Chứng chỉ chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge – Tấm vé thông hành vào các trường Đại học danh tiếng trong nước và thế giới

Chứng chỉ của Cambridge có giá trị vĩnh viễn, tương đương với các chứng chỉ học tập Phổ thông Quốc tế khác. Với các chứng chỉ được cấp, học sinh có thể chuyển tiếp học tập tại các trường quốc tế khác trong và ngoài nước.

Từ nhiều năm nay, phụ huynh học sinh tại các thành phố lớn có nhu cầu cho con học chương trình tiếng Anh hoặc định hướng cho con đi du học đều biết đến chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge.

Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge là chương trình do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE, nay là Cambridge Assessment International Education – CAIE) – tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) – thiết kế cho học sinh quốc tế từ 5 đến 19 tuổi.

Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, được giảng dạy bởi mô hình song ngữ tại hơn 10.000 trường trên thế giới, với hơn 8 triệu học sinh theo học. Nhiều quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới như Anh, Thụy Điển, Hà Lan, Ý, Đức, Tây Ban Nha… đã áp dụng song song chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge với chương trình Phổ thông Quốc gia vào giảng dạy bởi tính hệ thống và linh hoạt của chương trình.

Cambridge có các kỳ thi cụ thể theo từng giai đoạn giáo dục, từ Tiểu học đến hết THPT. Thông thường, CAIE tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ 02 lần/năm cho từng chứng chỉ (tháng 6 và tháng 12). Đây là kỳ thi độc lập, ấn định ngày cụ thể trong năm cho toàn bộ các học sinh theo học trên toàn thế giới. CAIE trực tiếp ra đề, tổ chức và chấm điểm. Học sinh thi sẽ được cấp chứng chỉ có ghi số điểm đạt được (tương tự như chứng chỉ IELTS, TOEFL). Đặc biệt, các chứng chỉ của Cambridge đều có giá trị vĩnh viễn, ngang bằng với các chứng chỉ học tập phổ thông quốc tế khác.

Chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint

Ở  Chương trình Tiểu học Cambridge, 3 môn học phổ biến nhất đang được triển khai ở Việt Nam là: Math (Toán), Science (Khoa học), English as second language – ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai).

Chương trình Tiểu học Cambridge (Cambridge Primary) là bước đệm chắc chắn cho chương trình Cambridge Trung học, và tiến tới các hệ thống giáo dục cao hơn. Các em từng bước được thiết lập các kỹ năng về ngôn ngữ, kiến thức khoa học và tính toán tương đương với học sinh ở các quốc gia phát triển.

Kết thúc năm lớp 5, học sinh dự thi lấy chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE), có giá trị vĩnh viễn và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Chứng chỉ Cambridge Lower Secondary Checkpoint

Ở Chương trình Trung học cơ sở Cambridge (Cambridge Lower Secondary), các môn học phổ biến được giảng dạy gồm Math (Toán), Science (Khoa học), ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) và Global Perpectives (Quan điểm toàn cầu), Kỹ năng số (Digital Literacy)

Chương trình Trung học cơ sở Cambridge tập trung xây dựng nền tảng phát triển tự nhiên cho học sinh, chuẩn bị cho các em nền tảng để bước vào cấp học cao hơn với những chứng chỉ quan trọng hơn.

Kết thúc năm lớp 8, học sinh dự thi lấy chứng chỉ Cambridge Lower Secondary Checkpoint của hội đồng khảo thí Đại học Quốc tế Cambridge (CAIE) có giá trị vĩnh viễn, ngang bằng với các chứng chỉ trung học quốc tế khác và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Chứng chỉ Cambridge IGCSE

Sau khi hoàn thành Chương trình Trung học cơ sở Cambridge (Cambridge Lower Secondary), học sinh sẽ học tiếp Chương trình Trung học phổ thông Cambridge (Cambridge Upper Secondary), tương đương với lớp 9, 10 và thi tốt nghiệp để lấy chứng chỉ IGCSE (International General Certificate of Secondary Education).

IGCSE có trên 70 môn học để học sinh lựa chọn phù hợp với trình độ, nguyện vọng và chuyên ngành Đại học mong muốn theo học, tiêu biểu như: ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), ICT (Công nghệ thông tin và Truyền thông), Business Studies (Kinh doanh học), Enterprise (Doanh nghiệp), Global Perpectives (Quan điểm toàn cầu), Art & Design (Nghệ thuật & Thiết kế), Travel & Tourism (Lữ hành & Du lịch)…

Các môn học đầy thú vị và thách thức này sẽ giúp học sinh phát triển tư duy, kiến thức và trang bị những kỹ năng vượt trội để có thể tự tin hòa nhập khi theo học ở các trường Đại học, đặc biệt là du học như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng làm việc nhóm, Thuyết trình, Tư duy logic… Những kỹ năng này còn góp phần làm rõ nét thế hệ Công dân toàn cầu và cũng sẽ ghi điểm với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Điểm IGCSE được tổng hợp từ bài thi viết, vấn đáp, các bài tập và bài thi thực hành trên lớp. Sở hữu chứng chỉ IGCSE mở ra những cơ hội để học sinh có thể tiếp tục học tập tại các hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp trong hoặc ngoài nước.

