Xúc động Lễ Tri ân và Trưởng thành của ĐTĐG-ers Khối 9 và Khối 12

Tối ngày 30/5, “Lễ Tri ân và Trưởng thành” đã để lại cho các bạn học sinh Khối 9 và Khối 12 Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield những xúc cảm sâu lắng, nghẹn ngào, lưu luyến phút chia tay mái trường và thầy cô, chia tay bạn bè thân thiết.

Có thể nói, 15, 18 tuổi xuân là quãng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để mỗi người thấu triệt những giá trị thiêng liêng của cuộc sống. Trong những giá trị cốt lõi ấy, “cảm ơn” và “xin lỗi” là những bài học đầu đời, cũng là bài học suốt đời. Thế nhưng, vì thẹn thùng hoặc vô tâm, vì dòng đời bề bộn hoặc tim ta đã lãng quên mà những lời “cảm ơn” và “xin lỗi” thật khó để nói ra. Chính vì vậy, Lễ Tri ân và Trưởng thành – chương trình dành riêng cho học sinh khối 9 và 12 chính là cơ hội để các con giãi bày tâm sự, thổ lộ yêu thương với những người mà các con yêu quý.

Phát biểu tại Lễ Tri ân và Trưởng thành, thầy Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường; đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh.

Thầy Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

“Mấy năm qua, các con đã học tập và sinh hoạt dưới mái nhà chung Đoàn Thị Điểm Greenfield. Các con đã lưu lại dấu ấn của mình trên từng hàng cây, lớp học. Các con cũng lưu lại trong trái tim thầy cô những ký ức không dễ phai mờ. Và thầy tin rằng, trong hành trình bay cao bay xa của mình, các con cũng sẽ mang theo thật nhiều ấn tượng khó phai về thầy cô, về bè bạn, về Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield của chúng ta. Đó là hành trang để các con trưởng thành hơn, để tâm hồn các con giàu có và phong phú hơn, là sợi dây kết nối ngày mai với hôm nay và ba hay bốn năm đã qua”.

Hơn 100 học sinh Khối 9 và 12 đã cài lên ngực cha mẹ mình những bông hồng, trao tặng những lá thư tri ân thay cho lời cảm ơn những gì mà đấng sinh thành đã dành cho con suốt những năm vừa qua. Cùng với đó, những đóa sen tươi thắm cũng được các con gửi trao cho các thầy cô và hơn 100 tấm thiệp do chính tay các con chuẩn bị đã được treo lên Cây Tri ân như một món quà ý nghĩa các con dành tặng cho các thầy cô trước ngày ra trường. Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi các con vòng tay ôm cha mẹ, thầy cô để nói tâm sự từ đáy lòng mình.

Hơn 100 học sinh Khối 9 và 12 đã cài lên ngực cha mẹ mình những bông hồng, trao tặng những lá thư tri ân thay cho lời cảm ơn những gì mà đấng sinh thành đã dành cho con suốt những năm vừa qua

Các bậc phụ huynh xúc động đọc lá thư tri ân mà các con gửi trao

Hơn 100 tấm thiệp do chính tay các con chuẩn bị đã được treo lên Cây Tri ân như một món quà ý nghĩa các con dành tặng cho các thầy cô trước ngày ra trường.

Trong buổi lễ này, các con học sinh đã có những lời phát biểu tri ân công lao của cha mẹ, thầy cô rất chân tình, đầy xúc động khiến cho nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh rưng rưng nước mắt. Bạn Trần Quang (12A1) tâm sự: “Cả một thời thanh xuân chúng con đã gắn bó ở Đoàn Thị Điểm Greenfield. Ở đó có những hồi ức đẹp về tuổi trẻ, ở đó có những thầy cô đã dìu dắt chúng con từ những bước đi đầu tiên. Mỗi thầy cô là một màu sắc khác nhau: có thầy cô thì hiền hòa, có thầy cô thì nhí nhảnh, có thầy cô lại khó tính… Dù là màu sắc nào đi chăng nữa, các thầy cô cũng đều là những hồi ức đẹp trong đời học sinh. Dẫu có lúc chúng con đã khiến các thầy cô phải chau mày, khắt khe, thậm chí phải giận dữ, nhưng ẩn dưới gương mặt nghiêm nghị là sự bao dung, độ lượng của nghĩa cha, sự dịu dàng, hiền hòa của tình mẹ”. Ngay sau đó, các bạn học sinh đã cùng hướng về phía thầy cô và đồng thanh: “Chúng con yêu thầy cô rất nhiều!”.

Trần Quang (12A1) đã có lời phát biểu tri ân công lao của cha mẹ, thầy cô rất chân tình, đầy xúc động khiến cho nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh rưng rưng nước mắt.

Có mặt tại buổi lễ, chị Lê Thị Nga – phụ huynh học sinh bạn Phạm Quỳnh Anh (12A1) và Phạm Bảo Anh (9A2) nghẹn ngào chia sẻ: “Nhìn thấy sự trưởng thành của con em mình, chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Cảm ơn các thầy cô đã luôn dìu dắt, săn sóc các con. Mong các con hãy khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô, sinh thành của cha mẹ và hãy lấy đó làm điểm tựa trong chặng đường phía trước”.

Chị Lê Thị Nga – phụ huynh học sinh bạn Phạm Quỳnh Anh (12A1) và Phạm Bảo Anh (9A2) nghẹn ngào chia sẻ tại buổi lễ.

Tập thể thầy cô, phụ huynh và các con học sinh lớp 12A1 chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ Tri ân và Trưởng thành.

Học sinh lớp 9A1 Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield tươi cười trong giây phút trưởng thành trong buổi Lễ tri ân và trưởng thành bên thầy cô và cha mẹ.

Những gương mặt ĐTĐG-ers 9A2 trong buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành

ĐTĐG-ers 9A3 cùng nhau lưu lại tấm ảnh kỷ niệm về lớp trong buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối 9 và khối 12.

Có ai đó đã nói rằng “Trưởng thành không phụ thuộc vào tuổi tác, càng không có quan hệ với thời gian, mà ở nhận thức của mỗi người”. Ngày hôm nay, các con đã đủ lớn và trưởng thành như những gì mà cha mẹ, thầy cô hằng mong mỏi. Các con sẽ cất cánh tung bay trên bầu trời rộng lớn. Nhưng thầy cô tin: Những nụ cười thật tươi trên môi, những cái ôm thật chặt và cả những giọt nước mắt không ngừng rơi trên má sẽ biến “đêm cuối” ở Đoàn Thị Điểm Greenfield của các con trở thành kỉ niệm in dấu mãi mãi trong tim và theo các con trên suốt chặng đường đời.