng thật ra không nhỏ. Xoay quanh chuyện con vào lớp 1 là nhiều khó khăn, thắc mắc mà không phải phụ huynh nào cũng có thể lý giải và chuẩn bị đúng cách. Để đồng hành cùng các bậc phụ huynh ngay từ bước đà đầu tiên, sáng 21/12, Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield đã tổ chức hội thảo “Hành trang cho con vào lớp 1” nhằm chia sẻ với các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 kinh nghiệm và các phương pháp giúp trẻ chuẩn bị tâm thế tích cực, sẵn sàng bước vào môi trường Tiểu học.

Tại Hội thảo, gần 200 phụ huynh đã được lắng nghe những chia sẻ về triết lý giáo dục, phương pháp giáo dục, chương trình giáo dục tiên tiến từ Ban Giám hiệu nhà trường. Ngoài ra, chuyện có nên dạy trẻ trước chương trình lớp 1, hay chuyện làm sao để trẻ thích nghi với môi trường mới cũng đã được khách mời của chương trình: chị Hoàng Viên – phụ huynh của cặp song sinh đang học lớp 1 tại trường và cô Đinh Kiều Khương – Khối trưởng Khối 1 bày tỏ quan điểm không chỉ dưới góc độ một chuyên gia, mà còn là một người mẹ, một người bạn thân thiết đối với con cái.

Cô Phạm Quỳnh Dương – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về triết lý giáo dục, phương pháp giáo dục, chương trình giáo dục tiên tiến của Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Thầy Paul Breitenstein – Chủ nhiệm Chương trình “Công dân Toàn cầu chia sẻ tại Hội thảo.

Cô Vũ Tường Vi – Giám đốc Đào tạo Chương trình Cambridge cung cấp cho phụ huynh các thông tin hữu ích về chương trình Cambridge.

Chị Hoàng Viên – phụ huynh của cặp song sinh đang học lớp 1 tại trường chia sẻ kinh nghiệm về việc chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1 với các bậc phụ huynh.

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, cô Đinh Kiều Khương – Khối trưởng Khối 1 cho biết: “Các bậc phụ huynh có thể cho con làm quen với chữ cái, con số nhưng không nên dạy trước chương trình. Việc dạy trẻ đọc thông viết thạo là trách nhiệm của các giáo viên Tiểu học”.

Hội thảo cũng đã tạo sân chơi trải nghiệm để các bé làm quen với môi trường, phương pháp học tập ở lớp 1. Các bé vô cùng háo hức và phấn khích khi lần đầu tiên được tiếp xúc với bộ môn STEM Robotics, được học cách ghép lego, lập trình; được thỏa trí sáng tạo bằng cách trang trí cây thông Noel hay tìm hiểu một số từ vựng tiếng Anh đơn giản thông qua các trò chơi vui nhộn cùng Giáo viên nước ngoài…

Các bé được hướng dẫn xếp hàng để tham gia các lớp học trải nghiệm.

Lớp học tiếng Anh vui nhộn cùng giáo viên nước ngoài.

Thỏa trí sáng tạo bằng cách trang trí cây thông Noel tại lớp Mỹ thuật…

Làm quen với STEM Robotics…

Vẻ háo hức, phấn khích hiện rõ trên gương mặt các bé…

Cuối chương trình, các bậc phụ huynh cùng các con đã có dịp tham quan không gian học tập, hệ thống cơ sở vật chất và tìm hiểu hoạt động bán trú của nhà trường. Từ các dãy hành lang, lớp học, nhà ăn, sân bóng…, đâu đâu cũng mang những dấu ấn đậm nét và tràn đầy cảm hứng, khiến phụ huynh và các con không khỏi thích thú, bất ngờ.

Các bậc phụ huynh cùng các con tham quan không gian học tập, hệ thống cơ sở vật chất và tìm hiểu hoạt động bán trú của nhà trường.

Kết thúc chương trình, nhiều bậc phụ huynh đã đăng ký cho con tham gia CLB Lớn lên mỗi ngày – chương trình trải nghiệm dành cho trẻ Mầm non chuẩn bị vào lớp do Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield đặc biệt thiết kế.

Đoàn Thị Điểm Greenfield tin chắc rằng, thông qua buổi hội thảo thiết thực này, hành trình đồng hành cùng con vào lớp 1 của các bậc phụ huynh sẽ đỡ nhọc nhằn và các bậc phụ huynh sẽ vững tin với những quyết định cùng con!

 

 

 

 

0911.008.567