“Rung Chuông Vàng” Khối 4: Cuộc thi chưa bao giờ hết “hot”

Tiếp nối thành công của “Rung Chuông Vàng” dành cho Khối THCS, Khối 3 và Khối 5, chiều qua (11/4/2019), các thầy cô Khối 4 đã tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng” tại Hội trường nhà H với sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh. Đây không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, nơi hội tụ những anh tài mà nó còn mang lại cho những người tham gia thật nhiều cung bậc cảm xúc.

Cuộc thi “Rung Chuông Vàng” Khối 4 vẫn dựa trên format chung của “Rung Chuông Vàng” trên sóng VTV3 nhưng vẫn có những điểm khác biệt, sáng tạo so với phiên bản gốc. Tại Vòng Chung kết, 100 thí sinh tham gia sẽ phải vượt qua 3 chặng: Trải nghiệm, Bứt phá và Chinh phục với các câu hỏi trải rộng trên mọi lĩnh vực. Vì thế, cuộc thi đòi hỏi các thí sinh không chỉ nắm vững kiến thức đã được học trên lớp mà còn có vốn hiểu biết phong phú, đa dạng.

Ở chặng thứ nhất, 100 thí sinh phải vượt qua 15 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để tìm ra 12 thí sinh bước vào chặng 2. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các thí sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui sướng, hạnh phúc khi tiếp tục được ở lại sàn đấu hay tiếc nuối, ngỡ ngàng vì mình lựa chọn sai. Sau câu hỏi số 5 thuộc lĩnh vực tiếng Anh, rất nhiều thí sinh đã phải rời sàn thi đấu. Và màn cứu trợ luôn được các thí sinh kỳ vọng và chờ đợi đã xuất hiện.

Ở chặng thứ nhất, 100 thí sinh phải vượt qua 15 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để tìm ra 12 thí sinh bước vào chặng 2

Không giống các cuộc thi thông thường, tại cuộc thi Rung Chuông Vàng Khối 4, những người cứu trợ các thí sinh chính là các bậc phụ huynh. Với yêu cầu không dùng tay, chỉ dùng đầu để dẫn trái bóng bay đưa vào rổ, các bậc phụ huynh đã rất quyết tâm và nỗ lực vượt qua thử thách tưởng chừng rất khó khăn ấy. Sau màn cứu trợ “ngoạn mục” này, 64 thí sinh đã được trở lại sàn thi đấu.

Với sự quyết tâm và nỗ lực vượt qua thử thách, các bậc phụ huynh đã cứu trợ được 100% thí sinh quay trở lại sàn thi đấu.

Bước vào chặng thi đấu thứ 2, không khí của cuộc thi càng lúc càng hồi hộp căng thẳng. Lần này, bạn nào cũng tự nhủ “Phải cố gắng, tập trung, cẩn thận hơn!”. Và rồi lần lượt các câu hỏi được mở ra thách thức sự hiểu biết, khả năng ứng phó nhanh nhạy của các bạn. Các thí sinh gần như ngang sức ngang tài và phải bước vào loạt câu hỏi phụ để tìm ra 3 thí sinh bước vào chặng cuối cùng. Sau nhiều câu hỏi “cân não”, bạn Trần Thị Minh Hải (4A2), Trần Xuân Anh (4A5) và Đỗ Huỳnh Anh Kiệt (4A1) đã giành được tấm vé vào chơi chặng Chinh phục.

Sau nhiều câu hỏi “cân não”, bạn Trần Thị Minh Hải (4A2), Trần Xuân Anh (4A5) và Đỗ Huỳnh Anh Kiệt (4A1) đã giành được tấm vé vào chơi chặng Chinh phục.

Ở chặng đấu cuối cùng này, mỗi thí sinh lựa chọn các gói câu hỏi tương ứng với số điểm 40, 60, 80 và có quyền lựa chọn Ngôi sao hi vọng cho một câu hỏi bất kỳ trong gói. Kết thúc chặng 3, Minh Hải và Anh Kiệt có cùng điểm số và phải bước vào câu hỏi phụ để tìm ra người chiến thắng. Với câu hỏi “Cho các tiếng: “mua, qua, hua, ùa”, tìm tiếng có phần vần khác với tiếng còn lại?”, bạn Minh Hải (4A2) là người đưa ra câu trả lời chính xác và trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế mùa Rung Chuông Vàng năm nay. Xuân Anh (4A5) và Anh Kiệt (4A1) cùng giành được giải Nhì. Trong khi đó, Giải Ba đã thuộc về các bạn: Hồ Ngọc Phương (4A2), Ngô Vĩnh Xuân (4A1), Đỗ Thanh Vân (4A1), Nguyễn Bùi Hải Tùng (4A1), Đỗ Trần Quỳnh Anh (4A2), Nguyễn Nguyên Khôi (4A4), Đoàn Lê Thủy Tiên (4A2), Nguyễn Diệu Anh (4A7) và Nguyễn Hoàng Khánh Ngân (4A7).

Bạn Minh Hải (4A2) đã trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế mùa Rung Chuông Vàng năm nay.

Chia sẻ cảm xúc khi giành được chiến thắng này, Minh Hải không giấu được niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt: “Con thực sự rất vui và sung sướng khi là người chiến thắng cuộc thi Rung Chuông Vàng. Đây là kết quả mà có lẽ con chưa bao giờ nghĩ đến.Tất cả những gì con làm chỉ là cố gắng hết sức mình và tập trung tối đa vào phần thi mà thôi”.

Các thí sinh giành được Giải Ba cuộc thi Rung Chuông Vàng năm học 2018 – 2019

Phần thi dành cho khán giả cũng là một điểm nhấn của cuộc thi năm nay. Những câu hỏi liên quan đến chương trình học trong trường dành cho các bậc phụ huynh hay các câu hỏi “mẹo” thử trí thông minh dành cho các học sinh mang lại vô số tiếng cười sảng khoái, yêu thương cho những người có mặt.

Phần thi dành cho khán giả mang lại vô số tiếng cười sảng khoái, yêu thương cho những người có mặt.

Phần văn nghệ với tiết mục độc tấu đàn Tam thập lục…

…và những vũ điệu Nhảy hiện đại sôi động

Chặng đường Rung Chuông Vàng đã khép lại trọn vẹn với rất nhiều ấn tượng đẹp. Dù giành chiến thắng hay không, các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những chiến binh mạnh mẽ và tài ba, là niềm tự hào của Đoàn Thị Điểm Greenfield. Hi vọng các bạn vẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê trong học tập để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.