Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge tại Greenfield School

Trong số các tổ chức giáo dục quốc tế đang hợp tác tại Việt Nam, Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông quốc tế Trường Đại học Cambridge của Vương quốc Anh hiện là đơn vị cung cấp các chương trình giáo dục và văn bằng quốc tế lớn nhất. Greenfield School là 1 trong 18 trường tại miền Bắc hiện nay được Cambridge International công nhận đạt chuẩn Cambridge.

Greenfield School – Trường quốc tế Cambridge mã số VN 455
Tính đến thời điểm hiện nay, việc triển khai đào tạo hệ Cambridge ở Việt Nam chủ yếu là các trường phổ thông quốc tế và tư thục. Chỉ tính riêng Hà Nội và khu vực miền Bắc, có nhiều trường đang triển khai dạy chương trình Cambridge, nhưng chỉ có 18 trường được Cambridge International công nhận đạt chuẩn Cambridge. Để vượt qua các yêu cầu khắt khe của Cambridge, có những trường phải mất rất nhiều thời gian, công sức chuẩn bị.

Sau một thời gian làm việc với Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge và trải qua một quy trình thẩm định khoa học, nghiêm túc, cũng như đổi mới tư duy quản lý, chương trình, đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất phù hợp với tiêu chuẩn của Cambridge, Trường Greenfield đã được công nhận là trường quốc tế Cambridge với mã số VN455.

Để theo dõi và xác nhận danh sách các trường thành viên Cambridge, quý vị có thể truy cập: https://www.cambridgeinternational.org/why-choose-us/find-a-cambridge-school/

Tại sao Greenfield School lại chọn chương trình quốc tế Cambridge?
Greenfield School theo đuổi lựa chọn chương trình quốc tế Cambridge so với các chương trình quốc tế khác vì chương trình quốc tế Cambridge được công nhận rộng rãi, phù hợp với triết lý giáo dục, định hướng đào tạo chung của nhà trường, nhu cầu học tập của học sinh cũng như chương trình Cambridge có độ linh hoạt cao trong việc thiết kế và thực hiện các hoạt động học tập.

Lựa chọn chương trình quốc tế Cambridge phù hợp với định hướng sử dụng chuẩn Cambridge là chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường cũng như cho phép trường cân đối thời lượng phù hợp giữa chương trình quốc tế và chương trình phổ thông Việt Nam, đảm bảo cả mục tiêu chương trình quốc tế và các yêu cầu giáo dục của chương trình phổ thông Việt Nam.

Học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge có thể đạt nhiều mục đích sau này từng cấp học. Ví dụ như các con có thể tiếp tục học chương trình quốc tế, chuyển tiếp học quốc tế cấp 2 hoặc cấp 3 ở nước ngoài hoặc các con cũng có nền tảng kiến thức tốt nếu muốn học tiếp tục các lớp chuyên. Ngoài ra, các con học sinh được học chương trình quốc tế chuẩn mực, rèn luyện ngôn ngữ tiếng Anh, kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ngay từ lớp 1.

Giá trị công nhận của chứng chỉ Cambridge
Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge là chương trình do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE, nay là Cambridge Assessment International Education – CAIE) – tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge – thiết kế xuyên suốt cho học sinh quốc tế từ 5 đến 19 tuổi.

Chương trình của CAIE được thiết kế đa dạng và dành cho học sinh mọi lứa tuổi như: Chương trình Tiểu học (Primary), Chương trình Trung học cơ sở cấp độ 1 (Lower Secondary), Chương trình Trung học cơ sở cấp độ 2 (Upper Secondary) và Chương trình Trung học phổ thông (Advanced/A Level). Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge được xây dựng đảm bảo tính liên thông cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 2 và cấp trung học phổ thông, được dạy tại trên hơn 10.000 trường, tại 160 quốc gia và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Học sinh đạt chứng chỉ của Cambridge có giá trị vĩnh viễn, tương đương với các chứng chỉ học tập phổ thông quốc tế khác. Học sinh đạt Chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint (Tiểu học) và Cambridge Lower Secondary Checkpoint (THCS) có thể chuyển tiếp học tập tại các trường quốc tế khác trong và ngoài nước.

Lộ trình học tập của Chương trình Phổ thông Cambridge


Chương trình Phổ thông quốc tế Cambridge xây dựng lộ trình xuyên suốt và hệ thống cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông.Các trường Cambridge thành viên được phép thiết kế chương trình học phù hợp, linh hoạt với mục tiêu, nhu cầu và điều kiện thực tế của từng trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG CỦA HỌC SINH GREENFIELD TẠI CUỘC THI CAMBRIDGE CHECKPOINT

Vừa qua, Greenfield School đã  nhận được thông báo kết quả kỳ thi Cambridge International Checkpoint  từ Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE) với thành tích đặc biệt xuất sắc khiến thầy trò Hệ Quốc tế Cambridge không khỏi vỡ òa trong niềm vui và tự hào sau…

Chứng chỉ chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge – Tấm vé thông hành vào các trường Đại học danh tiếng trong nước và thế giới

Chứng chỉ của Cambridge có giá trị vĩnh viễn, tương đương với các chứng chỉ học tập Phổ thông Quốc tế khác. Với các chứng chỉ được cấp, học sinh có thể chuyển tiếp học tập tại các trường quốc tế khác trong và ngoài nước. Từ nhiều năm nay, phụ huynh học sinh tại…