Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Doan Thi Diem Greenfield School là một công trình kiến trúc xanh, gần gũi với thiên nhiên, được thiết kế bởi nhà tư vấn thiết kế hàng đầu Nhật Bản KUME. Tọa lạc trên diện tích 25.600 m2 tại Khu đô thị Ecopark, ngôi trường là một môi trường học tập an toàn, đầy cảm hứng cho học sinh và các thầy cô giáo. 

 

Khu thể thao

Nhà thi đấu thể thao đa năng được xây dựng và thiết kế theo tư vấn của hiệp hội Thể thao nhà nghề với diện tích 500m2, sức chứa hơn 900 người, đảm bảo cho các em một khu phát triển thể chất tốt nhất.

Sân bóng đá có kích thước 40m x 60m, đạt chuẩn FIFA cho sân bóng đá 7 người - mặt sân được phủ lớp cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Rất gần khuôn viên trường 02 bể bơi của khu đô thị phục vụ cho học sinh nhà trường học tập và rèn luyện kĩ năng bơi.

Khu lớp học

Khu lớp học hiện đại, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường giáo dục với xu hướng kiến trúc hiện đại, hình khối khỏe khoắn, sử dụng màu sắc tươi tắn phù hợp với môi trường giáo dục học sinh. Các phòng học được thiết kế đảm bảo các yêu cầu thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, chắn nắng hắt để tạo khí hậu tốt nhất cho sức khỏe học sinh. 

Mỗi lớp học có diện tích trung bình 50 m2 (tiểu học) và 65 m2 (Trung học), dành cho 30- 35 học sinh/lớp, trang bị bàn ghế đơn dễ di chuyển, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau.

100% phòng học được trang bị đầy đủ với hệ thống điều hoà trung tâm, máy chiếu, máy tính, bảng từ… Mỗi học sinh có 1 tủ để đồ cá nhân riêng.

Khu phòng chức năng

Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm: phòng thanh nhạc, phòng mỹ thuật, phòng máy tính, nhà tập đa năng.

Phòng tin học được thiết kế bao gồm 30 máy vi tính mỗi phòng với những trang thiết bị hiện đại, kết nối mạng tốc độ cao.

Thư viện

Thư viện được trang bị hàng chục nghìn đầu sách tiếng Việt và sách ngoại văn được bố trí theo môn học, theo chủ đề và theo trình độ. Học sinh có thể tìm đọc tất cả các loại sách, phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm hiểu thế giới rộng lớn.

Thư viện với thiết kế linh hoạt, có thể tạo thành các khu vực nhỏ hơn để học sinh có thể trao đổi thảo luận, làm bài tập nhóm.

Nhà ăn

Hệ thống nhà ăn trong trường được xây dựng bốn tầng, hiện đại. Khu vực ăn trưa của Tiểu học và Trung học tách riêng. Không gian nhà ăn trang trí với màu sắc ấm áp.

Phòng Y tế

Phòng y tế tại Doan Thi Diem Greenfield School trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe và cấp cứu ban đầu thiết yếu cho học sinh. Bác sỹ Nhà trường có mặt liên tục trong ngày, đảm bảo hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của học sinh và xử lý các tình huống đột xuất.

get_sub_field($facility, 'title')

Sân chơi

Diện tích sân chơi chiếm tỉ lệ lớn trong tổng diện tích của Nhà trường, bao quanh bởi nhiều loại cây xanh khác nhau.

Sân bóng đá có kích thước 40m x 60m, đạt chuẩn FIFA cho sân bóng đá 7 người - mặt sân được phủ lớp cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Xung quanh sân bóng lắp đặt hơn 15 thiết bị tập thể dục cho các độ tuổi, là địa điểm được yêu thích nhất trong giờ thể dục và giờ ra chơi của các bạn học sinh.

Khối tiểu học có 1 sân chơi vận động liên hoàn trên cát chuyên dụng để các bạn nhỏ thoải mái vận động sau các tiết học.

Phòng ngủ bán trú

Khu phòng ngủ bán trú được xây dựng ở một tòa nhà riêng biệt, tách riêng khỏi khu vực lớp học, làm nên đặc trưng “3 riêng” của Nhà trường (học riêng, ăn riêng, ngủ riêng).

Tách riêng phòng ngủ học sinh nam và học sinh nữ.

Mỗi phòng được trang bị đệm, gối, chăn phù hợp với học sinh từng cấp học. Mỗi học sinh được sử dụng 1 bộ gối, chăn trong giờ ngủ. Chăn, ga, gối được giặt, sấy công nghiệp vào chiều thứ 6 hàng tuần. 

Các học sinh cần chăm sóc y tế đặc biệt có thể ngủ trưa tại phòng Y tế.