Chúng ta học nhảy múa để làm gì?

Phòng học múa một buổi chiều tháng 5, hơn 20 bạn nhỏ lớp 1A6 được cô giáo tỉ mỉ chỉ dẫn thực hiện từng động tác. Đây là buổi học thứ 3 của các con kể từ khi quay trở lại trường sau đợt nghỉ tại nhà để phòng chống dịch Covid-19.

Trở lại trường sau một quãng thời gian dài, những bài học mà các con tập luyện trước đó đã “rơi rớt” ít nhiều. Các bạn nhỏ – với bản tính hiếu động, tinh nghịch – lúc đầu còn lơ đãng bỏ qua lời chỉ dẫn của cô giáo, mặc sức vui đùa và làm bất cứ gì mình thích hay thậm chí, một bạn nhỏ còn phụng phịu nhất quyết không chịu xếp hàng theo hướng dẫn vì “Con không thích đứng ở đó!”. Nhưng chỉ ít phút sau, khi một vài bạn nhỏ tập trung, các bạn nhỏ hiếu động ngay lập tức làm đúng những gì mà các con thấy. Cầm quạt đúng cách, nhún chân theo nhịp, di chuyển lên xuống…, tất cả đòi hỏi các con phải kiên nhẫn thực hiện.

Những tiết mục thi tài trong Step Up – 1 cuộc thi nhảy múa thường niên Greenfield School tổ chức cho các con học sinh; những vũ điệu đồng đều không kém dàn vũ công chuyên nghiệp trong Đại nhạc hội Hello Summer; những màn trình diễn bắt mắt trong các sự kiện lớn… đều để lại ấn tượng với các bậc phụ huynh và công chúng. Nhưng ít người biết, những tiết mục biểu diễn ấn tượng đó đều bắt đầu từ những giờ học trong phòng múa, và là thành quả từ sự luyện tập không ngừng nghỉ của cả cô và trò nhà trường.

Đầu tư thời gian, công sức như vậy để học nhảy múa có phải chỉ để cho vui, hay đổi lại là những phút hào quang trên sân khấu? Thực tế, những giờ học nhảy múa không chỉ có tác dụng về thể chất mà còn tác động để phát triển trí tuệ của các con học sinh. Đặc biệt, đó còn là cách tuyệt vời để những đứa trẻ kết nối với nhau. Khi giai điệu thay cho những khúc mắc, khi điệu nhảy thay cho những hờn giận “ẩm ương” giữa các cô cậu học trò, thì nhảy múa không còn là một môn học mà còn là sợi dây kết nối thật thân thiện và tự nhiên.

Hãy giữ mãi tinh thần “Học để vui, vui để học” như thế này, các con nhé!

Greenfield School

Tin tức liên quan

20 Thí sinh bùng nổ trong vòng chung kết cuộc thi Story Telling

20 thí sinh – 20 màu sắc độc đáo đã khiến bố mẹ, thầy cô và các bạn không khỏi trầm trồ trước những màn kể chuyện đầy hấp dẫn. Sau chặng đường dài nỗ lực, xin chúc mừng những gương mặt đã thể hiện xuất sắc trong vòng chung kết sáng nay (15/01/2021): Khối…

Câu lạc bộ Văn học Sáng tạo: Cuộc hội ngộ của những tâm hồn yêu văn học tại Greenfield School

Vào chiều 26/10, sự kiện được các con khối Trung học mong chờ nhất: buổi ra mắt Câu lạc bộ Văn học Sáng tạo đã diễn ra. Ở Greenfield School có rất nhiều Câu lạc bộ, mỗi Câu lạc bộ sẽ đem đến cho các con những trải nghiệm, cảm nhận riêng. Và câu lạc…

(024) 7309 3939