Cựu học sinh Greenfield tỏa sáng trên đất Mỹ

Tại ngôi trường mới St. Lawrence Seminary, điểm GPA của Đỗ Quang Kiệt luôn nằm trong nhóm xuất sắc của lớp. Với những thành tích nổi bật của mình, Quang Kiệt đã được nhà trường vinh danh và tiếp tục cấp học bổng cho năm thứ 2.

Sau khi hoàn thành bậc Trung học cơ sở tại Greenfield School, Đỗ Quang Kiệt (cựu học sinh lớp 9A3, năm học 2018 – 2019) đã chuyển tiếp du học tại Trường Trung học St. Lawrence Seminary – trường nội trú Công giáo uy tín dành cho nam sinh tại Mount Calvary, tiểu bang Wisconsin, Mỹ và xuất sắc giành được học bổng 16.000 USD (khoảng 400 triệu đồng) cho năm học đầu tiên tại ngôi trường có lịch sử lâu đời này.

                                                                                                                         

                                                                                                                                           Đỗ Quang Kiệt (cựu học sinh lớp 9A3, khóa 2018 – 2019)

Sau 1 năm hòa nhập vào môi trường học tập mới, Quang Kiệt nhanh chóng thể hiện bản lĩnh và năng lực nổi trội của mình. Trong 4 quý, điểm GPA (Grade Piont Average – điểm trung bình các môn học) của Quang Kiệt luôn nằm trong nhóm xuất sắc của lớp. Đặc biệt, ở kỳ học cuối, con đã đạt điểm tuyệt đối 4.0/4.0. Với những thành tích nổi bật của mình, Quang Kiệt đã được Trường Trung học St. Lawrence Seminary vinh danh và tiếp tục cấp học bổng cho năm thứ 2. Một thành quả ngọt ngào sau năm đầu học tập!

Không chỉ sở hữu thành tích học tập ấn tượng, Quang Kiệt còn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Cậu học sinh tài năng là thành viên tích cực của đội tuyển Toán, đội tuyển Diễn thuyết, đội tuyển Bóng đá và Ban nhạc của trường. Con cũng dành thời gian để chơi BINGO với người già, phân phát đồ ăn miễn phí cho người vô gia cư… trong quãng thời gian học tập và sinh sống tại xứ sở cờ hoa.

Quang Kiệt (hàng trên, thứ 4 từ trái sang) là thành viên tích cực của đội tuyển Toán, đội tuyển Diễn thuyết, đội tuyển Bóng đá và Ban nhạc của trường.

                                                                Quang Kiệt và bạn học tại Mỹ.

Đằng sau thành tích đáng mơ ước ấy không phải là may mắn thuần túy. Quang Kiệt bật mí: Có rất nhiều khó khăn mà con phải đương đầu khi đi du học chứ tất cả không phải màu hồng như mọi người vẫn nghĩ. Từ chuyện nhớ nhà, nhớ bạn bè, khác biệt văn hóa, áp lực điểm số… Tuy nhiên, nhờ có sự động viên từ gia đình và sự tương đồng trong chương trình giảng dạy cũng như môi trường học tập giữa Greenfield School và St. Lawrence Seminary, con đã có được bước đệm vững chắc để tỏa sáng.

Quang Kiệt hào hứng chia sẻ: “Điều con thấy quý giá khi học ở Greenfield là trường luôn đảm bảo cân bằng giữa việc học tập và hoạt động ngoại khóa, giúp con phát triển hơn. Do có sẵn kiến thức cơ bản và nền tảng ngoại ngữ nên khi sang Mỹ con không gặp nhiều khó khăn để hội nhập. Con làm quen và hòa đồng với các bạn khá nhanh. Đặc biệt, Toán học là lợi thế lớn của con vì chương trình Toán ở Việt Nam khó hơn so với chương trình ở Mỹ”.

Được trang bị kiến thức cơ bản và nền tảng ngoại ngữ tốt nên khi sang Mỹ, Quang Kiệt (ngoài cùng bên phải) không gặp nhiều khó khăn để hội nhập.

