Chinh phục IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên, học sinh Greenfield School bật mí kinh nghiệm luyện thi hữu ích

Phạm Vân Hà (Lớp 12A1, Greenfield School) đã chinh phục thành công IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên sau hơn 3 tháng ôn luyện. Trong đó, kỹ năng Listening và Reading đạt 8.5, kỹ năng Speaking và Writing đạt 7.0.

Vân Hà cho biết đích đến của con là 7.0, nên khi đạt được số điểm vượt ngoài mong đợi, con cảm thấy khá bất ngờ. Kết quả này ngoài sự nỗ lực, nghiêm túc của bản thân còn có một phần lớn đến từ sự đồng hành sát sao, tỉ mỉ của Cô Yến Thanh (GV Tiếng Anh Greenfield – PV) trong việc dạy và chữa bài cho con khi học.

Nhận thức được lợi ích của chứng chỉ IELTS trong xét tuyển Đại học, Vân Hà đã vạch ra một kế hoạch ôn luyện cho từng kỹ năng thật nghiêm túc với mong muốn sử dụng chứng chỉ IELTS để đảm bảo cho mình một suất học tại ngôi trường Đại học con mơ ước.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Vân Hà đã chia sẻ những “bí kíp” đơn giản để các bạn học sinh có thể tham khảo và áp dụng để chinh phục kỳ thi IELTS thật hiệu quả:

Trước khi bắt đầu luyện IELTS, Vân Hà cho rằng cần phải đặt mục tiêu cụ thể cho từng kỹ năng, xem kỹ bảng tiêu chí chấm điểm để xác định mình cần phải làm gì. Sau đó, con lên kế hoạch học cụ thể: mỗi ngày luyện một kỹ năng, mỗi kỹ năng làm 1-2 bài/ngày. Bên cạnh đó, con cũng tham khảo lời khuyên của những người đi trước (VD: Chị Cloudoris, thầy Đặng Trần Tùng) để tìm ra cách học hiệu quả.

Nghe (Listening) là kỹ năng Vân Hà tự tin nhất. Con luyện tập bằng cách xem video trên YouTube, xem phim bằng Tiếng Anh, nghe Podcast. Từ nào nghe chưa rõ con sẽ bật subtitle để viết lại từ đó và cách phát âm nó vào tập flashcard của mình. Vân Hà thường luyện bài trong bộ Cambridge IELTS và trên một số trang web như Bestmytest, Study4, sau đó con thống kê kết quả để xác định dạng bài mình gặp nhiều khó khăn và tìm thêm bài dạng đó để luyện.

Để luyện tập kỹ năng Đọc (Reading), Vân Hà thường đọc các báo Tiếng Anh như The New York Times, Herald Sun, The Guardian; đọc sách song ngữ và sách bằng tiếng Anh. Khi gặp từ mới, từ hay, con viết vào flashcard, ghi rõ ý nghĩa, cách phát âm và cách sử dụng từ. Con cũng sử dụng bộ Cambridge IELTS và trang web Bestmytest, Study4 để luyện kỹ năng này.

Đối với kỹ năng Nói (Speaking), Vân Hà chia sẻ đây là phần “khó nhằn” nhất. Để đạt điểm cao không chỉ cần phát âm đúng, ngữ điệu tốt, vốn từ rộng mà còn cần có cả luận điểm sát với câu hỏi và cách triển khi các ý hợp lý. Con thường luyện nói theo chủ đề với Cô Yến Thanh, với bạn thân, với bố mẹ. Khi nói con cố gắng nói liên tục, không ngắt quãng và sử dụng những từ, cụm từ con đã ghi lại trong bộ flashcard của mình. Bên cạnh đó, con cũng xem những video về IELTS Speaking ở một số kênh Youtube như IELTS FACE-OFF, Academic English Help.

Về kỹ năng Viết (Writing), Vân Hà học kĩ ngữ pháp và chính tả để đảm bảo không viết sai. Khi đọc nhận xét của Cô Yến Thanh trong mỗi bài của con, con ghi lại các lỗi hay mắc phải vào một quyển vở, suy nghĩ về cách viết đúng, sau đó hỏi lại cô giáo và một số người bạn đã thi IELTS để xin nhận xét. Con đọc bài mẫu trên trang web của thầy Simon, viết các từ, cụm từ hay vào flashcard, chia bảng từ đồng nghĩa/trái nghĩa, dán lên bàn học để ghi nhớ. Bên cạnh đó khi đọc sách, báo bằng tiếng Anh, con cố gắng ghi nhớ các thông tin thú vị để sử dụng làm luận điểm cho bài viết của mình.

Vân Hà cũng nhấn mạnh rằng, việc học tập không chỉ phục vụ cho bài thi IELTS, mà còn cả tương lai sử dụng Tiếng Anh sau này nên các bạn học sinh cần nghiêm túc với việc học, cố gắng hết mình sẽ thành công.

Chúc mừng Vân Hà với kết quả rất đáng tự hào và hi vọng con sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được những mục tiêu của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

G-TALK 16: Bí quyết chinh phục kỳ thi IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là Kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện nay.IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này và cũng là điều kiện bắt buộc khi du học, tại các quốc gia nói tiếng…

Hé lộ chủ nhân của những chiếc “ghế nóng quyền lực” tại Vòng Chung kết Speak Out! 2022

Ban Giám khảo Vòng Chung kết Speak Out! 2022 là những cái tên “vừa quen vừa lạ” trong nhiều cuộc thi tranh biện. Giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn – họ là những người “cầm cân nảy mực”, chọn ra nhân tố xứng đáng cho ngôi vị cao nhất. Sau nhiều ngày chờ đợi, chặng…

Học bổng hợp tác Đại học Greenwich Vietnam – Greenfield School

Tại Greenfield, các con học sinh được học tập trong một môi trường xanh, an toàn, văn minh với lộ trình học tập tiêu chuẩn, cung cấp khả năng hội nhập quốc tế để các con vững bước trên con đường học tập trong tương lai. Song song với công tác đào tạo, Greenfield luôn…