CẤU PHẦN

Kiến thức nền tảng

• Chương trình giáo dục của Đoàn Thị Điểm Greenfield được xây dựng trên nền tảng Chương trình Phổ thông Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo thành công cho việc thi Tốt nghiệp THPT và vào Đại học ở Việt Nam.
  • Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield luôn chú trọng đầu tư các chương trình có bản quyền, đã được kiểm chứng về chất lượng và được xây dựng bởi các chuyên gia/ tổ chức giáo dục Quốc tế có chất lượng như: Chương trình Toán phát triển tư duy, Chương trình Tiếng Anh quốc tế, Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge, Chương trình STEM Robotics, Chương trình Lãnh đạo bản thân (The Leader in Me)…
  • Các môn học chú trọng: Ngoại ngữ, Văn học, Toán học, Khoa học, Công nghệ thông tin (ICT), Nghệ thuật, Thể thao và các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nhà trường.

Ngoại ngữ hội nhập

• Chương trình Tiếng Anh tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield được giảng dạy từ 10 đến 14 tiết / tuần (chiếm 25% – 35% thời lượng học tập), trong đó 40% – 50% số Tiết học được giảng dạy bởi Giáo viên nước ngoài.
  • 100% HS tham gia bài sát hạch năng lực Tiếng Anh Starters, Movers, Flyers,..
  • Các cuộc thi, sân chơi trải nghiệm Tiếng Anh được tổ chức thường xuyên để nâng cao năng lực ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và trải nghiệm văn hóa cho học sinh.

Kĩ năng toàn cầu

• Đưa chương trình STEM ROBOTICS vào giảng dạy chính thức trong chương trình học của học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.
  • Chương trình Lãnh đạo bản thân (The Leader in Me) liên kết và mua bản quyền từ tập đoàn Franklin Covey (Hoa Kỳ) để đưa vào giảng dạy tại các lớp giúp học sinh kích hoạt tư duy tự chủ và tác phong văn minh, kiến tạo 7 thói quen để trở thành người thành đạt.
  • Chương trình trải nghiệm sáng tạo, các môn học năng khiếu đa dạng, CLB ngoại khóa hấp dẫn…trang bị thêm cho các em những kỹ năng để có thể trở thành công dân Toàn cầu của thế kỷ 21.

MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN

Nằm ở khu đô thị xanh Ecopark, Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield được mệnh danh là ngôi trường xanh nhất miền Bắc với tổng diện tích hơn 26,000 m2 và 70% diện tích là cây xanh.
Tổng thể trường được thiết kế theo kiến trúc của Nhật Bản để đảm bảo cho học sinh và thầy cô một môi trường học tập an toàn và đầy cảm hứng
Hệ thống các phòng học chức năng hiện đại.
Dịch vụ bán trú với hệ thống phòng ăn, phòng ngủ riêng biệt, làm nên đặc trưng “3 riêng” của Nhà trường (học riêng, ăn riêng, ngủ riêng).
Nhà trường có hơn 40 tuyến xe bus cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh theo lịch trình cố định hoặc tại nhà từ nội thành Hà Nội, Hưng Yên và các khu vực lân cận tới trường.

Âm nhạc

• Các em sẽ được lắng nghe, được thể hiện cảm xúc với âm nhạc qua các giờ học cảm thụ nghệ thuật, thanh nhạc, hợp xướng, piano. Qua môn học, các em học sinh sẽ được trau dồi khả năng cảm thụ và biểu diễn.
  • Thời lượng môn học: Khối 1, 2: 2 Tiêt/ Tuần, Khối 3, 4, 5, THCS: 1 tiết/ tuần

img-th3

Mỹ thuật, Tạo hình & Robotics

• Qua môn Mỹ thuật và Tạo hình (với nhiều chất liệu khác nhau đất sét, giấy, bông, vải…), các em sẽ có những kiến thức để nhận diện, cảm nhận các sản phẩm nghệ thuật thuộc về không gian, hình khối và màu sắc.

img-th4

Chương trình ngoại khóa, trải nghiệm, sáng tạo

• Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh:
  • Trải nghiệm và khám phá thực tế để ứng dụng những kiến thức đã học trong chương trình và nội dung môn học.
  • Hiểu biết hơn về cộng đồng của mình
  • Phát triển những kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xã hội.
  • Hình thành những phẩm chất và giá trị cá nhân.
  • Xây dựng định hướng nghề nghiệp.

img-th5