Chứng chỉ AS/A – Level

A-Level (General Certificate of Education Advanced Level) là chứng chỉ giáo dục phổ thông trong Chương trình Quốc tế Tú tài Quốc tế Cambridge dành cho học sinh từ 17 đến 18 tuổi (tương đương chương trình lớp 11 và 12 tại Việt Nam). Đây là một chương trình giáo dục uy tín đã được công nhận và đánh giá rất cao, là hành trang giúp học sinh bước vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Chương trình A-Level kéo dài 2 năm với trên 50 môn học chuyên sâu và cơ bản như: Toán học, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, vật lý, Truyền thông, Kinh doanh, Khoa học thể thao, Du lịch, Kế toán, Công nghệ thông tin…

Trong năm đầu tiên, học sinh sẽ được học chương trình AS – Level (Advanced Subsidiary) bao gồm 3 – 6 môn. Vào năm 2, học sinh sẽ tiếp tục học A2-Level với 3 môn. Điểm số A – Level chính là kết quả tổng hợp của 2 năm học, được tính dựa vào điểm bài tập thực hành và bài thi của cả 2 năm học (AS và A2).

Với tiêu chuẩn học thuật cao, gần sát với chương trình học tại các trường Đại học hàng đầu thế giới, chương trình A-Level chú trọng vào phát triển tư duy, khả năng học thuật và nghiên cứu, giúp học sinh nâng cao kỹ năng đọc và viết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, phản biện và các kỹ năng học thuật cần thiết khác để đảm bảo thành công tại các cấp học cao hơn cũng như môi trường làm việc sau này.

Chứng chỉ A-Level được xem như tấm vé thông hành cho những học sinh có nguyện vọng học các trường Đại học trên thế giới, bao gồm các trường Đại học ở Mỹ, Anh, Canada, Australia, New Zealand, Singapore và Hà Lan. Thí sinh có điểm thi A-Level cao luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều trường Đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, Harvard, Yale, MIT, Stanford, Học viện công nghệ Massachusetts… Hơn nữa, những học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình A-Level khi được chấp nhận vào học tại các trường Đại học ở Mỹ có thể tích lũy được 36 tín chỉ học phần (credits) trong năm học Đại học đầu tiên.

Tham khảo trang web www.cie.org.uk/recognition để tìm hiểu thêm về các trường đại học công nhận chứng chỉ A-Level.

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều trường Đại học uy tín công nhận chứng chỉ A-Level của Cambridge và sử dụng chứng chỉ A-Level làm tiêu chí xét tuyển, như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học RMIT Việt Nam, Đại học Anh quốc Việt Nam, Đại học FPT…

Chọn chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge chuẩn – chọn Greenfield

Với những lợi ích vượt trội mà các chứng chỉ trong chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge mang lại, Greenfield School (KĐT Ecopark) đã lựa chọn chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge để triển khai giảng dạy theo một lộ trình rất chắc chắn.

Hiện trường đang thực hiện giảng dạy Chương trình Tiểu học quốc tế Cambridge (Cambridge Primary) và Chương trình Trung học cơ sở quốc tế Cambridge (Cambridge Lower Secondary) tích hợp với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Greenfield School mang đến một môi trường lý tưởng để học sinh theo học Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge:

✅ Greenfield School là trường vinh dự được Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CAIE) công nhận là Trường quốc tế Cambridge mã số VN455.

✅ Học sinh được tham gia các kỳ thi toàn cầu lấy các chứng chỉ Cambridge như học sinh các trường thành viên Cambridge trên thế giới, bên cạnh bằng cấp của Chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc gia (MOET).

✅ Trình độ học sinh tốt đồng đều, được lựa chọn kỹ lưỡng. Sĩ số lớp nhỏ tạo môi trường học tập chất lượng.

✅ Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình Cambridge.

✅ Cơ sở vật chất hiện đại và các phòng chức năng tiên tiến đạt chuẩn Cambridge phục vụ đa dạng nhu cầu giảng dạy, học tập.

✅ Môi trường năng động với các hoạt động ngoại khóa phong phú giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm cũng như năng lực ngôn ngữ và thực hành ngôn ngữ.

Xem thêm: Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge tại Greenfield School

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học sinh Greenfield và các học sinh từ những trường bên ngoài hệ thống, năm học 2020 – 2021, Greenfield School tuyển sinh học sinh cho chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge với các khối lớp từ 1-7. Thông tin chi tiết, Quý Phụ huynh và các em học sinh tham khảo TẠI ĐÂY.

 

Greenfield School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Giáo viên không chỉ là người dạy, mà còn là người khai phóng”

Thuộc lứa đầu thế hệ Gen Z, thầy giáo 9X Ngô Quang Lộc (Giáo viên Thể chất, Tổ Giáo dục Thể chất, Greenfield School) không chỉ là người thầy mà còn là người bạn lớn, người anh cả tin cậy trong mắt các bạn học sinh. Niềm hạnh phúc với thầy giáo trẻ là trở…

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…