Hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế là một trong những nội dung quan trọng được Doan Thi Diem Greenfield School đầu tư và phát triển nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên, học sinh tiếp cận với các xu hướng và mô hình giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Một trong những hoạt động thường kỳ của nội dung hợp tác quốc tế tại Doan Thi Diem Greenfield School là chương trình giao lưu với các trường học trên thế giới. Thông qua hoạt động này học sinh của trường được tìm hiểu và học tập từ bạn bè quốc tế, từ đó có phương pháp rèn luyện, học tập phù hợp cho bản thân mình.

Các chương trình hợp tác, giao lưu quốc tế nổi bật
Trao đổi học sinh với Trường Trung học Kunseo (Hàn Quốc)

Trao đổi học sinh, giao lưu văn hóa giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm những nền văn hóa mới, tăng khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ bạn bè và tiếp cận với thế giới đa dạng bên ngoài.


Năm học 2017 - 2018, Doan Thi Diem Greenfield School phối hợp với trường Trung học Kunseo (Hàn Quốc) tổ chức trao đổi học sinh giữa hai trường.

Kunseo Middle School là một ngôi trường công lập được thành lập từ 3/1/2004, có địa chỉ tại số 37, Đường Bongujae, TP. Siheung, Quận Gyeonggi, Hàn Quốc. Tôn chỉ của trường trung học Kunseo là "A Just thinking, Right conduct" (Suy nghĩ thấu đáo trước khi làm). Các khối lớp đang giảng dạy bao gồm: khối lớp 7, lớp 8 và lớp 9. Bên cạnh các hoạt động học tập theo chương trình giáo dục quy định, nhà trường còn phát triển và định hướng học sinh theo các hoạt động giáo dục nổi bật khác như quyền anh, các bộ môn nghệ thuật truyền thông, vẽ, các câu lạc bộ tự quản…v.v..

 

Trao đổi Hàn Quốc - Việt Nam

Ngày 10/8, đoàn giáo viên và học sinh của trường Trung học Kunseo (Hàn Quốc) đã đặt chân tới Việt Nam tham gia chuỗi các hoạt động giao lưu với Doan Thi Diem Greenfield.Các đại diện tham dự buổi giao lưu bao gồm:  cô Junng JongYun, hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Park Yeonhee, thầy Lee Dong Min, cùng 7 bạn học sinh Hàn Quốc.

Đến với ĐTĐ Greenfield, các bạn học sinh Kunseo đã được trải nghiệm các món ăn Việt Nam, cùng tham gia một buổi học tại trường, giao ưu với học sinh khối 8-11 và ở homestay tại nhà của học sinh trong trường. Ngày hôm nay, sau khi tham quan và trải nghiệm ở Làng gốm Bát Tràng, đoàn Kunseo sẽ tạm biệt ĐTĐ Greenfield để tiếp tục các hoạt động tại Hà Nội. 

Trao đổi Việt Nam - Hàn Quốc

Doan Thi Diem Greenfield School nhận lời mời tham dự chuyến trao đổi thứ 2 diễn ra tại Hàn Quốc tháng 2/2018 với 7 học sinh và 5 giáo viên. Các học sinh được lựa chọn đã vượt qua 02 vòng thi tuyển chọn, bao gồm:

- Vòng 1: Em hãy viết một lá thư gửi tới Thủ tướng Hàn Quốc chia sẻ những hiểu biết, cảm nghĩ của em về dấu ấn của văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. (ngày 01/8/2017)

- Vòng 2: làm 01 video clip (độ dài không quá 2 phút) trả lời câu hỏi: Em sẽ nói gì về đất nước, con người Việt Nam khi ở nước ngoài?

07 bạn học sinh được đài thọ 100% kinh phí visa, di chuyển, ăn ở và tham quan dã ngoại cho chuyến đi 05 ngày tới thành phố Siheung, quận Gyeonggi, Hàn Quốc. Các bạn sẽ có cơ hội thăm thủ đô Seoul và trải nghiệm văn hóa, ẩm thực nước bạn, cũng như trải nghiệm môi trường giáo dục phổ thông Hàn Quốc tại trường Kuseo.

Sự kiện : "

4 ảnh

DTDE - Kunseo
Chia sẻ
Giao lưu âm nhạc với dàn hợp xướng thanh thiếu niên thành phố Pusan, Hàn Quốc

Ngày 06.11.2017, Doan Thi Diem Greenfield School vui mừng chào đón Dàn hợp xướng Thanh thiếu niên thành phố Pusan, Hàn Quốc, lần thứ II tới giao lưu với học sinh trung học nhà trường. 

Dàn hợp xướng Thanh thiếu niên thành phố Pusan đã tham gia biểu diễn trong các chương trình dành cho thanh thiếu niên Hàn Quốc, các chương trình văn hóa của địa phương và chính phủ Hàn Quốc tổ chức. Đoàn đã đạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi tại Hàn Quốc như giải thưởng Nhóm biểu diễn xuất sắc trong Lễ hội hát dân ca Hàn Quốc do Đài truyền hình KBS tổ chức tháng 4 năm 2014, năm 2015.

Trong chương trình, các bạn học sinh Việt Nam & Hàn Quốc sẽ biểu diễn các tiết mục:

- Today over the rainbow (Bae Dong Jin, John Lemon, Park Ji Huyn)
- Mẹ yêu con (Diệu Linh - 7A1)
- K-POP dance: Signal – I luv it
- Nhảy kết hợp Việt Nam – Hàn Quốc (Nhóm nhảy B6 – DTDE)
- Cô gái vót chông (Hong Nan Pa, Kim Hee Jo, Woo Hyo Won)
- Follow the Drinking Gourd (HS khối 6)

Sự kiện :"

5 ảnh

Chia sẻ
Tiếp đón đoàn Hiệu trưởng phổ thông từ Melbourne, Australia

Ngày 28/03/2017, Đoàn Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Trung học Australia đã ghé thăm Doan Thi Diem Greenfield School và thích thú trước không gian xanh, rộng mở của nhà trường.

 Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hiền và Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hoài Bắc đã dành cho các Hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học đến từ thành phố Melbourne, Australia một buổi đón tiếp rất thân thiện và cởi mở.

Các thầy cô Hiệu trưởng đã được nghe giới thiệu về lịch sử thành lập, chương trình giáo dục của ĐTĐ Greenfield. Thầy Nguyễn Hoài Bắc đã chủ động bày tỏ mối quan tâm về các chương trình giáo dục phổ thông tại Australia và khả năng hợp tác giữa ĐTĐ Greenfield và các trường quốc tế. Các thầy cô trao đổi thông tin liên lạc để sẵn sàng cho những hợp tác tiếp theo trong hoạt động trao đổi học sinh.

Sự kiện :"

0 ảnh

Chia sẻ
Chính thức hợp tác với tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Convey

Khởi động cho năm học 2017 - 2018, Doan Thi Diem Greenfield School tiến hành một bước chuyển mình quan trọng với việc mua quản quyền chương trình The Leader In Me (TLIM) của tổ chức  giáo dục toàn cầu Franklin Convey (http://franklincovey.vn) để triển khai trong toàn trường. Chương trình TLIM hiện được áp dụng tại 3000 trường trên thế giới, đã mang lại hiệu quả toàn diện; giúp học sinh tự tin, đạt thành tích cao trong học cập, duy trì nề nếp kỷ luật tốt và hoàn toàn chủ động trong cuộc sống. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại Chương trình/ The leader in me.

Sự kiện :"

0 ảnh

Chia sẻ