Chương trình đào tạo

• Chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định, tăng cường bộ môn Toán (+90%), Tiếng Việt/ Ngữ văn (+90%), Tiếng Anh (+450%)
  • Hệ song ngữ Công dân toàn cầu xây dựng nền tảng giáo dục khai phóng lót đường dẫn lối thành công trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Chương trình hướng đến mô hình giáo dục cung cấp cho các cá nhân một nền tảng kiến thức cùng năng lực cảm thụ các giá trị đạo đức nhân văn và những kỹ năng giúp học sinh chuyển đổi trong bất kỳ môi trường nào. Học sinh sẽ được tiếp cận với nhiều lĩnh vực nhằm hỗ trợ khả năng học tập, làm việc và thích ứng tốt hơn trong thời đại hoà nhập toàn cầu.
  • Trải nghiệm Giao tiếp  – Tư duy – Sáng tạo trong môi trường tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài (30% toàn thời lượng chính khóa) qua các bộ môn: Thể thao, Năng khiếu, Ngoại khóa, Câu lạc bộ, Kỹ năng sống, Kỹ năng hội nhập gồm: Thuyết trình trước đám đông, phân tích dữ liệu, tư duy phản biện…, giúp mở rộng thế giới quan và các kỹ năng Lãnh đạo (Leadership) của Công dân toàn cầu Thế kỷ 21.
  • Tư vấn lựa chọn, xây dựng kế hoạch học tập tại các quốc gia phát triển và xây dựng chiến lược – lộ trình chuẩn bị hồ sơ dự tuyển/ đăng ký học bổng (Bài thi SAT, Bài luận, Hồ sơ cá nhân, Hoạt động cộng đồng, Thành tích Thể thao, Năng khiếu…)

Công dân toàn cầu

• Để sẵn sàng cho việc hội nhập trong thế kỉ 21 và ứng phó với tác động của cuộc cách mạng 4.0, chương trình Tiếng Anh của Hệ song ngữ Công dân toàn cầu được tăng cường từ 17 tiết/tuần với 70% thời lượng với Giáo viên người nước ngoài.
  • Luyện thi chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế IELTS được sử dụng để xét tuyển đầu vào của Hệ thống Đại học tại các quốc gia phát triển (Mỹ, Anh, Úc, Canada…) và các trường Đại học hàng đầu của Việt Nam (Kinh tế Quốc dân, Bách khoa, Ngoại thương, RMIT, BUV…)
  • Ngoài ra, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ hành trang để trở thành du học sinh như: bài luận (personal statement), hồ sơ cá nhân & chứng nhận hoạt động cộng đồng.

Kĩ năng hội nhập

• Chương trình Lãnh đạo bản thân (The Leader in Me – TLiM) của tập đoàn Franklin Covey Hoa Kỳ được đưa vào giảng dạy tại 100% các lớp, trang bị những thói quen chủ động, tích cực để các em tự chủ trong quản trị bản thân và học tập.
  • “Leadership day” là cơ hội để các học sinh thể hiện bản lĩnh công dân toàn cầu.
  • Học sinh mạnh dạn, tích cực tham gia các cuộc thi nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật các cấp,…
  • Chương trình tin học đào tạo theo chuẩn quốc tế (chương trình do IIG Việt Nam phân phối)

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Âm nhạc

• Các em sẽ được lắng nghe, được thể hiện cảm xúc với âm nhạc qua các giờ học cảm thụ nghệ thuật, thanh nhạc, hợp xướng, piano. Qua môn học, các em học sinh sẽ được trau dồi khả năng cảm thụ và biểu diễn.
  • Thời lượng môn học: 1 tiết/ tuần

Mỹ thuật & Tạo hình

• Qua môn Mỹ thuật và Tạo hình (với nhiều chất liệu khác nhau đất sét, giấy, bông, vải…), các em sẽ có những kiến thức để nhận diện, cảm nhận các sản phẩm nghệ thuật thuộc về không gian, hình khối và màu sắc.

Chương trình ngoại khóa, trải nghiệm, sáng tạo

• Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh:
  • Trải nghiệm và khám phá thực tế để ứng dụng những kiến thức đã học trong chương trình và nội dung môn học.
  • Hiểu biết hơn về cộng đồng của mình
  • Phát triển những kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xã hội.
  • Hình thành những phẩm chất và giá trị cá nhân.
  • Xây dựng định hướng nghề nghiệp.

Chương trình thể chất & năng khiếu

• Nhà trường đã xây dựng chương trình Nghệ thuật – Nhân văn nhằm tạo cho các em học sinh biết cảm nhận nghệ thuật, biết yêu thương và biết thể hiện cảm xúc qua các bộ môn: âm nhạc, kịch, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình và văn thơ.
  • Nhà trường có đội ngũ giáo viên thể chất và nghệ thuật riêng biệt, được đào tạo chính quy.