CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC GREENFIELD SCHOOL

Dựa trên các mục tiêu đầu ra, Greenfield School thiết kế chương trình giáo dục tổng thể nhằm đạt được các mục tiêu một cách hiệu quả nhất. Chương trình giáo dục tại Greenfield School có tính tương đồng cao với các chương trình quốc tế với mục tiêu đào tạo học sinh Greenfield School trở thành những công dân toàn cầu có khả năng hội nhập cao nhưng vẫn giữ vững các giá trị tinh hoa văn hóa riêng.

Greenfield School hiện đang triển khai 03 hệ đào tạo: Hệ Chất lượng cao, Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu và Hệ Quốc tế Cambridge đáp ứng những định hướng khác nhau của Phụ huynh và Học sinh.

LỘ TRÌNH HỌC TẬP

MÔ HÌNH GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

Chương trình giáo dục Greenfield School được thiết kế dựa trên các nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo tính thống nhất từ chuẩn đầu ra đến phương pháp giảng dạy và đánh giá. Chương trình giáo dục được chia làm 03 lĩnh vực năng lực: Phẩm chất Công dân toàn cầu, Năng lực chuyên biệt và Kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21.

Các môn học tại Greenfield School được tổ chức theo mô hình 5 lĩnh vực, gồm Lĩnh vực Ngôn ngữ và Nhân văn, Lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Lĩnh vực Toán, Lĩnh vực Nghệ thuật, và Lĩnh vực Giáo dục cá nhân. Mỗi môn học trong từng lĩnh vực vừa phát triển các năng lực đặc thù của môn học, vừa nâng cao các kĩ năng thế kỉ 21 cho học sinh.

CHƯƠNG TRÌNH STEM ROBOTICS

Học sinh được tiếp cận với Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học một cách dễ dàng. Cung cấp kinh nghiệm thực tiễn cao qua việc mô phỏng sự vật hiện tượng bằng mô hình. Với cách tiếp cận “Hand-on, mind-on” (thực hành, động não).

Hình thành tư duy và những kỹ năng khoa học kỹ thuật như: tự đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, tìm hiểu và phân tích số liệu, lập luận dựa trên những thông tin thu thập được,… được xây dựng thông qua việc học sinh được thiết kế, lắp ráp, lập trình và sáng tạo.

Chương trình được giảng dạy cho Khối lớp 1 – 8 các hệ Chất lượng cao, hệ Song ngữ Công dân toàn cầu (trừ Khối 6, 7) và hệ Quốc tế Cambridge.

NGOẠI NGỮ HỘI NHẬP

  • Để sẵn sàng cho việc hội nhập trong thế kỉ 21, chương trình Tiếng Anh được tăng cường lên tới 17 tiết/tuần (trong đó 70% thời lượng với Giáo viên nước ngoài); giáo viên bản ngữ đến từ nhiều quốc gia là những điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho sự phát triển các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết và sự tự tin khi sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.
  • Các cuộc thi lấy chứng chỉ như Starters, Movers, Flyers được tổ chức để học sinh có cơ hội khẳng định năng lực Tiếng Anh của mình;
  • Học sinh hệ Cambridge sẽ được tham dự các kỳ thi chuẩn quốc tế và được đánh giá, cấp bằng có giá trị toàn cầu.

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN TƯ DUY

Chương trình do GS.TS Lê Anh Vinh (TS ĐH Harvard, Hoa Kỳ) phát triển, đảm bảo các kiến thức cốt lõi của bộ môn Toán trong chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời cập nhật các phương pháp tiếp cận hiện đại của các nền Giáo dục tiên tiến quốc tế.

Học sinh được tiếp cận với Toán học tư duy logic hiện đại ở các phân môn Số học, Tổ hợp, Hình học, Thuật toán, Logic, Thống kê… phù hợp với từng lứa tuổi. Phương pháp đào tạo giúp học sinh thấy được cái hay, cái đẹp của Toán, từ đó yêu thích và say mê học Toán một cách tự nhiên.

Chương trình được triển khai đồng bộ cho các Khối lớp 1 – 5 và chương trình bổ trợ cho các Khối lớp 6 – 9.

CHƯƠNG TRÌNH TIN HỌC QUỐC TẾ

  • IC3 Spark (Internet and Computing Core Certification Spark) là chứng chỉ quốc tế kiểm tra và đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất về công nghệ số dành cho học sinh Tiểu học.
  • IC3 là tiêu chuẩn toàn cầu về năng lực sử dụng các ứng dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật số mới nhất hiện nay được công nhận bởi các tổ chức uy tín trên toàn thế giới. (Dành cho HS khối 6, 7, 8).
  • MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.
  • Các chứng chỉ này do Tổ chức Tin học thế giới cấp   giá trị vô thời hạn

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM VÀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một phần quan trọng trong hoạt động giáo dục của Nhà trường. Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh tự tin phát triển và vượt qua các thử thách của xã hội hiện đại đang không ngừng vận động; có tư duy cởi mở, sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ, biết nhìn nhận, đánh giá đa chiều và tôn trọng sự khác biệt; trở thành những cá nhân sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, môi trường và xã hội.

Tùy từng mục tiêu và lứa tuổi, các hoạt động trải nghiệm được lựa chọn và thiết kế cho phù hợp: Giải thi đấu bóng đá Greenfield; Giải thi đấu cờ vua Epic Chess Move; Giải bơi Chinh phục đường đua xanh; Thi nhảy Dare to Dance, Giải Tranh biện Tiếng Anh mở rộng Speak Out, Các chuyến thăm quan dã ngoại; Giao lưu văn hóa Quốc tế….