Câu chuyện “từ chối” trường chuyên để học trường tư của học sinh lớp 9 Greenfield School

Trần Nguyên Khôi (học sinh lớp 9A1, Greenfield School) đỗ chuyên Anh – Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhưng con lựa chọn học Hệ Song ngữ Công dân toàn cầu tại Greenfield School.

Đỗ chuyên Anh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2021 – 2022, Trần Nguyên Khôi (9A1, Greenfield School) chia sẻ: “Con đăng ký thi trường chuyên là để thử sức, để biết sức học của mình đến đâu, thực lực so với các bạn học sinh khác như thế nào? Ngay từ đầu, con đã lựa chọn sẽ theo học hệ Song ngữ Công dân toàn cầu (CDTC) tại Greenfield School trong 3 năm học sắp tới”.

Quyết định của Nguyên Khôi nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình. Chị Hồng Linh – mẹ của Nguyên Khôi cho biết: “Trước khi tham gia Kỳ thi vào lớp 10 chuyên, Nguyên Khôi đã lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi học bổng Global Leaders và được tuyển thẳng vào hệ Song ngữ CDTC. Khi con nói chuyện với thầy Thomas (Trưởng Chương trình CDTC), thầy giới thiệu về hình thức học và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, con đã “mê mẩn” rồi. Đến nay gia đình hỏi con về quyết định học ở đâu, con vẫn nhớ như in về định hướng nghề nghiệp đó.

Cá nhân mình cũng nhận thấy hệ Song ngữ CDTC đặc biệt phù hợp với con, bởi con có kỹ năng làm dự án, và làm rất tốt nếu “phải tham gia”. Nói là “phải tham gia” vì con hơi khép mình, vì thế gia đình mong muốn con học trong môi trường học tập có thể phát huy sự chủ động để con hình thành thói quen”.

Trước đó, Nguyên Khôi từng giành Huy chương Vàng trong cuộc thi nghiên cứu khoa học Global Learing Across Borders 2019 (LAB) được tổ chức tại Campuchia với dự án “Aquaponics in Vietnam” và được mời làm khách mời danh dự cuộc thi Science Castle được tổ chức tại Singapore. Cùng năm đó, con cũng đạt Giải Nhất Học sinh Giỏi cấp quận và giải Khuyến khích TP. Hà Nội môn Khoa học.

Không chỉ đam mê thực hiện các dự án khoa học, Nguyên Khôi cũng có kết quả học tập rất tốt. Chia sẻ về phương pháp học tập và ôn thi hiệu quả, Nguyên Khôi cho biết: “Con không ôn thi dồn dập cuối năm mà học đều, phân bố thời gian dàn trải cả năm để không bị áp lực ôn thi. Quá trình học của con khá thoải mái do đầu năm con đã lên kế hoạch chặt chẽ”.

Hiện tại, Nguyên Khôi đang rất háo hức với chương trình hệ Song ngữ CDTC con sẽ theo học trong năm tới: “Chương trình CDTC có nhiều môn học mới không chỉ dừng lại ở những kiến thức cơ bản trong sách. Phương pháp giảng dạy ở hệ Song ngữ Công dân toàn cầu cũng có phần giống với nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài nên con nghĩ việc học ở hệ này có thể giúp con chuẩn bị trước cho việc du học để không bị shock văn hoá”.

Tin tưởng vào môi trường học tập, chất lượng giáo dục của hệ Song ngữ CDTC, sang năm học 2021 – 2022, không chỉ Nguyên Khôi mà em trai của con – Trần Kiện Khang (5A1) cũng theo học hệ đào tạo này. Đặc biệt, Kiện Khang đã xuất sắc trở thành Á quân cuộc thi Young Global Citizens và giành được học bổng 70% học phí năm đầu tiên Hệ Song ngữ CDTC.

Hi vọng với sự dẫn dắt của các thầy cô cùng với sự nỗ lực của bản thân, Nguyên Khôi và Kiện Khang sẽ tiếp tục đạt được những kết quả đáng tự hào và được tiếp thêm động lực theo đuổi đam mê của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related news

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”

Dạy học sinh, cô Vũ Huế (Tổ Phó Tổ 1, Greenfield School) không bao giờ áp dụng hình thức phạt và cách đó không bao giờ nằm trong phương pháp dạy học của cô. 15 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Huế luôn cảm nhận sâu sắc “Mỗi đứa trẻ như một…

10 năm với nghề giáo, 10 năm với đam mê

10 năm gắn bó với Greenfield School, cô Phan Thanh Vân (Giáo viên Toán, Tổ trưởng Tổ Tự nhiên THPT) vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới các con học sinh. Đam mê, nhiệt huyết ấy của cô được nuôi dưỡng bởi sự trưởng thành của nhiều thế hệ học…

Khoảng cách địa lý không phải rào cản, sự ngừng học của Giáo viên mới chính là tụt hậu

Tròn 10 năm đồng hành với Greenfield School, cô Bùi Thanh Huyền – Trưởng nhóm Tin học Greenfield School luôn mong mỏi học những điều mới, khám phá những “vùng tri thức” mà cả hành trình dài chưa chạm đến. Với cô, việc truyền đạt tri thức không chỉ gói gọn trong bốn bức tường…