Xác định mục tiêu trong tương lai là được vào học ngành Khoa học máy tính tại Đại học Stanford – Top 6 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ (Theo U.S.News, 2020), Quang Kiệt đã lên kế hoạch học tập cho từng giai đoạn một cách rõ ràng và cụ thể. Ngoài việc tìm cách mở rộng kiến thức không ngừng, theo đuổi các môn học đam mê, trong thời gian tới, con còn mong muốn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa với ý tưởng mở CLB Làm bánh để hướng dẫn phụ nữ da màu nướng bánh, phân phát bánh cho người già tại Viện dưỡng lão. Đồng thời, con cũng có dự định thành lập CLB Khoa học máy tính để chia sẻ và học tập kiến thức về bộ môn này.

Chúc mừng Quang Kiệt và gia đình. Mong rằng con sẽ tiếp tục phát huy, tỏa sáng và đạt được ước mơ của mình!
——————————————
Greenfield School là trường Phổ thông Liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12, được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia, đồng thời là thành viên của Hệ thống hơn 10.000 các Trường Quốc tế Cambridge với mạng lưới tại 160 Quốc gia trên thế giới. Với lợi thế về nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc, nhiều học sinh Greenfield School đã và đang chuyển tiếp du học thành công tại các trường Phổ thông hay Đại học uy tín tại Hoa Kỳ, Anh, Thụy Sĩ…

👉Năm học 2020 – 2021, Greenfield triển khai Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu với những ưu điểm nổi trội:

📍Có kết cấu rất phù hợp cho học sinh có mục tiêu DU HỌC ở bậc Đại học, đặc biệt là học sinh tìm kiếm cơ hội du học dưới hình thức HỌC BỔNG.
📍50% thời gian lên lớp dành cho các chương trình quốc tế, 70% thời lượng được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài.
📍Các chương trình tư vấn lộ trình học tập cá nhân, college counselling 1:1, các giải đấu thể thao, ngoại khóa, kỹ năng sống… với giáo viên nước ngoài.
📍Các môn học có 1-0-2: Public Speaking (Diễn thuyết trước đám đông), Busines (Kinh doanh), TOK – Theory of Knowledge (Tư duy phản biện…)
📍Luyện thi chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế IELTS, làm quen với các khái niệm SAT, ACT, IB, AP… – các quy chuẩn quốc tế được sử dụng để xét tuyển đầu vào của Hệ thống Đại học tại các quốc gia phát triển.
📍Lập chiến lược cá nhân săn học bổng trường Rank cao từ Lớp 10 – từng bước tích lũy kinh nghiệm và xây dựng Bài luận, Hồ sơ cá nhân, Hoạt động cộng đồng, Thành tích Thể thao, Năng khiếu…

👉Chi tiết hệ Song ngữ Công dân toàn cầu: https://greenfield.edu.vn/chuong-trinh-giao-duc-hesongnguc…/
👉Thông tin Học bổng Global Leader Scholarship: https://greenfield.edu.vn/global-leaders-scholarship/
——————————————
TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP GREENFIELD
🏡 Địa chỉ: Đường Rừng Cọ – Khu đô thị Ecopark
📞 Số điện thoại: 0911.008.567/024 6261 8651 (Ext 111)
🌐 Website: https://greenfield.edu.vn/
📩 Email: info@greenfield.edu.vn

Greenfield School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

Chinh phục IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên, học sinh Greenfield School bật mí kinh nghiệm luyện thi hữu ích

Phạm Vân Hà (Lớp 12A1, Greenfield School) đã chinh phục thành công IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên sau hơn 3 tháng ôn luyện. Trong đó, kỹ năng Listening và Reading đạt 8.5, kỹ năng Speaking và Writing đạt 7.0. Vân Hà cho biết đích đến của con là 7.0, nên khi đạt được…

Giải đua xe thăng bằng Greenfield B-Bike Racing 2022: Vui chơi thả ga, cả nhà đều thích

Với mong muốn mang lại sân chơi ngoại khóa thiết thực, thú vị và bổ ích cho các em nhỏ tại Việt Nam, Greenfield School tổ chức Giải đua xe thăng bằng Greenfield B-Bike Racing 2022 dành riêng cho trẻ sinh năm 2016, 2017, 2018, 2019. Tham gia giải đấu, các bé vừa được vui…

Học bổng hợp tác Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam – Greenfield School

Cùng với Đại học Anh quốc (BUV), Đại học Greenwich Việt Nam, Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam cũng là một đối tác uy tín trên chặng đường phát triển của Greenfield School. Hàng năm, Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam đã dành tặng các con học sinh Greenfield nhiều suất học bổng…