Open Day – Sôi động Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 – 2020 Đoàn Thị Điểm Greenfield

Đoàn Thị Điểm Greenfield là ngôi trường như thế nào? Học tại Đoàn Thị Điểm Greenfield có gì khác với các trường khác? Thầy cô ở đây ra sao? Học sinh ở đây như thế nào?… Hàng trăm câu hỏi như thế đã được giải đáp thấu đáo khi chính phụ huynh và các con học sinh tham dự và trải nghiệm tại Open Day – Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 – 2020 của Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield được tổ chức vào ngày 9/3 vừa qua.

Open Day – Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 – 2020 diễn ra sôi động với sự tham gia của hơn 300 phụ huynh và học sinh. Ngoài việc tìm hiểu về trường và các thông tin tuyển sinh, rất nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức khiến phụ huynh và các con không chỉ là khách mời tham quan Ngày hội, mà còn có cảm giác được hóa thân thành ĐTĐG-ers thực thụ và cảm nhận được phần nào không khí học tập – ngoại khóa tại Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Ngay từ sớm, “đội quân áo xanh” cũng chính là các bạn học sinh của trường đã có mặt từ phía ngoài để đón và chỉ dẫn giúp khách mời nhanh chóng tìm thấy địa điểm. Với nụ cười thật tươi của các anh chị ĐTĐG-ers cùng những cử chỉ ân cần của các thầy cô giáo, rất nhanh sau đó, các bạn nhỏ đã quên mất cảm giác e dè, lạ lẫm và nhanh chóng hào hứng khám phá những trải nghiệm vô cùng lý thú của Ngày hội Tuyển sinh.

Open Day - Sôi động Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 Đoàn Thị Điểm Greenfield

Các bạn học sinh của trường đã có mặt từ phía ngoài để đón và chỉ dẫn giúp khách mời nhanh chóng tìm thấy địa điểm.

Tại Ngày hội Tuyển sinh, các bậc phụ huynh và các con đã có dịp tham quan cơ sở vật chất của trường gồm: lớp học tiêu chuẩn, phòng thí nghiệm, phòng múa, phòng Robotics, nhà ăn, phòng Tin học, phòng Âm nhạc, Thư viện, Phòng Y tế, Sân bóng, Nhà thi đấu đa năng, phòng ngủ. Khuôn viên rộng rãi cùng hệ thống phòng chức năng hiện đại khiến các bậc phụ huynh và các con không khỏi choáng ngợp.

Open Day - Sôi động Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 Đoàn Thị Điểm Greenfield

Thầy Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn phụ huynh và các con tham quan cơ sở vật chất của trường

Open Day - Sôi động Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 Đoàn Thị Điểm Greenfield

Phòng Robotics hiện đại là nơi học sinh thực hành, trải nghiệm môn STEM Robotics

Ngay sau chuyến tham quan, các bậc phụ huynh và các con còn được trực tiếp tham gia các lớp học trải nghiệm vô cùng thú vị. Tại đây, các bạn nhỏ đã hóa thân thành nhà “khoa học nhí” và ngỡ ngàng trước những thí nghiệm kỳ thú của Lớp học các môn Tự nhiên như: Cầu vồng trong nước, Chất chỉ thị thần kỳ, Bình nước đổi màu; cầm trên tay những tờ báo nội san – sản phẩm “made by ĐTĐG-ers”, thưởng thức màn nhập vai sáng tạo trong trích đoạn “Sống chết mặc bay”, “Thầy bói xem voi”, lắng nghe Giai âm bốn khúc đàn Kiều trầm lắng, đầy xúc cảm, làm thí nghiệm khám phá núi lửa, lắp ráp mô hình cuộc khởi nghĩa, làm sản phẩm handmade tại Lớp học các môn Xã hội; tham gia các trò chơi vui nhộn, học các từ vựng chủ đề “Animals” với giáo viên nước ngoài tại Lớp Tiếng Anh; lắp ghép sáng tạo những mảnh lego trở thành những mô hình và làm quen với lập trình để mô hình có thể di chuyển, hoạt động như những robot thực thụ tại Lớp STEM Robotics; tìm hiểu về trái bóng cam và thực hành các kỹ năng cơ bản: cầm bóng, nhồi bóng, dẫn bóng… tại Lớp Bóng rổ… Có thể nói, chỉ trong một khoảng thời gian khá ngắn nhưng các bậc phụ huynh và các con đã trả lời được câu hỏi “Học ở đây ra sao? Thầy cô ở đây như thế nào?” một cách chính xác nhất.

Open Day - Sôi động Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 Đoàn Thị Điểm Greenfield

Phụ huynh và các con tham gia trải nghiệm tiết học STEM Robotics…

Open Day - Sôi động Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 Đoàn Thị Điểm Greenfield

Hào hứng với màn hóa thân “Thầy bói xem voi” tại Lớp học các môn Xã hội…

Open Day - Sôi động Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 Đoàn Thị Điểm Greenfield

…Khám phá trái bóng cam tại Lớp Bóng rổ

Open Day - Sôi động Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 Đoàn Thị Điểm Greenfield

Tự tay thực hiện các thí nghiệm kỳ thú tại Lớp học các môn Tự nhiên

Quay trở lại phòng Hội thảo, thầy Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Thị Thanh Nhã – Cố vấn chương trình tiếng Anh cùng Th.S Vũ Tương Vi – Giám đốc đào tạo Chương trình Cambridge đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến các hệ đào tạo cũng như chính sách tuyển sinh năm học 2019 – 2020. Nhiều câu hỏi về chương trình đào tạo, học phí, học bổng, bài thi đầu vào, chuẩn đầu ra… đã được giải đáp tận tình.

Thầy Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường giải đáp những thắc mắc liên quan đến các hệ đào tạo cũng như chính sách tuyển sinh năm học 2019 – 2020

Chia sẻ cảm nhận của mình về Open Day – Ngày hội tuyển sinh năm học 2019 – 2020, chị Nguyễn Thị Thu Hường – phụ huynh một học sinh cho biết: “Chương trình được tổ chức quy củ, tài liệu đầy đủ thông tin, mọi câu hỏi, thắc mắc của phụ huynh được trả lời rõ ràng, đầy đủ”. Một phụ huynh khác – anh Nguyễn Đức Hạnh – bày tỏ sự ngạc nhiên trước những hoạt động đáng yêu, sôi nổi của các học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield và hi vọng con mình sẽ vượt qua bài kiểm tra năng lực đầu vào để được học tại trường. Cũng có cùng cảm xúc như vậy, em Đỗ Minh Quân tỏ ra rất thích thú khi được tham gia các lớp học trải nghiệm, “em không nghĩ học Văn, Sử, Địa mà cũng vui như vậy”.

Ngày hội Tuyển sinh năm học 2019 – 2020 Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield đã khép lại. Hi vọng qua chương trình này, mỗi vị phụ huynh, mỗi em học sinh đã trả lời được phần nào những câu hỏi, những thắc mắc của mình về nhà trường, qua đó lựa chọn được môi trường giáo dục phù hợp nhất. Hẹn gặp lại các bạn học sinh trong vai trò là thành viên mới của ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm Greenfield.