Thông báo Tuyển sinh Lớp 10 năm học 2019 – 2020

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

• Tuyển sinh trong cả nước.
  • Đúng độ tuổi quy định (sinh năm 2004);
  • Có đơn xin xét tuyển và cam kết thực hiện các quy định của Nhà trường (theo mẫu);
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Cơ sở, hạnh kiểm Tốt, học lực Khá trở lên trong 4 năm học ở trường Trung học Cơ sở.

II. CHẾ ĐỘ TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN, KHUYẾN KHÍCH

2.1. Chế độ tuyển thẳng:

• Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tin học, Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương;
  • Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Toán AMC (lớp 8), cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC), kì thi Olympic Tiếng Anh cấp Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương;
  • Học sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cá nhân trong các cuộc thi văn hóa cấp Quốc tế, Quốc gia;
  • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc tế, Quốc gia;
  • Học sinh đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 8 và lớp 9 của Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm

2.2. Chế độ khuyến khích (sau đây gọi chung là điểm cộng thêm):

Các đối tượng đạt giải cá nhân hoặc đồng đội các nội dung thi do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức hoặc phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học cơ sở (không kể các đối tượng đã được tuyển thẳng): Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh; các cuộc thi văn nghệ; thể dục thể thao; thi giải toán trên máy tính cầm tay; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn; học sinh lớp 9 của trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield:

• Giải cá nhân: Đạt giải khuyến khích quốc gia hoặc giải KK cấp tỉnh: cộng 2 điểm;
  • Giải đồng đội: Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân;
  • Học sinh lớp 9 của trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield: cộng 2 điểm;
  • Những học sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất;
  • Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 3,0 điểm;
  • Thí sinh chỉ được hưởng chế độ tuyển thẳng, ưu tiên, khuyến khích khi tất cả giấy tờ chứng nhận được nộp trước thời gian xét tuyển theo quy định về hồ sơ xét tuyển.

III. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

3.1. Căn cứ xét tuyển:

• Kết quả thi vào lớp 10 do các Sở Giáo dục & Đào tạo cấp;
  • Điểm cộng thêm cho thí sinh.

3.2. Điểm xét tuyển:

• Điểm thi vào lớp 10

Là tổng điểm ba bài thi môn Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh được chấm trên thang điểm 10 của học sinh đạt được trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 do các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

• Điểm cộng thêm:

Được quy định tại mục 2.2

• Thí sinh ở tại địa phương không tổ chức thi tuyển vào lớp 10, nhà trường kiểm tra 3 môn:

Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh (mỗi môn 90 phút).

3.3. Phương thức xét tuyển

Điểm xét tuyển = Điểm thi + Điểm cộng thêm
  • Xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu sau khi đã xét học sinh thuộc diện tuyển thẳng.
  • Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì được hưởng 1 tiêu chuẩn cao nhất.
  • Tổng điểm cộng thêm không quá 3,0 điểm.
  • Học sinh vi phạm quy chế hoặc có một trong ba bài thi bị điểm dưới 4,0 không thuộc diện xét tuyển.

IV. THỜI GIAN PHÁT HÀNH HỒ SƠ

• Phát hành Hồ sơ xét tuyển và nhận Đơn xét tuyển thẳng tại VP trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield từ ngày 2/5/2019;
  • Phát hành Hồ sơ xét tuyển và nhận Đơn xét tuyển các trường hợp còn lại tại VP trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield từ ngày 7/6/2019
  • Phụ huynh nộp Hồ sơ nhập học và làm thủ tục nhập học theo lịch hẹn trong thư mời nhập học từ ngày 15/5/2019 – 28/6/2019.
  • Ngày học chính thức lớp 10: 8h30 ngày 6/8/2019 (thứ Ba).

V. HỒ SƠ XÉT TUYỂN VÀ NHẬP HỌC

* Hồ sơ xét tuyển gồm:

1. 01 Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu);
  2. 02 ảnh (Ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau);
  3. Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu (công chứng).
  4. Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 (bản gốc);
  5. Học bạ học sinh (bản gốc)
  6. Bản sao công chứng giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

* Hồ sơ Nhập học gồm:

1. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
  2. Thư mời nhập học;
  3. Hồ sơ học sinh (theo mẫu);
  4. 04 ảnh thẻ 4×6 (Ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận tuyển sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield

Điện thoại: 024. 6261. 8651 (*100/ *111)

Website:www.greenfield.edu.vn